20+ ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà lãi lớn khởi nghiệp hiện nay

Gợi ý top 17 ý tưởng kinh doanh nhỏ, lẻ tại nhà siêu lợi nhuận hiện nay

gumatoadmin

Kinh doanh nhỏ với những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo. Vậy bạn đã có cách làm giàu từ kinh doanh nhỏ hay chưa ?

Bạn đang sinh sống ở vùng quê? Bạn muốn kinh doanh nhỏ, lẻ mặt hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống? Vậy thì dưới đây là 17 gợi ý kinh doanh ít vốn nhưng lại mang đến lợi nhuận cao mà các bạn có thể tham khảo.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ, lẻ tại nhà

1.1. Lên ý tưởng kinh doanh

Trước khi bắt tay thực hiện kinh doanh thì các bạn cần lên ý tưởng kinh doanh trước. Có ý tưởng rồi bạn mới có thể bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu xem liệu ý tưởng đó có khả thi không và nên thực hiện như thế nào.

ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh
Cần lên ý tưởng kinh doanh trước khi bắt đầu

1.2. Lập kế hoạch kinh doanh

Khi đã xác định được ý tưởng kinh doanh nhỏ các bạn cần có một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Dựa trên kế hoạch này các bạn sẽ biết việc cần phải làm là gì, làm như thế nào và làm trong giai đoạn nào. Mỗi giai đoạn sẽ có những công việc cụ thể phải làm khác nhau. Nếu không có kế hoạch sẽ khiến mọi việc trở nên rối tinh rối mù.

1.3. Kế hoạch marketing

Dù kinh doanh nhỏ hay to thì cũng cần có một chiến lược marketing tốt. Nguyên nhân quan trọng quyết định việc kinh doanh của bạn thành công hay không chính là chiến lược marketing.

2. Những ý tưởng kinh doanh nhỏ, lẻ tại nhà hiệu quả

2.1. Mở cửa hàng tạp hoá

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì ít vốn, lãi cao thì có thể cân nhắc tới việc mở tiệm tạp hóa. Dù nhà trong ngõ hay mặt ngõ đều có thể mở tiệm tạp hóa được, đương nhiên, nếu nhà mặt ngõ thì sẽ thuận lợi hơn. Ban đầu thì bạn có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh với số vốn nhỏ mà mình tích lũy được, khi chưa có nhiều khách các bạn không cần nhập quá nhiều mặt hàng, chỉ cần có những loại hàng thiết yếu là được. Sau này khách đông thì dần mở rộng hơn.

mở cửa hàng kinh doanh nhỏ
Mở một cửa hàng tạp hóa

2.2. Học cách kinh doanh nhỏ hiệu quả với mỹ phẩm online

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả không tồi nữa đó chính là bán mỹ phẩm online. Đây là mặt hàng phổ biến, có nhu cầu sử dụng cao. Sản phẩm nhỏ gọn, dễ cất trữ, đóng gói và ship hàng mà lợi nhuận lại không hề nhỏ.

Ngoài ra, rất nhiều chị em thường thích các sản phẩm mỹ phẩm handmade bởi nó có nguồn gốc tự nhiên và công dụng tốt, độ an toàn cao, không có hóa chất. Rất nhiều cửa hàng đã thu bộn tiền nhờ bán mỹ phẩm handmade đấy. Kinh doanh mặt hàng này không nhất thiết phải có cửa hàng, các bạn có thể bán tại nhà online để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng cũng được.

kinh doanh nhỏ lãi lớn bằng mỹ phẩm
Kinh doanh các loại mỹ phẩm handmade
Với hình thức kinh doanh này các bạn có thể bán hàng qua zalo, facebook, shopee, sendo,… và đừng quên tận dụng cả những mối quan hệ bạn bè.

2.3. Kinh doanh nhỏ tại nhà với bán quần áo online

Kinh doanh quần áo online là một hình thức kinh doanh nhỏ lãi lớn khá phổ biến hiện nay. Các bạn có thể nhập các mẫu quần áo về nhà rồi chụp hình, bán trên các hội nhóm, trang mạng xã hội. Quan trọng là quần áo phải độc, đẹp, chất lượng và có mức giá thành hợp lý.

