Ship COD thời gian nhận được hàng mất bao lâu?

Ship COD mất bao lâu?

Ngày cập nhật gần nhất: 29/05/2024

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức ship cod mà các shop online hiện nay thường áp dụng đối với khách hàng.

Thời gian giao đơn hàng ship COD thường mất từ 2 – 7 giờ (giao nội thành tại thành phố lớn), 12 giờ (giao ngoại thành), và khoảng 24 giờ (nội địa Bắc – Nam).

Tuy nhiên, thời gian giao hàng ship COD sẽ bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố chính mà bạn cần nắm:

 • Bạn muốn vận chuyển gì? (ví dụ: sản phẩm, tài liệu,…)
 • Từ đâu đến đâu? (ví dụ: từ Việt Nam đến Mỹ, từ Hà Nội đến TP.HCM,…)
 • Dịch vụ vận chuyển nào? (ví dụ: EMS, DHL, Viettel Post,…)

Vậy chính xác thời gian đơn hàng ship COD của bạn sẽ đến tay khách hàng là trong vòng bao lâu? Hãy cùng Gumato tìm hiểu chi tiết từng yếu tố kể trên để ước lượng thời gian nhận hàng chính xác nhất!

 1. Ship cod mất bao lâu?

Ship cod có lâu hay không hay thời gian ship cod tầm bao nhiêu ngày,… là những thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là với những người mới lần đầu sử dụng dịch vụ giao hàng nhận tiền ship cod. Ship COD mất bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố: khoảng cách địa lý và gói dịch vụ vận chuyển.

1.1 Thời gian ship cod theo khoảng cách địa lý

Trước hết thời gian ship cod nói riêng và thời gian giao hàng nói chung phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người nhận hàng và người gửi hàng. Cụ thể:

 • Đơn hàng trong nội thành

Nếu đơn hàng ship cod trong nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng hay thành phố Hồ Chí Minh thì thời gian ship cod sẽ giao động từ 2 đến 7 tiếng tùy vào hình thức giao hàng không thường hay giao hàng hỏa tốc cũng như cơ sở vận chuyển mà chúng ta lựa chọn.

 • Đơn hàng ngoại thành

Ship cod mất bao lâu đối với những đơn hàng ngoại thành? Câu trả lời dành cho chúng ta là thời gian thực hiện ship cod với những đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn các đơn hàng trong nội thành khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian muộn nhất sẽ không quá 12 giờ đồng hồ.

 • Đơn hàng liên tỉnh

Sử dụng dịch vụ ship cod với các đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng và thu tiền cod  thường sẽ dao động từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng cơ sở vận chuyển mà thời gian này có thể tính cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, lễ Tết hoặc không tính thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ Tết.

 • Đơn hàng ship COD từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh mất bao lâu?

Trước đây khi muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Bắc Nam có khi chúng ta phải chờ đợi từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship cod nhanh hiện nay thì thời gian giao hàng cũng như nhận tiền thanh toán sẽ chỉ kéo dài từ 24 đến 28 tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thời gian giao hàng phụ thuộc vào khoảng cách địa lý.

1.2 Thời gian ship cod tùy theo các gói dịch vụ

Để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng các cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic hiện nay đã cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Theo độ thời gian vận chuyển và ship cod cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

 • Thời gian Ship COD gói giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm cây giúp cho người gửi hoặc người nhận giảm được cước phí vận chuyển. Tuy nhiên thời gian ship cod của gói giao hàng này thường là 12 đến 28 tiếng.

 • Thời gian nhận được hàng gói giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một trong những gói giao hàng được rất nhiều người sử dụng bởi giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship cod của gói giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng nhận tiền muộn nhất là 12 giờ đồng hồ.

 • Thời gian Ship COD gói giao hàng hỏa tốc

Gói dịch vụ giao hàng hỏa tốc này mang đến rất nhiều tiện ích, đặc biệt là trong những trường hợp chúng ta cần gửi hàng hóa cấp tốc. Chỉ sau 1 đến 2 tiếng sau khi nhận được thông báo quá trình giao hàng ship cod sẽ hoàn thành.

 • Tổng hợp thời gian giao hàng của các đơn vị vận chuyển
Tên Đơn Vị Vận ChuyểnNội tỉnhNội MiềnLiên Miền
GHTK6h – 24h1 – 2 ngày2 – 3 ngày
GHN6h – 24h1 – 2 ngày2 – 3 ngày
NINJAVANNgày hôm sau1 – 2 ngày2 – 3 ngày

2. Lưu ý để giảm thời gian ship hàng COD

Là một trong những dịch vụ tiện ích nhưng mới xuất hiện nên khi sử dụng dịch vụ ship hàng cod, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề về việc kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng trước khi giao hàng, cũng như nắm rõ quy trình trả hàng để tránh mất thêm thời gian trong quá trình ship COD.

2.1 Lưu ý kiểm tra kỹ lượng hàng hóa

Để đảm bảo đơn hàng ship cod được giao đúng sản phẩm cho người mua thì trước khi tiến hành giao hàng cho các đơn vị vận chuyển ship cod uy tín, các shop online và doanh nghiệp cũng như người bán hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa mang gửi.

Đặc biệt chúng ta cần chú ý tuyệt đối không tiến hành gửi các loại hàng hóa và mặt hàng bị cấm theo quy định của pháp luật như:

 • Ma túy, Heroin, thuốc phiện, chất kích thích,…
 • Vũ khí quân trang quân dụng các loại
 • Các loại tài liệu văn hóa phẩm đồi trụy hoặc có tư tưởng phản động
 • Các loại tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc các loại giấy tờ có giá như séc, hối phiếu, kỳ phiếu,…
 • Các chất cháy nổ hoặc hóa chất gây ô nhiễm môi trường

2.2 Trường hợp người mua từ chối nhận hàng

Trong một số trường hợp nhất định người mua có quyền từ chối nhận hàng, theo đó hàng hóa sẽ được mang trả lại cho người gửi đồng thời cước phí vận chuyển sẽ được tính 2 lần đối với người gửi.

2.3 Ship cod bao lâu nhận được tiền?

Sau 15 – 30 ngày, chủ shop sẽ nhận được tiền của đơn hàng ship COD. Đây là thời gian cần thiết để đơn vị vận chuyển đối chiếu xác nhận đơn hàng.

Chắc chắn giờ đây chúng ta đã biết ship cod mất bao lâu rồi đúng không nào? Nắm rõ thời gian thực hiện việc giao hàng thu tiền của từng khu vực, từng gói cước sẽ giúp cho chúng ta có thể lựa chọn được hình thức ship cod phù hợp vừa đảm bảo thời gian vừa tiết kiệm chi phí.