Toàn bộ quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất - Gumato

Bật mí toàn bộ quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Ngày cập nhật gần nhất: 13/04/2024

Quy trình đóng gói sản phẩm không chỉ đơn thuần là bước cuối cùng trước khi sản phẩm đến tay khách hàng mà còn là một yếu tố quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đóng gói sản phẩm đúng cách là vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ sản phẩm an toàn, tránh hư hỏng, thất lạc, và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Để tìm hiểu quy trình đóng gói đơn giản, chuyên nghiệp, bạn hãy cùng Gumato tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

1. Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm

Việc đóng gói sản phẩm góp phần gia cố, chứa đựng sản phẩm và bảo vệ sản phẩm tránh khỏi những tác động của ngoại cảnh và môi trường, chẳng hạn như không khí, độ ẩm, ánh sáng,.. và tác động bởi hư hỏng, biến dạng.

Thùng carton – được cho là phụ kiện đóng gói phổ biến nhất trong thế giới bao bì. Cho dù gửi một món đồ nhỏ dễ vỡ hay một món đồ lớn cồng kềnh, hộp các tông khiêm tốn thường là câu trả lời cho cách đóng gói hiệu quả nhất. Có nhiều loại hộp chứa hàng để phù hợp với mọi ứng dụng, ở cả độ dày thành đơn và đôi.

Các sản phẩm được đóng gói cẩn thận, kỹ càng sẽ đảm bảo được chất lượng khi đến tay các nhà phân phối và người tiêu dùng. Bao bì và cách đóng gói cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và góp phần truyền thông, định vị thương hiệu của nhà sản xuất.

quy trình đóng gói sản phẩm
Quy trình đóng gói sản phẩm tiên tiến, chuyên nghiệp

Thêm vào đó, việc ứng dụng quy trình đóng gói sản phẩm giúp tối giản hóa quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển. Tiết kiệm được thời gian, công suất trong quá trình sản xuất sản phẩm.

2. Quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

Khi đóng gói hàng hóa và đưa vào vận chuyển chuẩn quy trình đóng gói sản phẩm, cần phải đáp ứng được một số quy định chung như sau:

  • Bưu kiện, hàng hóa vận chuyển cần được đóng gói kỹ càng và được niêm yết cẩn thận bởi cơ sở sản xuất. Đồng thời cần chứa đầy đủ các thông tin từ bên gửi, bên nhận, loại mặt hàng,.. 
  • Vật chứa phải có đủ độ bền và độ cứng để đảm bảo chịu được các tác động từ môi trường và lực của các thùng hàng, bưu kiện khác khi chồng lên nhau.
  • Nếu thùng hàng còn trống, đảm bảo có sử dụng các loại giấy bọt khí, giấy báo hay xốp để chèn vào chỗ trống, tránh cho hàng bị va đập và hư hao trong lúc vận chuyển.
  • Với các mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hoặc hơi nước cần phải có túi nilon để đảm bảo hàng hóa được an toàn tránh các trường hợp bất khả kháng xảy ra.
quy trình đóng gói sản phẩm thực phẩm
Thùng carton thường được sử dụng trong việc vận chuyển hàng hóa

3. Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp

3.1 Các bước quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất

Quy trình đóng gói sản phẩm gồm có 3 bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sản phẩm được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

các bước quy trình đóng gói sản phẩm
Bọc hàng hóa bằng túi bóng khí là quy trình đóng gói sản phẩm không thể thiếu

Bước 2: Sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm đã được bọc và chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào không gian trống tạo lớp bảo vệ thứ hai cho hàng hóa. Chọn các loại thùng carton chịu lực tốt và chất lượng để bảo vệ hàng hóa tốt hơn. 

cần lưu ý điều gì trong quy trình đóng gói sản phẩm
Sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm là dán thông tin người gửi, người nhận lên phía trên thùng hàng. Nếu kỹ càng hơn, có thể cho thêm các thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm và xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

hướng dẫn đóng gói sản phẩm
hướng dẫn đóng gói sản phẩm

 

Trên phiếu giao hàng cơ bản đều có những thông tin như sau: Thông tin người gửi, thông tin người nhận, khối lượng sau đóng gói, mã vận đơn và có thể có thêm thông tin món hàng.

hướng dẫn quy trình đóng gói sản phẩm
các bước quy trình đóng gói sản phẩm

Phiếu giao hàng thường được có 2 bảng, 1 bản để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra và 1 bản để người giao giữ như biên lai.

3.2 Cần lưu ý điều gì trong quy trình đóng gói sản phẩm

Gumato là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng carton cũng như phụ kiện đóng gói như túi bóng khí, màng xốp hơi, giấy chèn, túi giấy, túi nilon… đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây chính là những thông tin cần thiết của quy trình đóng gói sản phẩm mà các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đều cần phải nắm rõ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp thùng carton hoặc các phụ kiện đóng gói cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Gumato để tham khảo qua các dịch vụ nhé.