Nếu nguồn vốn ít, các bạn có thể tập trung vào thị trường ngách, ví dụ chuyên bán đồ lót, đồ bơi, quần áo trẻ em,… chẳng hạn.

Nếu sản phẩm đẹp, hàng bên ngoài chất lượng như đã quảng cáo thì rất nhanh bạn có thể tạo được uy tín và có lượng khách hàng thân quen đông đảo.

2.4. Kinh doanh với nghề gia sư

  • Gia sư cũng là một hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà ít vốn mà thu nhập tốt. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là các bạn phải có trình độ và kiến thức nhất định.
  • Bên cạnh đó, các bạn cũng phải có tính kiên nhẫn, mong muốn được giúp học sinh tiến bộ hơn trong học tập. Công việc này có thời gian khá linh hoạt. Bạn có thể mở lớp học tại nhà hoặc nhận phụ đạo cho học sinh đều được.
bắt đầu kinh doanh nhỏ bằng nghề gia sư
Làm gia sư cũng là hình thức kinh doanh nhỏ

2.5. Khởi nghiệp kinh doanh tại nhà hiệu quả với bán đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay, có óc sáng tạo, có thể tạo ra những món đồ độc đáo thì có thể thử sức với việc kinh doanh đồ handmade tại nhà. Đây là một mặt hàng được cho là vốn ít mà lời cao. Các bạn có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi để làm, kiếm thêm thu nhập.

2.6. Mở cửa hàng nhỏ bán hải sản khô

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ ít vốn khác mà các bạn cũng nên lưu tâm đó là bán hải sản khô tại nhà. Các sản phẩm hải sản khô được hầu hết mọi người ưa chuộng, đặc biệt là các quán nhậu. Nếu bạn có thể trở thành đối tác cung cấp hải sản khô cho họ thì bạn có thể yên tâm về đầu ra.

bước đầu kinh doanh nhỏ bán hải sản khô
Mở cửa hàng bán hải sản khô

Việc bán hải sản khô tại nhà vừa không tốn mặt bằng vừa không mất thời gian. Các bạn chỉ cần bảo quản cẩn thận sản phẩm là được.

2.7. Cách kinh doanh nhỏ trồng hoa, cây cảnh

Ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn thứ hai chính là trồng hoa, cây cảnh. Những chậu hoa, cây cảnh nhỏ xinh không chỉ được các gia đình mà dân văn phòng cũng rất yêu thích. Các bạn không nhất thiết phải biết chăm sóc hoa, cây cảnh mà chỉ cần tìm hiểu để nắm được quy trình chăm sóc cơ bản là được. Việc kinh doanh theo mô hình online hay mở cửa hàng thì tùy bạn bởi ý tưởng kinh doanh này đều phù hợp.

2.8. Kinh doanh nhỏ với quán ăn

Với những người có tay nghề nấu ăn và đam mê kinh doanh thì có thể cân nhắc tới việc kinh doanh buôn bán nhỏ bằng cách mở một quán ăn nhỏ. Chỉ cần các món ăn ngon, vệ sinh và có mức giá phải chăng thì gì quán có ở trong ngõ vẫn thu hút được khách hàng gần xa.

kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà
Kinh doanh quán ăn nhỏ

Mô hình kinh doanh này không khó như nhiều người tưởng nhưng quan trọng nhất là có tay nghề và chịu khó. Các bạn nên tới các chợ đầu mới sớm để mua được nguyên liệu tươi ngon, giá rẻ. Ngoài bán đồ ăn thì các bạn cũng có thể kinh doanh thêm đồ uống để tăng thu nhập.

