Các Cách Báng Hàng Online Đắt Khách Nhất Hiện Nay - Gumato

10 cách bán hàng online đắt khách hơn

gumatoadmin

Hiện nay, nhu cầu mua bán hàng online ngày càng trở thành xu hướng ở thời buổi công nghệ như bây giờ. Nhưng để có thể bán được hàng online là một nghệ thuật, không phải ai cứ bán đều đắt hàng như “tôm tươi”. Vậy nên, bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí 10 cách bán hàng online đắt khách hơn, hiệu quả hơn. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mời các bạn tham khảo nhanh tại đây:

1. Cách bán hàng online đắt khách với thái độ bán hàng

thái độ khi bán hàng
Thái độ thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình với khách hàng

Đây là một trong những tuyệt chiêu bán hàng online rất ít người chú ý đến khi bán hàng. Vậy nên, khi bán hàng hãy luôn phải vui vẻ, nhiệt tình và thậm chí làm những việc khác để tạo được thiện cảm, thoải mái đối với người mua hàng.

Trong khi bán hàng không nên quá nóng vội, nhất là trong khi trả giá nếu khách hàng trả giá thấp hơn thì cũng bằng với thái độ nhẹ nhàng giải thích cho khách hàng biết vì sao lại có mức giá như vậy thay vì cứ khó chịu với cằn nhằn khách hàng.

2. Khoanh vùng được đối tượng khách mua hàng

Khi bán hàng online khách với bàn hàng offline bạn nên khoanh vùng đối tượng mua hàng để tiện cho việc vận chuyển, cũng như tăng tiềm năng khách hàng sẽ đến mua hàng của bạn lần sau.

Mọi người có thể khoanh vùng bằng việc kết nối được với những khách ở gần, áp dụng những phương thức kêu gọi bạn bè mua hàng để được mua với giá rẻ hơn đối với những khách ở mọi miền.

3. Đắt khách nhờ nâng giá một lựa chọn

Đây là kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho chiến lược kinh doanh online và offline của mình. Cách thực hiện rất dễ bằng việc tạo ra những combo khuyến mãi khác nhau, ở trong những combo này hãy tạo nên một combo sản phẩm nổi bật nhất, mặt hàng được nhiều người quan tâm nhất để tạo được sự chú ý của khách hàng.

Bởi vì đúng mặt hàng họ yêu thích, kết hợp với chương trình combo khuyến mãi sẽ dễ dàng đánh trúng được tâm lý mua hàng của khách hàng, vì họ nhận thấy được combo nổi bật nhất sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn hẳn các combo khác.

4. Áp dụng các con số kỳ diệu

Đây cũng là một cách bán hàng online đắt khách từ các shop quần áo, siêu thị, cửa hàng,…áp dụng rất nhiều. Với việc sử dụng các con số kỳ diệu kết thúc ở mỗi giá sản phẩm như bán hàng với giá chỉ với 7.000 đồng, 9.000 đồng, nhưng trong đó sẽ bao gồm nhiều sản phẩm với giá khác như 77.000, 107.000, 99.000, 479.000,… đây là phương pháp tạo được sự chú ý của khách hàng, vì đa số người dân Việt Nam khi thấy khuyến mãi với giá rẻ đều sẽ tò mò và vào mua hàng của bạn.

5. Ảo tưởng về sự sang trọng

bán hàng dựa vào ảo tưởng sự sang trọng
Trang trí sản phẩm, website của mình trông đẹp mắt và sang trọng hơn

Nếu bạn vào một nhà hàng 5 sao thì sẽ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để uống một chai nước lọc, dù nó chỉ đáng giá khoảng 10.000 đồng so bằng mua ở ngoài cửa hàng tạp hóa? Chắc chắn, mọi người khi nào cũng nghĩ rằng mua chai nước lọc ở nhà hàng sẽ luôn cao hơn so với mua ở các cửa hàng tạp hóa. Đồng thời với 2 sản phẩm với chất lượng khác nhau, nhưng một sản phẩm được đóng gói bao bì đẹp khi nào cũng sẽ được bán với giá cao hơn và dễ bán hơn.

Vậy nên, khi bán hàng online bạn cũng nên đầu tư về sản phẩm của mình, website, bao bì sản phẩm,… để nó trông cảm giác sang trọng và đắt tiền hơn, thì bạn sẽ dễ bán hàng hơn với mức giá cao hơn so với sản phẩm cùng loại.

6. Áp dụng nghệ thuật tương phản giá

Đây là một trong những bí quyết bán hàng online hiệu quả để tạo được sự chú ý với khách hàng hơn. Nếu bạn bán một chiếc giày khoảng 500K, hãy để sản phẩm này cạnh những dòng sản phẩm cao cấp khác có giá cao hơn như 1.000.000 thì chắc hẳn khách hàng sẽ cảm thấy sản phẩm của bạn với giá như vậy sẽ không quá đắt để sở hữu nó.

7. Kết hợp phương pháp so sánh

Chắc hẳn khi bán hàng online chuyên về một sản phẩm thì bạn sẽ rất khó để có thể nâng giá bán cao hơn so với các cửa hàng khác, vì khách hàng là người rất nhạy bén trong khoảng so sánh giá cả giữa các cửa hàng với nhau. Vậy nên, hãy thử phương pháp đổi nhẹ tên sản phẩm kết hợp với trải nghiệm của người mua hàng khác thì các khách hàng khác sẽ rất khó để so sánh giá đối với sản phẩm của bạn, nên họ sẽ hài lòng với mức giá sản phẩm mà bạn đã nâng giá bán hơn.

Còn trong trường hợp giá sản phẩm của bạn rẻ hơn với các cửa hàng thì để tránh tình trạng hiểu nhầm sản phẩm của bạn không tốt, hãy tìm cách để so sánh sản phẩm của mình về mọi mặt để chứng minh chất lượng sản phẩm của mình không thua kém gì sản phẩm cửa hàng khác.

8. Nắm rõ quy luật 100

Nếu muốn bán hàng online đắt khách thì hãy áp dụng quy luật 100 trong thời gian bán hàng của mình, với việc giới thiệu các sản phẩm giá thấp hơn hoặc bằng 100K để thu hút sự chú ý của khách hàng, Hoặc có thể giảm giá theo % đối với sản phẩm đắt tiền, sẽ kích thích được sự mua hàng của khách hàng hơn.

9. Lợi dụng ngày đặc biệt để bán hàng

tận dụng thời điểm để bán hàng chạy hơn
Lợi dụng những ngày đặc biệt để giảm giá bán hàng

Đây là một phương pháp hay khi bán hàng online, mọi người có thể lợi dụng các dịp lễ tết để tri ân khách hàng, giảm giá sản phẩm một cách sáng tạo để thu hút mọi người tham gia cùng vừa tăng tương tác, vừa dễ dàng bán được hàng hóa hơn.

10. Viết blog chia sẻ

Để tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng cộng với khách hàng trung thành thì hãy chia sẻ cho họ những bí kịp, tác dụng xoay quanh mặt hàng mà bạn bán. Bằng việc viết blog chia sẻ kinh nghiệm này trên website, trên mạng xã hội,.. sẽ giúp nhiều người biết đến cửa hàng, sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng bạn hơn.

Vậy trên là 10 cách bán hàng online đắt khách hiệu quả đã được rất nhiều người áp dụng và thành công. Hi vọng với những chia sẻ trên thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện việc kinh doanh online một cách hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.

(5 chiến lược thiết thực để có thể bán bất cứ thứ gì)

0906.97.97.24