Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton bạn cần ghi nhớ - Gumato

Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton bạn cần ghi nhớ

gumatoadmin

Khi sử dụng thùng carton nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu được nhà sản xuất in lên thùng. Vậy ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton là gì và bạn có cần phải ghi nhớ nó hay không? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Bạn có thể xem nhanh nội dung chính bài viết tại đây:

ký hiệu trên thùng carton
Tìm hiểu các ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton

1. Các công dụng của thùng giấy carton

Trước khi tìm hiểu về các ký hiệu trên thùng carton chúng ta nên biết rõ thùng carton là gì và công năng của chúng. Vậy thùng carton là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, thùng carton là loại thùng được làm từ giấy carton – một loại giấy tái chế bao gồm các thành phần: Polyethylene, giấy và nhôm.

Thùng carton có rất nhiều loại, tuy nhiên các loại thùng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là thùng carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp và 9 lớp. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn thùng carton giá rẻ hoặc thùng carton cao cấp.

kiểu dáng thùng carton 5 lớp
Mẫu thùng carton 5 lớp

Về công năng, thùng carton là vật dụng được sử dụng rộng rãi hằng ngày với công dụng chính là đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa một cách tiện lợi, an toàn nhất. Không những thế, vì được làm từ giấy nên thùng carton không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người.

Hãy xem nhanh bài viết này nhé: Nơi sản xuất thùng carton giá rẻ tphcm

Một công năng vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua khi nói đến thùng carton đó là khả năng quảng bá thương hiệu, hình ảnh vô cùng hiệu quả. Thông qua việc in ấn thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp lên thùng carton, các công ty có thể tìm đến được với những khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

2. Các ký hiệu trên thùng carton? Ý nghĩa từng ký hiệu

Các ký hiệu, biểu tượng trên thùng carton là các thông tin hướng dẫn về cách vận chuyển và bảo quản. Vì vậy, khi sử dụng thùng carton đòi hỏi bạn phải biết được hết tất cả các ký hiệu và đọc được ý nghĩa của chúng.

ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton
Hướng dẫn xử lý nhãn hiệu

Các hướng dẫn xử lý nhãn hiệu sẽ giúp bạn biết được cách vận chuyển đối với hàng hóa bên trong thùng carton. Ví dụ: Ký hiệu trên thùng có thể cho bạn biết được sản phẩm đựng bên trong thùng là hãng dễ vỡ hay không, nếu có ký hiệu dễ vỡ thì cần phải được xử lý một cách cẩn thận; hay nếu có ký hiệu tránh ẩm thì cần phải bảo quản thùng carton ở những nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao,…

Bên cạnh các ký hiệu hướng dẫn xử lý thì trên thùng carton còn có các ký hiệu cung cấp thông tin khác như: Nguồn gốc xuất xứ, trọng lượng, kích thước (cm), số lô trong lô hàng, số nhận dạng, dấu hiệu nhận dạng, địa điểm và càng đến của lô hàng, tổng số mặt hàng,….

thông tin và số liệu trên thùng carton
Ví dụ về ký hiệu và thông tin cung cấp trên thùng carton

3. Vì sao cần phải đánh dấu các ký hiệu trên thùng carton rõ ràng và chính xác?

Việc đánh dấu các ký hiệu trên thùng carton sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Không những thế, nếu đánh dấu ký hiệu không rõ hoặc thiếu có thể sẽ gây nên những rủi ro nhất định, cụ thể là:

  • Khiến cho hàng hóa bị tổn thất nặng về mặt số lượng lẫn chất lượng do xử lý và vận chuyển không đúng cách
  • Giao hàng không chính xác với điểm đến gây mất nhiều thời gian, có nhiều trường hợp phải bồi thường do giao hàng không đúng thời gian quy định
  • Bị cơ quan Hải quan phạt tiền,…

Vậy đánh dấu ký hiệu như thế nào để đảm bảo rõ ràng và chính xác? Để làm được điều này bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Về màu sắc

Màu sắc của các ký hiệu in trên thùng carton phải tương phản và nổi bật hơn so với thùng carton để trong quá trình vận chuyển người vận chuyển có thể dễ dàng đọc được thông tin trên thùng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên sử dụng màu đen hoặc màu đỏ cho các ký hiệu.

Bên cạnh màu sắc thì đường nét của các ký hiệu cũng phải đảm bảo rõ nét, không bị mờ và đặc biệt là không bị thiếu nét.

Nguyên tắc 2: Đánh dấu đầy đủ các ký hiệu cần thiết

Như các bạn đã biết, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi đánh dấu ký hiệu bạn phải đảm bảo được sự đầy đủ, không được thiếu bất cứ một ký hiệu nào cần thiết đối với đơn hàng.

Muốn đảm bảo sự đầy đủ các ký hiệu cần thiết bạn nên đánh dấu chúng theo 3 phần, phần thứ nhất là thông tin cung cấp, phần thứ hai là thông tin vận chuyển và phần thứ ba là hướng dẫn xử lý.

Nguyên tắc 3: In ký hiệu lên thùng carton

Các ký hiệu cần phải được in ít nhất hai mặt của một thùng carton để đảm bảo thuận lợi cho việc vận chuyển và xử lý hàng hóa, tránh tình trạng mất thời gian để tìm kiếm ký hiệu, thông tin.

Nguyên tắc 4: Ký hiệu ISO 780 và DIN 55 402

ISO 780 và DIN 55 402 là 2 ký hiệu hướng dẫn cho việc xử lý trọn gói được tiêu chuẩn quốc tế tự nhằm giải thích và khắc phục vấn đề ngôn ngữ. Vì vậy, bạn không được bỏ qua 2 ký hiệu này khi thực hiện trong các hoạt động vận tải quốc tế.

Có thể bạn sẽ bỏ lỡ bài hay này: Nơi in thùng carton giá rẻ nhất hiện nay

4. Đơn vị in thùng carton uy tín, chất lượng tại TPHCM

Gumato được biết đến là một trong những xưởng sản xuất thùng giấy carton uy tín và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ hàng trăm khách hàng tại Việt Nam. Các sản phẩm tại đây được kiểm duyệt đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Khách hàng mục tiêu là các đơn vị bán hàng online quy mô nhỏ và vừa, có nhu cầu khối lượng không quá lớn nhưng cần cung ứng nhanh và linh hoạt trong tồn kho vật tư với giá thành thấp.


(Làm kệ đựng giày từ giấy carton)

Trên đây là những ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể kinh nghiệm khi sử dụng thùng carton để vận chuyển và bảo quản hàng hóa. 

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website gumato.com hoặc liên hệ theo hotline 0906 97 97 24 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

0906.97.97.24