2.9. Kinh doanh nhỏ lãi lớn với việc mở tiệm làm nails tại nhà

Nhu cầu làm đẹp của chị em không những không giảm mà ngày càng có dấu hiệu tăng cao. Do đó, các trung tâm thẩm mỹ mọc lên như nấm sau mưa. Nếu các bạn chỉ có số vốn nhỏ, không thể cạnh tranh với các trung tâm thương mại lớn thì hãy đi theo thị trường ngách, ví dụ như làm nail chẳng hạn. Kinh doanh lĩnh vực này không cần mặt bằng rộng, không cần vốn lớn cũng có thể thu hút khách hàng.

kinh doanh nhỏ lãi lớn bằng việc mở tiemeh nail ngay tại nhà

Mở tiệm nail ngay tại nhà

2.10. Ý tưởng kinh doanh nhỏ làm giàu với hình thức cộng tác bán hàng cho đại lý

  • Vốn không, mặt bằng không thì nên kinh doanh gì? Các bạn có thể cân nhắc tới việc kinh doanh tại nhà theo hình thức làm cộng tác viên bán hàng online. Các bạn sẽ làm việc trực tiếp với các chủ shop kinh doanh sau đó nhận công việc rồi rao bán sản phẩm trên mạng xã hội.
  • Các sản phẩm bán được sẽ ăn theo chiết khấu đã trao đổi từ trước. Các hình thức ship hàng, thu tiền chủ shop sẽ là người lo. Việc của bạn chỉ là tìm khách hàng, tư vấn và bán hàng để ăn hoa hồng thôi.

2.11. Kinh doanh phụ kiện thời trang như ví da, túi xách

Một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ nữa cũng được rất nhiều người lựa chọn đó là bán phụ kiện thời trang như ví da hay túi xách. Nhu cầu mua các sản phẩm này luôn rất cao. Các bạn có thể tập trung vào bán ví da cho nam hoặc nữ, túi xách cho nữ, cặp sách cho học sinh chẳng hạn.

cách làm giàu từ kinh doanh
Kinh doanh ví da, túi xách thời trang

Với mức vốn hạn chế các bạn có thể kinh doanh tại nhà hay thông qua mạng xã hội. Như vậy sẽ không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, tu sửa cửa hàng,…

2.12. Mở tiệm sửa quần áo cũ

Bạn có thể tự kinh doanh nhỏ tại nhà bằng việc mở tiệm sửa quần áo cũ cũng là một hình thức khởi nghiệp kinh doanh nhỏ rất hiệu quả nếu các bạn có tay nghề may. Chỉ cần sắm một chiếc máy may là các bạn đã có thể bắt tay vào công việc rồi. Ngoài sửa đồ thì với các mảnh vải thừa bạn có thể tận dụng để may găng tay, mũ, tất,… để sử dụng hay bán chẳng hạn.

Bạn có thể xem một số gợi ý ý tưởng kinh doanh mới nhất qua video này:

2.13. Mở cửa hàng gạo, trứng hay đặc sản quê

Mở cửa hàng bán gạo, trứng hay đặc sản quê cũng là một ý tưởng kinh doanh nhỏ khả thi. Quan trọng là các bạn phải tìm được nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng từ quê ra. Mức giá bán cũng hợp lý và đừng quên marketing nhiệt tình nhé!

2.14. Kinh doanh với cửa hàng giầy dép Online

Bạn nghĩ sao về việc kinh doanh một cửa hàng giày dép online? Chỉ cần tạo một fanpage rồi chụp hình ảnh các mẫu giày dép post lên sau đó chạy quảng cáo là sẽ có nhiều người tiếp cận được với sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm thực sự đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý thì không lo không bán được hàng đâu, thậm chí thu nhập còn khá khả quan đấy.

kinh doanh nhỏ cho sinh viên
Kinh doanh giày dép online

2.15. Kinh doanh mặt hàng phụ kiện điện thoại

Bán phụ kiện điện thoại cũng là hình thức kinh doanh nhỏ ít vốn. Các bạn có thể bán các loại phụ kiện như sim, thẻ, loa nghe nhạc mini, ốp điện thoại,… Các phụ kiện điện thoại tương đối dễ bán và có nhu cầu mua cao.

