7 nghệ thuật bán hàng online giúp bạn chốt đơn mỗi ngày - Gumato

7 nghệ thuật bán hàng online giúp bạn chốt đơn mỗi ngày

gumatoadmin

Kinh  doanh online là một trong những môi trường kinh doanh màu mỡ nhất, nhưng nếu không nắm bắt được tâm lý người mua hàng bạn sẽ khó thành công, bởi vì người mua hàng online có thể thay đổi quyết định mua hay không chỉ trong vòng 1 cái lật bàn tay. 7 nghệ thuật bán hàng online giúp bạn chốt đơn mỗi ngày sau đây, để bạn biết rằng chốt được đơn hàng là cả một nghệ thuật.

Xem nhanh bài viết tại đây:

1. Lựa chọn đúng thời điểm chốt đơn

thời điểm chốt đơn hiệu quả
Lựa chọn đúng thời điểm chốt đơn

Đây được xem là nghệ thuật bán hàng online quan trọng nhất, bởi vì khâu chốt đơn thành công có nghĩa bạn đã bán được 90% mặt hàng đó cho khách, chính vì thế mà khâu này cần phải được xem trọng, có khách hàng chỉ cần vài phút là chốt xong, có khách mất lâu hơn, và có khách sẽ phân vân vì lúc gọi có thể hết muốn mua, vì thế để chốt được thành công đối với khách hàng trên bạn cần lựa chọn thời điểm chốt.

Thời điểm thích hợp nhất để chốt là khi khách hàng gật đầu 3 cái. Có nghĩa là khi khách hàng đồng ý với bạn 3 vấn đề về sản phẩm hay thông tin liên quan đến sản phẩm thì lúc đó sẽ là cơ hội cho bạn chốt đơn và chắc chắn thành công.

2. Tóm tắt ưu điểm của mặt hàng

Khi khách hàng đã có ý định mua hàng và đã để lại thông tin thì bạn không cần dài dòng giới thiệu về sản phẩm vì như thế sẽ làm khách cảm thấy phiền phức, vì thế bạn cần tóm tắt những ưu điểm nổi bật của mặt hàng, nhất là những vấn đề mà khách đang quan tâm như chất liệu, kiểu dáng,…

Đơn giản vì mua hàng online khách không được trực tiếp cầm nắm sản phẩm, nên khi bạn tóm tắt những ưu thế vượt trội của sản phẩm bằng những lời mô tả lôi cuốn, điểm nhấn thì chắc chắn khách hàng sẽ không chần chừ mà mua luôn sản phẩm đó.

Xem ngay: Phương thức bán hàng online hiệu quả

3. Quảng cáo với tình trạng mua ngay kẻo hết

từ ngữ giúp chốt đơn hàng hiệu quả
Phương thức bán giúp bạn chốt đơn hiệu quả nhất

Một cái thực trạng chung của người mua hàng là hết sức tò mò, nên bạn không cần quan tâm khách hàng có nhu cầu mua hay không mà hãy kích thích sự tò mò của họ. Một khi thích họ sẽ tìm được lý do để món hàng đó trở thành nhu cầu của họ. Nhiều người mua hàng không phải vì họ đang cần món hàng đó mà là họ thích, họ sợ hết, không  dùng bây giờ tương lai sẽ dùng,…

Áp dụng tình trạng quảng cáo mua ngay kẻo hết, hay sale đợt cuối, mua 1 tặng 1 là cách  đánh vào tâm lý tò mò, và là cách kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng cao nhất.

4. Ca ngợi thành tích bán chạy của mặt hàng online bên mình

Thành tích bán hàng sẽ là một phần để khách hàng yên tâm mua sản phẩm hơn, vì nhiều người mua thì chắc chắn là hàng tốt, hàng rẻ, các thành tích cần tích cực khoe  trong bán hàng như: bill đi bưu điện, list khách hàng thân quen, giấy tờ nhập hàng, hay thành tích bán 1000 chiếc trong vòng vài tiếng đồng hồ chẳng hạn.

5. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng.

nghệ thuật chốt đơn hàng hiệu quả
Chốt đơn là một nghệ thuật

Thêm một nghệ thuật bán hàng online để chốt đơn dễ dàng hơn là cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng, khi khách hàng đang chần chừ hoặc phân vân chưa muốn mua hãy đánh vào những thứ có giá trị liên quan đến túi tiền của họ như, nếu mua hôm nay sẽ được giảm giá, hay tặng thêm , hoặc được miễn cước vận chuyển. Chắc chắn khách hàng sẽ không bỏ qua món hời này đâu.

Có thể bạn quan tâm: 9 cuốn sách dạy bán hàng online hay nên đọc ngay!

6. Tặng coupon

bán hàng online thông mình với coupon
Nghệ thuật bán hàng online thông minh nhất
  • Gảm giá, đây chính là nghệ thuật bán hàng online cực đỉnh của các ông bà chủ cửa hàng trong vấn đề lôi kéo khách hàng, việc tặng coupon sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng nhất là những khách hàng cũ,…
  • Các hình thức khuyến mãi có thể áp dụng trong các chương trình bán hàng như miễn cước vận chuyển cho đơn hàng lần 2, mua 1 tặng 1, coupon ưu đãi khách hàng đầu tiên, giảm giá trên tổng bill,… Các coupon càng hấp dẫn thì càng dễ thu hút được khách hàng, và nên nhớ để thời hạn sử dụng trên coupon để kích thích mua sắm của khách hàng nhanh nhất nhé.

7. Luôn luôn mỉm cười khi bán hàng online

Nguyên tắc bán hàng online hay bán hàng truyền thống thì luôn phải mỉm cười, kể cả lúc chốt đơn hay bán sản phẩm, giọng điệu vui vẻ sẽ khiến cuộc nói chuyện thoải mái hơn rất nhiều, như vậy nhu cầu thành công cũng cao hơn.

Sự phát triển rầm rộ của mạng xã hội thúc đẩy nhiều phương thức bán hàng online, livestream là một trong những cách thức bán hàng hiệu quả, sẽ có hàng nghìn người theo dõi cuộc livestream của bạn nên nhất định phải luôn mỉm cười tạo cảm giác thân thiện, không gò bó để khách hàng có thể thoải mái theo dõi lựa chọn sản phẩm.

7 nghệ thuật bán hàng online được chúng tôi tổng hợp trong bài sẽ giúp các bạn đẩy đơn mỗi ngày, tăng doanh thu và ổn định kinh doanh, chốt sale là một nghệ thuật, hãy vận dụng một cách linh hoạt để trở thành người bán hàng đỉnh cao.

Các bạn có thể tham khảo thêm
 

0906.97.97.24