Mở shop quần áo trẻ em bao nhiêu vốn? Chi phí bao nhiêu là đủ

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ? 7 chi phí cần thiết khi mở shop

gumatoadmin

Muốn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn thì được? Nhìn chung, chi phí để đầu tư một cửa hàng quần áo trẻ em nói chung khá nhiều hạng mục. Từ thuê mặt bằng bán, trang trí thiết kế cửa hàng, vốn để nhập hàng, cho đến đầu tư chạy quảng cáo, thuê nhân viên bán hàng, điện, nước, phí ship hàng, các chi phí rủi ro hay hàng tồn kho…. Dưới đây là những hạng mục chính cần chi vốn khi kinh doanh shop quần áo trẻ em.

mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn
Bao nhiêu vốn thì có thể mở shop quần áo trẻ em?

1. Kinh doanh shop quần áo trẻ em, vốn không phải là tất cả?

Hiện nay, ngành kinh doanh quần áo trẻ em truyền thống và online đang cạnh tranh khốc liệt, vì vậy nỗi lo về vốn chỉ là một phần. Ngoài vốn ra, bạn có rất nhiều vấn đề khác cần giải quyết như chiến lược kinh doanh và cách để sử dụng tài khoản tiết kiệm của mình một cách thông minh nhất.

Trước khi xem chi tiết bài viết mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn dưới đây thì bạn hãy đọc bài viết kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về tất cả các kinh nghiệm khi mở shop như: Tìm nguồn hàng, chọn kênh bán hàng và một số vấn đề khi mở shop. Sau đó bạn hãy suy nghĩ và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp nhé!

Ngoài ra, thì việc phân tích thị trường trước khi kinh doanh là rất cần thiết, bạn cần biết được thị phần của các sản phẩm và lựa chọn ra những mặt hàng để kinh doanh phù hợp nhất.

Bây giờ hãy cùng Gumato tìm hiểu xem kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ? Với chi phí 100 triệu thì nên phân bổ ngân sách như thế nào cho hợp lý nhé!

2. Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

2.1 Tiền vốn nhập hàng | 15 – 20 triệu/tháng

Khi muốn mở shop quần áo trẻ em, đầu tiên cần là vốn để nhập hàng. Tùy theo mức vốn bạn có sẽ quyết định quy mô kinh doanh của bạn. Nếu có nguồn vốn lớn và dồi dào thì có thể nhập hàng số lượng lớn, hàng chất lượng tốt.

Còn nếu nguồn vốn có hạn, bạn có thể cân nhắc nhập hàng từng đợt. Bán hết 1 đợt hàng để hoàn vốn và có lợi nhuận tức thì để làm nguồn vốn nhập hàng tiếp theo. Hoặc nếu bạn quen biết đại lý bỏ sỉ quần áo chấp nhận trả gối đầu thì có thể sử dụng nguồn vốn dư này vào mục đích khác. Mức vốn tốt nhất để bắt đầu là khoảng từ 20 triệu đồng.

bán quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn
Có thể đến chợ đầu mối để nhập hàng

Bạn có thể nhập hàng giá sỉ tại các chợ đầu mối như chợ An Đông, chợ Phạm Thị Hai, chợ Tân Bình,… hoặc nhập hàng từ các công xưởng may gia công, nhập hàng từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,…

2.2 Tiền vốn thuê địa điểm mở shop: 5 – 15 triệu/tháng

Muốn mở shop quần áo trẻ em ngoài vốn nhập hàng thì còn cần chi cho thuê mặt bằng cửa hàng. Hiện giá thuê mặt bằng khá cao nên với người khởi nghiệp ít vốn nên chọn hình thức kinh doanh online. Tiền thuê 1 gian hàng trên sàn thương mại điện tử hay thiết kế 1 website bán hàng sẽ tiết kiệm hơn so với tiền thuê cửa hàng mặt tiền.