2.16. Kinh doanh nhỏ với dịch vụ trông trẻ

Nếu các bạn có thời gian rảnh rỗi, đang không biết làm gì và thực sự thích trẻ con thì có thể nhận trộng trẻ tại nhà. Tuy nhiên, công việc này cũng không hề dễ dàng đâu bởi bạn sẽ phải cho bé ăn, ngủ, chơi, chăm sóc bé khi bé bị ốm. Bù lại thì thu nhập khá khả quan.

kinh doanh hiệu quả
Mở dịch vụ trông trẻ tại nhà

2.17. Kinh doanh với mũ, kính mắt, đồng hồ

Kinh doanh vốn nhỏ với những phụ kiện mũ, kính mắt, đồng hồ,… cũng là một ý tưởng không tồi. Đây đều là những phụ kiện không thể thiếu của cả nam lẫn nữ và các bạn cũng có thể kinh doanh qua mạng xã hội mà không cần mở cửa hàng.

những ý tưởng kinh doanh khác biệt
Kinh doanh mũ, mắt kính và đồng hồ

2.18. Kinh doanh với mô hình trang trại

Một hình thức kinh doanh nhỏ  nữa đó kinh doanh mô hình trang trại chăn nuôi kết hợp với trồng trọt. Tuy nhiên, trước khi quyết định trồng cây gì, nuôi con gì bạn cần tìm hiểu đầu ra cho sản phẩm đã. Việc nghiên cứu xem thị trường đang cần gì, chuẩn bị đầu ra cho sản phẩm là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn kinh doanh mô hình này có thành công hay không.

2.19. Mở hiệu sách cũ nhỏ

Mở một tiệm sách cũ cũng là một hình thức kinh doanh nhỏ ít vốn mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi mở các bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp, gần khu vực đông dân cư, trường học,… Sách phải đa dạng, từ sách giáo khoa cho tới sách tham khảo, truyện tranh, giải trí,… Giá bán có thể bằng 30 – 50% giá trên bìa sách, tùy vào mức độ cũ của sách mà người bán điều chỉnh giá cho phù hợp.

2.20. Viết content online, không cần bỏ vốn

Viết content online tại nhà là lĩnh vực kinh doanh không cần bỏ vốn mà lại có thu nhập cao. Nếu các bạn có khả năng viết lách thì việc kiếm thêm từ 3 – 10 triệu đồng/tháng là rất bình thường. Công cụ mà các bạn cần trang bị để có thể viết content online là một chiếc máy tính cá nhân và mạng internet.

kinh doanh tại nhà bằng việc viết content online tại nhà
Viết content online tại nhà

Hầu như mọi người đều có máy tính cá nhân rồi nên chỉ cần lắp thêm mạng internet, mỗi tháng trả phí một vài trăm nghìn là được rồi. Quan trọng là các bạn phải tìm được các mối làm ăn quen lâu dài. Tuy nhiên, điều này cũng không khó bởi nhu cầu thuê CTV content hiện nay đang rất lớn.

2.21. Kinh doanh nhỏ lãi lớn bằng cách sản xuất nến tại nhà

Nếu bạn đang loay hoay tìm một ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn thì có thể cân nhắc việc sản xuất nến tại nhà cung cấp cho các hộ gia đình, nhà hàng. Chi phí sản xuất nến thấp, quy trình đơn giản, nhu cầu tiêu thụ tương đối cao. Các bạn có thể thêm vào nến một số hương thơm để giúp sản phẩm khác biệt và được yêu thích hơn.

kinh doanh nhỏ lãi lớn bằng việc tự sản xuất nến tại nhà
Tự sản xuất nến tại nhà

2.22. Mở quán photocopy

Hình thức kinh doanh nhỏ lãi lớn tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là mở quán photocopy. Các quán photocopy ở gần cụm doanh nghiệp, trường học đều kinh doanh khá tốt. Với một quán photocopy không cần diện tích quá lớn và các bạn có thể cung cấp các dịch vụ như photo, đánh máy, đóng gáy sách. Đây đều là những dịch vụ mà các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên cần.

 

Trên đây là 22 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Các hình thức kinh doanh này các bạn có thể làm tại nhà vào thời gian rảnh rỗi đều được. Hoặc nếu muốn chuyên nghiệp thì thuê mặt bằng để mở xưởng, mở cửa hàng. Nguồn vốn ít, lợi nhuận cao, thu hồi vốn nhanh. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay tìm hiểu và thực hiện ngay bây giờ?

0906.97.97.24