Thùng Carton In Offset, In Flexo Nhiều Màu, Thiết Kế 3D - Gumato

Thùng carton in offset là gì? Thùng carton in flexo là gì?

gumatoadmin

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để quảng bá tốt hình ảnh, thương hiệu của mình có 2 loại thùng carton. Hãy cùng tìm hiểu thùng carton in offset là gì? Thùng carton in flexo là gì?

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết:

khái niệm thùng carton in offset
Tìm hiểu về thùng carton in offset

1. Cấu tạo của thùng carton

Thùng carton có thành phần cấu tạo từ sợi gỗ tổng hợp, với thiết kế không gian 3D nhờ sự liên kết Hydro không có chất tạo sự kết dính.

Kết cấu sóng giấy gồm các loại phổ biến sau: sóng A (độ cao sóng giấy 4.7mm) có khả năng chịu lực phân tán tốt; sóng B (độ cao sóng giấy 2.5mm) chịu lực xuyên thủng phân bổ đều; sóng E (độ cao sóng giấy 1.5mm) để dùng cho các loại thùng đựng vật có trọng lượng nhẹ.

Các lớp sóng trung gian sẽ quyết định chất lượng thùng carton, bên cạnh đó phụ thuộc vào dây chuyền của công nghệ.

2. Thùng carton in offset là gì?

Thùng carton in offset là phương pháp dùng kỹ thuật in offset đặt biểu tượng, logo, hình ảnh… lên tấm bìa carton (sẽ được dùng làm vỏ thùng) nhằm quảng bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị sản xuất kinh doanh…

In offset sử dụng nguyên lý in phẳng với độ đồng đều về chiều cao giữa chữ, vùng in và hình in. Một tấm nhôm mỏng có độ dày khoảng 0.25mm được dùng làm khuôn in. Đặt hình in cùng chiều với bản in và ép in trên bề mặt thùng carton để nhận được hình ảnh cần in.

Chính vì sự quảng bá hiệu quả này mà thung carton in offset được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhằm để chứa đựng đồng thời bảo vệ hàng hóa khỏi những tác động của bên ngoài, gây hư hại cho sản phẩm, hàng hóa.

thông tin về thùng carton in offset
Thùng carton in offset là gì?

3. Thùng carto in flexo là gì?

Thùng carton in flexo là phương pháp sản xuất dùng kỹ thuật in trực tiếp bằng cách sử dụng bản in nổi, với khuôn in được cung cấp mục từ trục anilox. Đây là loại trục sản xuất từ kim loại với kiểu cấu tạo chia khuôn ô nhỏ lõm. Trong quá trình in thùng carton, 1 phần trục anilox được nhúng vào máng mực để mực lọt vào khuôn nhỏ, dao sẽ gạt phần mực còn trên bề mặt. Phần khuôn tiếp xúc trực tiếp với trục và nhận mực trên bề mặt trục in từ những khuôn ô nhỏ.

cấu tạo thùng carton in flexo
Thùng carton in flexo

Cấu tạo của khuôn in Flexo từ nhựa photopholymer, sản xuất bằng sự quang hóa, khắc lazer hoặc CTP, dùng từ trường hoặc băng keo 2 mặt gắn vào trục. Khuôn in (gồm số lớp, độ cứng và dày) chọn lựa theo vật liệu in (màng, carton hay giấy..). Phương pháp in flexo được ứng dụng rộng rãi trong in sticker, bao bì thùng carton, nhãn…hoặc có thể in trên nhiều vật liệu đặc biệt như màng Polyme, gỗ, vải…

4. So sánh ưu, nhược điểm của thùng carton in offset và in flexo

Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu, đánh giá và so sánh ưu, nhược điểm của thùng carton khi sử dụng phương pháp in offset hay in flexo nhé bạn.

Phương pháp inƯu điểmNhược điểm
In offset
 • In offset giúp cho thành phẩm sắc nét với chất lượng hình in trung thực, sạch sẽ.
 • Từng bản in đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.
 • Không bị hiện tượng mực nhòe do khay mực không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thùng carton.
 • Giúp tiết kiệm chi phí in ấn khi số lượng sản phẩm in lớn và đồng nhất;
 • Giảm chi phí mực in, chế độ vận hành tự động, rút ngắn thời gian in và tính chính xác được
 • Chi phí giá thành cao khi số lượng in không lớn;
 • Bản in kẽm có tuổi thọ không cao nếu không được bảo quản theo quy định của nhà sản xuất.
In flexo
 • Bám mực in tốt, màu in không bị lem do mực in khô nhanh;
 • Có thể in demo bằng cách tháo rời ống bản:
 • Đáp ứng yêu cầu in cao với những chi tiết nhỏ trong logo, hình in…
 • Phù hợp in trên mọi vật liệu, chất liệu giấy;
 • Giá thành hấp dẫn hơn so với in offset.
 • Thời gian in kéo dài hơn in offset;
 • Số lượng in không nhiều sẽ có giá thành cao;
 • Gây độc hại đến môi trường và tổn hại cho sức khỏe con người.

Hiện nay, phương pháp in flexo hiếm khi được sử dụng, để đảm bảo thẩm mỹ và thời gian sản xuất đồng thời nhằm bảo vệ môi trường người ta chọn phương pháp thùng carton in offset.

5. Nên in thùng carton theo phương thức nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức..để lựa chọn phương thức in phù hợp nhất cho mình. Lựa chọn in thùng carton dựa vào số lượng in, nếu sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị…có số lượng lớn và đồng nhất với thông tin truyền tải rõ ràng và cụ thể thì nên lựa chọn in offset để có mức giá thành in phù hợp.

Nếu doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc hình ảnh với chất lượng tốt với nhiều chi tiết trong hình in phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao, và số lượng in thành phẩm lớn thì nên chọn phương thức in flexo.

Bạn cũng có thể lựa chọn tính năng và mục đích sử dụng để sử dụng loại thùng carton in offset hoặc thùng carton in flexo.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thùng carton in offset và in flexo cùng những so sánh về ưu nhược điểm của mỗi loại thùng carton. Để biết thêm chi tiết về mỗi loại, có thể tham khảo trên các trang web hoặc giao dịch trực tiếp với những địa chỉ sản xuất.

(Qui trình sản xuất thùng carton tại Nhật Bản)

 

0906.97.97.24