Để shop của bạn có nhiều khách hàng biết đến, bạn cần tìm địa điểm thông thoáng, mặt tiền nơi đông dân cư nhằm thu hút khách hàng ghé thăm. Trong trường hợp mở cửa hàng, vốn bạn phải có ít nhất từ 100 triệu, thì không gian có diện tích khoảng 15-20 m2 với chi phí thuê khoảng 5 – 15 triệu sẽ rất thích hợp để mở shop quần áo trẻ em. Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng nên coi trọng vì nó ảnh hưởng đến việc làm ăn của cửa hàng về lâu dài.

mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn
Chọn mặt bằng nên lưu ý yếu tố phong thủy

Không gian shop quần áo có diện tích từ 15 – 20 m2 có phí thuê từ 5 – 15 triệu đồng 1 tháng thích hợp cho việc mở shop quần áo. Tuy nhiên giá thuê sẽ còn giao động theo từng khu vực, địa điểm nhiều người qua lại và diện tích mặt tiền. Đặc biệt giá thuê cửa hàng tại trung tâm thành phố khá cao. Thời gian hạn ký hợp đồng thường từ 1 năm trở lên và đặt tiền cọc. Hình thức thanh toán hằng tháng hay hằng năm, tiền mặt hay chuyển khoản cũng nên đề cập tới. Những phần này bạn cần thương lượng với chủ nhà và ghi rõ vào trong hợp đồng.

2.3 Chi phí marketing, quảng bá | 15 – 20 triêu/tháng

Để thu hút người mua thì shop quần áo cần phải làm công tác quảng cáo. Giai đoạn đầu mở shop hầu như chưa có khách hàng vì vậy cần thường xuyên quảng cáo để thu hút khách. Hiện nay môi trường Internet và mạng xã hội là nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và rộng rãi nhất.

Chạy quảng cáo trên các mạng xã hội như Facebook nhằm tăng lượt tương tác và inbox/ comment đặt hàng. Trên công cụ tìm kiếm Google thì chạy các từ khóa hướng đến nhu cầu mua sắm quần áo trẻ em của mẹ bỉm sữa. Thời điểm này thì ngân sách cho quảng cáo ít nhất từ 15 triệu đồng 1 tháng mới có hiệu quả.

kinh doanh đồ trẻ em cần bao nhiêu vốn
Chạy quảng cáo để quảng bá sản phẩm cũng là hạng mục cần bỏ vốn

Quảng cáo là bước đầu, muốn ổn định và lâu dài bạn còn cần đầu tư nội dung thật tốt trên website và làm SEO. Một mặt duy trì chất lượng tốt giữ chân khách hàng cũ. Một mặt tung ra các chương trình khuyến mãi, tích điểm,.. để thu hút khách hàng mới tốt hơn. Phần này cần đầu tư chi phí từ 2 triệu đồng/tháng.

2.4 Phí thuê nhân viên bán hàng | 3-5 triệu đồng/tháng

Nếu chỉ có 1 mình bạn mà muốn kinh doanh quần áo trẻ em thì rất khó khăn. Bởi đây là việc gồm nhiều công đoạn và quá trình. Nếu chỉ có 1 người thì sẽ không hiệu quả và dễ dẫn đến làm việc quá tải. Do đó hãy cân nhắc 1 phần chi phí khoảng 3-5 triệu hằng tháng để thuê nhân viên san sẻ bớt công việc của bạn.

Bạn có thể thuê nhân viên part-time hoặc full time để trông coi cửa hàng và thay phiên các ca làm việc để đảm bảo cửa hàng lúc nào cũng có người.

2.5 Phí mua túi gói hàng, thuê shipper | 3 – 10 triệu/tháng

Dù buôn bán bất cứ mặt hàng nào thì đều phải có bao bì sản phẩm. Đây là thứ ảnh hưởng đến sự đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm của bạn. Nếu bạn bán tại cửa hàng, cần đầu tư phí in ấn túi đựng quần áo có thương hiệu của shop. Còn nếu bạn có kinh doanh thêm trên các kênh online, đầu tư mua túi đóng gói đẹp mắt, phù hợp với quần áo sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng boom hàng.

