Top 4 bí quyết kinh doanh nhỏ thành công lớn hiệu quả nhất

Tuyệt chiêu kinh doanh nhỏ thành công lớn bạn nên nắm trong tay

gumatoadmin

Bạn muốn kinh doanh nhỏ thành công lớn nhưng lại chẳng có chút kinh nghiệm nào? Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua bài viết này bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 bí quyết kinh doanh thành công!

bí quyết kinh doanh nhỏ thành công lớn
Chia sẻ bí quyết kinh doanh nhỏ ít vốn nhưng thành công lớn

Bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây:

1. Thu hẹp đối tượng khách hàng

 • Có lẽ khá nhiều người nghĩ rằng muốn kinh doanh thành công thì cần phải mở rộng khách hàng mới đúng. Tuy nhiên, sự thật là ngược lại, các bạn cần phải thu hẹp đối tượng khách hàng của mình.
 • Mô hình kinh doanh nhỏ đồng nghĩa với kinh doanh ít vốn. Do đó các bạn cần phải tìm cách hạn chế tối đa các sai lầm khi sử dụng nguồn vốn này.

Có thể bạn đang quan tâm đến: Ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ hiệu quả

 

kinh doanh nhỏ gì thu hồi vốn nhanh thành công
Cần thu hẹp đối tượng khách hàng để nhắm đối tượng khách hàng chuẩn
 • Muốn làm được điều đó thì các bạn cần thu hẹp đối tượng khách hàng lại để có thể tập trung nguồn vốn ít ỏi của mình vào phục vụ đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Việc các bạn phục vụ tốt một đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ mang đến hiệu quả hơn so với việc đánh vào nhiều nhóm đối tượng nhưng lại chả làm hài lòng ai cả.
 • Khi lượng khách hàng của bạn đã phát triển tới mức ổn định, nguồn vốn xoay vòng được tăng lên thì các bạn có thể nghĩ tới việc mở rộng quy mô.

Tham khảo video dưới đây:

Bạn đừng bỏ lỡ qua bài hay này nhé: Làm sao để kinh doanh quán cafe nhỏ?

2. Chú trọng thái độ với khách hàng

 • Kinh nghiệm thứ hai để kinh doanh nhỏ thành công lớn đó là chú trọng thái độ với khách hàng hay dùng từ chuyên môn chính là chăm sóc khách hàng.
 • Còn đối với các mô hình kinh doanh nhỏ thì chăm sóc khách hàng là hoạt động làm thân với khách hàng, chiều lòng khách hàng. Với mô hình kinh doanh nào thì đây cũng là hoạt động rất quan trọng để các bạn có thể níu chân khách hàng.
các hình thức kinh doanh nhỏ thành công
Cần phải có thái độ phục vụ khách hàng tốt

So với các cơ sở kinh doanh lớn thì rõ ràng kinh doanh quy mô nhỏ, nguồn vốn hạn hẹp không thể so sánh được về cơ sở vật chất hay chất lượng dịch vụ.

Các bạn chỉ có hai ưu thế để cạnh tranh đó là giá và thái độ phục vụ khách hàng.

Đối với các đơn vị kinh doanh nhỏ việc tiếp cận khách hàng không có nhiều quy trình phức tạp, các bạn chỉ cần vui vẻ, xởi lởi với khách và cung cấp một vài lợi ích nhỏ là cũng đủ vui lòng khách đến vừa lòng khách đi rồi.

Hãy xem nhanh bài hay này nhé: Chia sẽ kinh nghiệm kinh doanh nhỏ cho sinh viên

3. Chiến lược cạnh tranh về giá

 • Như đã nói, các cơ sở kinh doanh nhỏ có 2 ưu thế, một trong số đó là giá. Muốn kinh doanh nhỏ thành công lớn thì các bạn phải đưa ra mức giá thành cạnh tranh nhất để thu hút khách hàng.
 • Mà trên thực tế thì các đối tượng khách hàng tìm đến những đơn vị kinh doanh nhỏ phần lớn là những người có mức thu nhập tầm trung hoặc thu nhập thấp.
 • Đây là các đối tượng đặc biệt quan tâm tới giá thành của sản phẩm. Chỉ cần mức giá bạn cung cấp rẻ hơn đôi chút thôi là đã có thể khiến họ lựa chọn bạn rồi.
ý tưởng kinh doanh
Có các chiến lược cạnh tranh về giá, khuyến mãi
 • Mặc dù cần có sự ưu đãi về giá nhưng đừng vì thế mà các đơn vị kinh doanh nhỏ trở nên lạm dụng bởi rất có thể nó khiến cho khách hàng cảm thấy nghi ngờ về chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp.

Liệu bạn có đang thắc mắc: Sử dụng nghệ thuật bán hàng online hiệu quả giúp bạn thu lợi nhuận cao

4. Chọn đúng trào lưu kinh doanh

 • Kinh nghiệm cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn để có thể kinh doanh nhỏ thu lợi lớn đó là chọn đúng trào lưu kinh doanh. Thực ra, theo lý mà nói, kinh doanh chạy theo trào lưu không duy trì được lâu dài.
 • Tuy nhiên, với mô hình kinh doanh nhỏ vốn ít thì đây lại là chiêu thức kinh doanh hợp lý và hữu dụng trong thời gian đầu. Đơn giản bởi các bạn đón đầu được xu hướng thì sẽ thu hút được người quan tâm, tạo được doanh thu lớn, ít cạnh tranh và vốn cũng tăng dần lên.
 • Tuy nhiên, khi nguồn vốn đã ổn định thì các bạn lại cần tính toán lại để có những bước đi vững chắc hơn giúp đơn vị của mình phát triển lên.

Tóm lại:

Trào lưu sẽ có khi cực kỳ thịnh nhưng rồi cũng bị thoái trào và trước khi trào lưu ấy trở nên bão hòa thì các bạn hãy kịp thu tay lại để giữ vốn và tích lũy khoản lợi nhuận đã kiếm được.

Trên đây là 4 tips kinh doanh nhỏ thành công lớn dành cho những nhà đầu tư vốn mỏng. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức bổ ích đối với các bạn trong bước đầu dựng nghiệp.

Hãy quan tâm bài viết này nhé: Các cách bán hàng online đắt khách mà bạn đang quan tâm

0906.97.97.24