Dịch vụ Ship Cod Viettel và cách sử dụng hiệu quả - Gumato

Hướng dẫn chi tiết dịch vụ ship cod Viettel Post

Ngày cập nhật gần nhất: 13/04/2024

Bạn có nhu cầu gửi hàng cho khách và muốn tìm một đơn vị thực hiện dịch vụ ship cod với các tiêu chí như đảm bảo về thời gian giao hàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như phải đảm bảo chất lượng cho hàng hóa mang đi vận chuyển? Vậy bạn đã biết đến dịch vụ ship cod Viettelchưa? Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về dịch vụ giao hàng thu tiền này nhé.

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết tại đây:

1. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ của Viettel Post

phương pháp ship cod viettel
Ship cod Viettel như thế nào

Ship cod viettel post được biết đến là dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ cũng giống như dịch vụ ship COD của các cơ sở khác nhau VNpost, Kerry Express,… Hiện nay viettel ship cod áp dụng trên phạm vi toàn quốc ở cả 63 tỉnh thành với các gói chuyển phát nhanh và chuyển phát thường tiết kiệm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Dịch vụ ship cod của viettel có cách tính phí thu hộ dựa theo các khu vực vận chuyển khác nhau, cụ thể:

 • Viettel miễn phí thu hộ tiền cod đối với những đơn hàng vận chuyển trong nội thành hoặc trong cùng 1 tỉnh.
 • Đối với những đơn hàng liên tỉnh ở khu vực trung tâm phí thu hộ tiền cod của Viettel sẽ được tính bằng 0.8% giá trị của tiền cod.
 • Còn đối với những đơn hàng ở khu vực liên tỉnh mà thuộc các huyện hoặc xã thì phí thu hộ sẽ cao hơn, bằng 1.4% số tiền cod.

2. Cách ship cod viettel như thế nào?

ship cod viettel post như thế nào
Hướng dẫn ship cod viettel

Cách ship cod viettel post như thế nào vẫn luôn là một trong những vấn đề mà nhiều người hiện nay thắc mắc. Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ ship của Viettel bằng cách tạo đơn hàng online hoặc mang hàng trực tiếp đến các bưu cục của Viettel.

Nếu như bạn tiến hành gửi hàng tại các bưu cục Viettel thì bạn chỉ cần mang hàng hóa đến bưu cục và nhân viên sẽ hướng dẫn chúng ta cụ thể. Còn nếu chúng ta tiến hành sử dụng cách ship cod viettel qua hình thức online thì sau đây sẽ là các bước cụ thể mà chúng ta cần thực hiện:

 • Bước 1: Tạo tài khoản

Để có thể tiến hành sử dụng dịch vụ ship cod Viettel chúng ta cần truy cập vào website trực tuyến của Viettel Post và tạo tài khoản. Với tài khoản này chúng ta có thể tạo đơn hàng và theo dõi quá trình vận đơn di chuyển

 • Bước 2: Tạo đơn hàng
dịch vụ ship cod của viettel
Cách ship cod viettel post

Sau khi đã có tài khoản cá nhân chúng ta có thể vào mục vận chuyển rồi sau đó nhấp vào biểu tượng tạo đơn.

Sau đó, bạn tiến hành điền đầy đủ tất cả các thông tin. Khi nhập thông tin bạn cần lưu ý những mục sau:

 • Thông tin hàng hóa: để ứng dụng có thể giúp tính toán chi phí vận chuyển cho gói hàng của bạn
 • Hình thức gửi: Viettel Post cung cấp đa dạng phương thức vận chuyển, bao gồm vận chuyển siêu tốc, vận chuyển tiết kiệm… Bạn có thể chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất tùy thuộc vào nhu cầu của mình, như chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng.
 • Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền mặt (COD) khi giao hàng, vui lòng đảm bảo nhập số tiền cần thanh toán khi giao hàng để tránh bất kỳ sai sót nào.

Cuối cùng chúng ta nhấn xác nhận.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá ship cod bưu điện vnpt

 • Bước 3: Chờ lấy hàng

Khi hệ thống báo đơn hàng đã được tạo, chúng ta chỉ cần sửa đổi nhân viên của Viettel đến địa chỉ của chúng ta để nhận hàng. Trong thời gian này bạn có thể đóng gói sẵn hàng hóa của mình để giao cho nhân viên vận chuyển.

 • Bước 4: Chờ giao hàng và nhận cod
cách ship cod viettel
Ship cod viettel khi nào nhận được tiền

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình đang trong quá trình vận chuyển đến giai đoạn nào bằng cách kiểm tra online dựa trên mã đơn hàng đã được tạo. Khi hệ thống báo quá trình giao hàng đã hoàn tất, tiền cod mà bạn nhờ thu hộ sẽ được chuyển khoản vào tài khoản mà chúng ta đã đăng ký trên tài khoản viettel post.