Đồng thời túi đóng hàng niêm phong quần áo đẹp, còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của shop trong mắt người tiêu dùng. Mức vốn bỏ ra cho mục này tùy vào số lượng túi cũng như chất lượng in mà bạn chọn.

kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn
Túi niêm phong gói quần áo trẻ em được nhiều shop chọn lựa

Bên cạnh đó đầu tư thêm khâu giao hàng, ship hàng tận nơi đối với kinh doanh online. Hiện nay thị trường quần áo trẻ em có rất nhiều shop đều bán hàng online và có dịch vụ ship, nếu cửa hàng của bạn không có dịch vụ này sẽ bị thất thoát một lượng khách hàng khá lớn.

Tuy nhiên chi phí thuê ship khá cao, đặc biệt là hàng liên tỉnh hoặc vào các dịp khuyến mãi free ship. Do đó hãy tính toán cẩn thận để đảm bảo lợi nhuận, tránh hao hụt quá mức phần phí ship.

lựa chọn bao bì khi mở shop quần áo trẻ em
Đầu tư bao bì sản phẩm và shipper giao hàng cho shop

2.6 Phí tạo website bán hàng | 3 – 10 triệu đồng.

Nếu không mở cửa hàng mặt tiền thì bạn có thể dành chi phí đó để tạo ra website chuyên bán quần áo. Nếu so sánh thì giá tạo 1 trang web bán hàng vẫn có lợi hơn tiền thuê mặt bằng hàng tháng. Chi phí để mở một cửa hàng trực tuyến từ 3 – 10 triệu đồng/tháng. Bạn có thể tham khảo giá mở shop tại các sàn thương mại điện tử.

Mở một website bán hàng cần đầu tư về mặt hình ảnh thật bắt mắt, và quan trọng là phải chân thật. Không ai muốn bị lừa dối khi phải bỏ tiền mua 1 sản phẩm bất kỳ. Vì vậy phần mô tả phải chính xác với thực tế nhưng cũng phải sinh động hấp dẫn người xem.

mở shop quần áo trẻ em online cần bao nhiêu vốn
Nếu có vốn lớn, hãy đầu tư thêm website bán quần áo thời trang cho bé

Đồng thời kết nối với các sàn thương mại điện tử để hấp dẫn nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đa phần chỉ cần tốn chi phí khởi tạo website và các tools cần thiết, còn các tính năng cơ bản đều được miễn phí cả.

Nếu muốn tăng hiệu quả kinh doanh thì nên kết hợp cả 2 hình thức online và offline khi mở shop quần áo trẻ em. Như vậy sẽ tăng thêm lượng khách ghé cửa hàng quần áo của bạn. Đồng thời giúp danh tiếng shop quần áo được mọi người biết đến rộng rãi hơn.

2.7 Phí đầu tư phần mềm quản lý

Mở shop quần áo cũng có nhiều rủi ro vì khi khách đông, người ra vào liên tục hoặc thử đồ là lúc kẻ gian có cơ hội trộm cắp. Do đó hãy đầu tư phần mềm quản lý để theo dõi số lượng hàng hóa, giảm thiểu tình trạng mất hàng. Đồng thời hãy lắp đặt thêm camera để giám sát cửa hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ các chi phí khi mở shop quần áo trẻ em dành cho các chủ shop. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu cần bao bì, túi niêm phong quần áo rẻ đẹp, hãy liên hệ với Gumato. Chúng tôi là xưởng chuyên cung cấp túi niêm phong gói hàng bao dính, chống sốc, chống thấm nước. Giúp sản phẩm quần áo của bạn được đưa đến tay khách hàng cách an toàn trong quá suốt quá trình vận chuyển. Liên hệ với Gumato qua thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI GUMATO

  • Địa chỉ: 28/1 Hẻm 340, Đường TCH 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
  • Hotline: 0906.97.97.04 – 0906.97.97.04
  • Email: gumato90@gmail.com