Những tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu cần biết

Đặc điểm và tiêu chuẩn của thùng carton đóng hàng xuất khẩu

gumatoadmin

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong ngành xuất nhập khẩu hiện nay. Nó có tác dụng bảo quản hàng hóa khi vận chuyển từ trong nước ra nước ngoài, đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất.

Nhấn vào đây để xem nhanh danh mục của bài viết:

1. Đặc điểm của thùng carton đóng hàng xuất khẩu

Khi mà ngành xuất khẩu ở nước ta ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng thùng carton chống thấm xuất khẩu cũng ngày một tăng cao. Nên các thùng carton này phải đảm bảo đặc điểm và tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Chúng ta đều biết các loại hàng hóa xuất khẩu thường phải vận chuyển qua một chặng đường rất dài và trong một thời gian rất lâu. Nên khâu bảo quản là vô cùng quan trọng và cần thiết để giữ chất lượng hàng hóa được tốt nhất.

Chính vì vậy, để bảo quản được hàng xuất khẩu, các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải cực tốt. Đặc điểm chung của những loại thùng carton này là:

 • Giấy bền, cứng, chắc chắn, dai.
 • Chống thấm và chống ẩm tốt.
 • Thường có 3, 5 hoặc 7 lớp.

Xem ngay thùng giấy carton 7 lớp, thùng carton chuyên dụng cho đóng gói hàng xuất khẩu.

Tuy nhiên, cũng có các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm riêng, chuyên dụng dành cho những loại sản phẩm khác nhau. Đối với những loại sản phẩm xuất khẩu sang Mỹ – Châu Âu thì các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.

Hơn nữa, chất lượng thùng carton sản xuất tại Mỹ cũng khác thùng sản xuất tại Châu Á. Chất lượng và giá cả của thùng là 2 yếu tố quan trọng đối với mỗi nhà sản xuất.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn cung cấp thùng carton cho ngành hàng xuất nhập khẩu thì sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn cũng như xưởng sản xuất hiện đại, vững bền.

Ví dụ:

Các doanh nghiệp sản xuất thùng carton xuất khẩu phải thu mua nguồn giấy tái sinh từ bên Mỹ. Còn chất lượng bột giấy và quy trình sản xuất thùng carton cũng phải được các đơn vị có thẩm quyền ở Việt Nam xác định.

Thùng carton chống thấm xuất khẩu
Thùng carton đóng hàng xuất khẩu đủ tiêu chuẩn

2. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU

Để thùng carton có thể xuất đi Mỹ và EU thì các doanh nghiệp sản xuất phải đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định trong ngành hàng này. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu tiêu biểu nhất là RoHS.

Việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS nhằm mục đích đảm bảo chất lượng trong khâu đóng gói hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu được tốt nhất. Vậy RoHS là gì?

RoHS (viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances) có nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu RoHS nghiêm cấm các chất gây hại tới sức khỏe con người cũng như môi trường sinh thái, bao gồm 6 loại chất là: Cadmium (Cd); Các hợp chất của Brom như:

 • PBDEs (ETE diphenyl polybrominated).
 • PBBs (biphenyls polybrominated).
 • Thuỷ ngân (Hg).
 • Chì (Pb).
 • Chromium hoá trị 6.
Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu RoHS
Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu

Bất kỳ sản phẩm nào có chứa một trong những chất trên đều không được phép nhập khẩu vào châu Âu. Ngoài ra, những hàng hóa muốn có mặt trong thị trường châu Âu đều phải có đăng ký logo “RoHS compliant”.

Chính vì thế các loại thùng carton đóng hàng xuất khẩu đi Mỹ và EU đều phải được nghiên cứu kỹ. Nếu trong thùng carton có chứa một trong những chất vi phạm tiêu chuẩn RoHS cần phải tìm những vật chất không gây hại khác để thay thế.

Ví dụ: Ghim dập đai thùng có chứa 60% Thiếc và 40% Chì, thì cần phải nghiên cứu vật liệu khác thay thế.

Video về một số tiêu chuẩn của thùng carton đóng hàng xuất khẩu:

3. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu Nhật

Nhật Bản cũng là một trong những thị trường xuất nhập khẩu tiềm năng nhưng lại rất khắt khe. Ngoài đòi hỏi về chất lượng sản phẩm, hàng hóa phải đạt tiêu chuẩn, thì bao bì đóng gói cũng phải đầy đủ thông tin, mẫu mã, an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật Bản:

 • Chất liệu sản xuất thùng carton đảm bảo chất lượng. Đảm bảo cứng cáp để chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Hình ảnh, mẫu mã sản phẩm in trên thùng phải sắc nét, rõ ràng, đúng màu sắc.
 • Size chữ, kiểu chữ in ấn trên bao bì phải đúng tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo thông tin sản phẩm in trên thùng phải chính xác.
thùng carton đóng hàng xuất khẩu
Thùng carton chất lượng cao

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành sản xuất bao bì, thùng carton chống thấm xuất khẩu. Gumato cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Với sứ mệnh hỗ trợ ngành đóng gói hàng hoá xuất khẩu của nước ta ngày càng phát triển vững mạnh. Gumato mang đến cho đối tác những sản phẩm thùng carton đóng hàng xuất khẩu trên cả tuyệt vời.

0906.97.97.24