3. Những lợi thế khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của Viettel

quy trình ship cod của viettel
Viettel post ship cod có những ưu điểm gì

Sử dụng dịch vụ ship cod Viettel, các shop online cũng đi người gửi hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn luôn đảm bảo dịch vụ vận chuyển an toàn.

Viettel post giúp bạn tiết kiệm thời gian

Với tác phong chuyên nghiệp, dịch vụ giao hàng và thu hộ tiền của Viettel có thể giúp chúng ta tiết kiệm tối đa thời gian trong vấn đề tạo đơn hàng và gửi hàng. Người gửi sẽ không cần phải bước chân ra khỏi nhà mà vẫn có thể gửi được hàng đến tay người nhận nhờ dịch vụ nhận hàng tại nhà của Viettel.

Cước phí ưu đãi

ship cod viettel an toàn nhanh chóng
Ship cod viettel

Không giống như một số đơn vị tiến hành dịch vụ ship cod hiện nay luôn tính phí thu hộ tiền dù chúng ta vận chuyển khối lượng đơn hàng lớn hay nhỏ và khoảng cách vận chuyển gần hay xa. Tại Viettel post, cước phí này luôn được miễn phí đối với những đơn hàng giao trong nội tỉnh đặc biệt là nếu giao liên tỉnh thì mức phí cũng rất ưu đãi.

Viettel post vận chuyển an toàn

Nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng, Viettel post luôn có các chính sách hỗ trợ người gửi trong quá trình như đảm bảo an toàn hàng hóa tuyệt đối, không để xảy ra tình trạng hàng hóa bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, Viettel post cũng muốn khuyên bạn nên sử dụng các mẫu hộp giấy carton nhỏ để bảo đảm sự an toàn cho sản phẩm bên trong của bạn.

Còn nếu bạn vận chuyển hàng hóa nhiều thì thùng giấy carton 5 lớp là 1 lựa chọn hợp lý cho bạn.

3. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ ship code Viettel

3.1 Ship code bao lâu sẽ nhận được hàng?

Vì Ship COD Viettel là dịch vụ phát sinh thêm thời gian giao hàng của đơn hàng sẽ tùy thuộc vào dịch vụ chuyển mà bạn đang sử dụng. Như vậy tùy thuộc vào thời gian nhân viên Viettel lấy hàng từ người giao, khi ấy sẽ tính thời gian.

Khung giờ làm việc/lấy hàng của nhân viên Viettel:

 • Nếu đơn hàng của bạn tạo trước 16 giờ thì hàng của bạn sẽ được lấy trong ngày
 • Nếu đơn hàng của bạn sau 16 giờ, thì hàng của bạn sẽ được lấy vào ngày hôm sau.

Hàng hóa trong cùng một tuyến đường, sẽ được nhân viên Viettel lấy lần lượt và nằm trong khung giờ nói trên và thường không có khoảng thời gian cố định.

3.2 Ship code Viettel khi nào sẽ nhận được tiền? 

Thời gian thu hộ cho khách hàng là từ 5 đến 7 ngày, tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng riêng với khách hàng.

Phí Ship COD Viettel được áp dụng như sau:

 • Đối với các đơn hàng nội tỉnh, Viettel sẽ không tính phí thu hộ.
 • Đối với các đơn hàng liên tỉnh, Viettel áp dụng hai khu vực phí ship khác nhau:
 • Khu vực trung tâm: Phí thu hộ sẽ được tính bằng 0,88% số tiền thu hộ, với mức phí tối thiểu là 15.000 đồng.
 • Khu vực huyện xã: Phí thu hộ sẽ được tính bằng 1,43% số tiền thu hộ, với mức phí tối thiểu là 20.000 đồng.

3.3 Gởi hàng qua Viettel hay bưu điện sẽ tốt hơn? 

Dịch vụ ship COD của Viettel Post và VNPost (bưu điện) được nhiều shop lựa chọn để gửi hàng liên tỉnh. Cả hai đơn vị này đều là các công ty vận chuyển lớn, có chi nhánh trải rộng khắp cả nước. 

Hiện tại, có rất ít sự khác biệt giữa Viettel Post và VNPost về giá cả cũng như phương thức vận chuyển. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều cửa hàng, dịch vụ ship tiền COD của Viettel Post có chút ưu thế hơn so với VNPost.

Đặc biệt, Viettel Post cung cấp ứng dụng đặt hàng qua Facebook trên điện thoại, mang lại sự tiện lợi và đơn giản hơn cho người sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng của mình thông qua ứng dụng này.

Với những thông tin trên đây, chắc chắn các vấn đề liên quan đến dịch vụ ship cod Viettel sẽ không còn là điều khiến chúng ta phải loay hoay tìm câu trả lời nữa rồi đúng không nào? Cùng với VNPost và các đơn vị vận chuyển khác, Viettel Post luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu gửi hàng một tất cả các đơn vị kinh doanh cũng như các shop bán hàng online.