Ship COD - Giao hàng thu tiền là gì và những lưu ý cần biết

Ship COD là gì? Những điều cần biết về ship COD

gumatoadmin

Ship COD là gì? Trong thời gian gần đây thị trường bán hàng online trở nên khá sôi nổi cùng với đó thì dịch vụ ship COD đã ra đời. Tuy nhiên với nhiều người cụm từ ship COD này còn khá xa lạ.

Bạn có thắc mắc ship COD là gì, khi nào nên lựa chọn dịch vụ ship COD và ship COD hoạt động như thế nào hay không? Ngay sau đây sẽ là một số thông tin giải đáp chúng ta.

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết tại đây:

1. Dịch vụ ship COD là gì?

Dịch vụ ship COD là gì hay ship COD là cái gì đang là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong cụm từ ship COD thì ship có nghĩa là vận chuyển và COD là từ viết tắt của cast on delivery. Nếu hiểu một cách đơn giản thì hình thức ship COD là hình thức giao hàng thu tiền. Theo đó người mua hàng sẽ chỉ tiến hành thanh toán vào thời điểm nhận hàng và số tiền thanh toán ở đây là tiền mặt.

khái niệm ship cod
Tìm hiểu ship COD là gì?

Là một trong những ngành dịch vụ đặc thù, ship COD có rất nhiều ưu điểm vượt trội, chính vì vậy mà các cơ sở nhận ship COD xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt chúng ta có thể sử dụng dịch vụ ship COD của một số cơ sở vận chuyển uy tín như VNPost, Viettel,… bảng giá ship COD của những cơ sở này cũng khá phù hợp và có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

2. Khi nào nên dùng dịch vụ giao hàng thu tiền – ship COD?

các dịch vụ ship cod giá rẻ hiện nay
Khi nào nên lựa chọn dịch vụ ship COD

Khi nào nên lựa chọn dịch vụ ship COD luôn là một câu hỏi cần nhiều sự giải đáp trong vấn đề vận chuyển hàng hóa. Ở Việt Nam trong thời gian gần đây ship COD trở nên rất phổ biến trong khá nhiều lĩnh vực. Chúng ta hãy cùng xem khi nào mình nên lựa chọn dịch vụ giao hàng thanh toán và khi lựa chọn hình thức này cần lưu ý những gì nhé.

2.1. Dịch vụ ship COD sử dụng khi nào?

dịch vụ ship cod phổ biến nhất
Dịch vụ ship COD phổ biến trong bán hàng online

Bên cạnh thắc mắc ship COD là gì thì khi nào nên sử dụng dịch vụ ship COD cũng là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Cách thức ship COD này bắt đầu xuất hiện trong lĩnh vực thương mại điện tử và sau đó “lan rộng” ra thị trường bán hàng online.

Sở dĩ hình thức giao hàng thu tiền này ra đời nhằm đảm bảo quyền lợi của người mua hàng, hạn chế tối đa rủi ro cũng như tránh trường hợp chuyển tiền trước mà nhận hàng không như ý hoặc không được nhận hàng. Ưu điểm của cách ship COD này là người mua có quyền từ chối nhận hàng nếu như sản phẩm được giao không giống như sản phẩm cần mua.

Đặc biệt người mua sẽ chỉ phải thanh toán khi ưng ý sản phẩm và nhận hàng. Tuy nhiên, phương thức giao hàng nhận tiền này cũng có một nhược điểm là khi khách hàng không đồng ý nhận hàng thì người gửi sẽ phải thanh toán chi phí vận chuyển gấp 1.5 lần.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: Ship cod ở đâu uy tín, đảm bảo, giá cả phù hợp

2.2. Một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn hình thức giao hàng thu tiền

lưu ý khi dùng dịch vụ vận chuyển thu tiền
Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ ship COD

Để tránh trường hợp người mua từ chối nhận hàng vì những lý do của bên bán cũng như hạn chế tình trạng tốn kém chi phí ship COD mà không bán được hàng thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần phải giới thiệu sản phẩm với khách hàng một cách trung thực và chi tiết
  • Trước khi tiến hành đóng gói gửi đi cần xác nhận một lần nữa về đơn hàng
  • Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc giao hàng nhanh để hạn chế tỷ lệ chuyển hoàn

Có thể bạn muốn xem: Giá ship cod của bưu điện

3. Dịch vụ ship COD hoạt động như thế nào?

phương pháp ship cod nhanh nhất
Hướng dẫn ship COD đơn giản nhanh chóng
Sau khi đã biết được ship COD là gì thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về quy trình ship COD để có thể thực hiện được việc bán hàng đơn giản và dễ dàng.
  • Bước 1: Đặt hàng

Đây là bước hoạt động đầu tiên diễn ra giữa người mua và người bán mà chưa tiến hành thanh toán qua bất kỳ hình thức nào. Người bán sẽ tiến hành chốt đơn và tổng hợp đơn hàng của người mua để chuẩn bị đóng gói.

  • Bước 2: Đăng ký ship COD

Người bán sẽ tiến hành liên hệ với cơ sở vận chuyển để gửi hàng cho người mua và hoàn thành bản đăng ký dịch vụ ship COD.

  • Bước 3: Giao hàng thu tiền

Cơ sở vận chuyển sẽ trực tiếp giao hàng đến tận tay người mua và nhận tiền từ người mua khi người mua đồng ý nhận hàng. Trong trường hợp người mua từ chối nhận hàng, cơ sở vận chuyển sẽ tiến hành hoàn hàng cho người bán.

  • Bước 4: Hoàn tiền cho người bán

Sau khi đã tiến hành giao hàng cho người mua và nhận tiền thanh toán từ người mua cơ sở nhận ship COD sẽ tiến hành chuyển khoản số tiền nhờ thu hộ vào tài khoản của người bán như đã đăng ký.

Khi sử dụng dịch vụ ship cod, bạn có thể sử dụng thùng carton 5 lớp để ship hàng hiệu quả và an toàn cho khách bạn

Trên đây là một số thông tin về ship COD là gì cũng như một số hướng dẫn và lưu ý cho chúng ta tham khảo về việc đăng ký dịch vụ giao hàng thu tiền. Nếu như bạn đang tiến hành kinh doanh theo hình thức online hoặc hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử thì những thông tin về hình thức ship COD trên đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu mà chúng ta nhất định không thể bỏ qua.

(Tiêu chí đánh giá dịch vụ SHIP COD)

0906.97.97.24