Mua Thùng Giấy Carton Cũ Giá Rẻ, Bảo Hành Uy Tín Tại Gumato

Quy trình và lợi ích từ tái chế thùng carton cũ bạn cần biết

gumatoadmin

Thùng carton cũ là một vật dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hiện đại. Bất kể ở đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến lợi ích từ việc tái chế thùng carton cũ.

Bạn có thể tham khảo nhanh nội dung chính trong bài viết tại đây:

tái chế hộp carton
Quy trình và lợi ích tái chế thùng carton cũ

1. Thùng carton cũ là gì?

Chúng ta dễ dàng sở hữu một món rác thải như thùng carton sau khi mua một món hàng nào đó. Ví dụ như tivi, tủ lạnh, hay các đồ dùng điện tử. Cho đến hiện nay mua một cuốn sách cũng được gói ghém cẩn thận trong một chiếc hộp carton nhỏ xinh. Vậy thùng carton là gì và có cấu tạo như thế nào?

Thùng carton là loại thùng giấy được tạo nên từ nhiều lớp giấy đan xen lẫn nhau. Giữa các lớp giấy sẽ có phần gợn sóng. Tuỳ thuộc vào việc sử dụng mà cấu tạo của từng loại thùng sẽ khác nhau như thế nào.

Hiện nay, có rất nhiều loại thùng carton, thùng carton 1 lớp, thùng carton 2 lớp, thùng carton 3 lớp… hay thùng carton 7 lớp. Độ lớn nhỏ của từng loại thùng cũng được chia ra A, B, C, D, E…

Thông thường, thùng carton được làm bằng giấy vàng và giấy xeo.

 • Giấy vàng: Được sử dụng chung cho các loại thùng, vì màu sắc vàng ngả nâu nhẹ. Giấy này sẽ được sản xuất thành từng cuộn rất lớn trong các nhà máy, với độ bóng mịn cao. Sau đó chúng sẽ được sử dụng để làm thành khổ thùng carton theo yêu cầu của mẫu.
Thùng carton giấy vàng
Thùng carton giấy vàng
 • Giấy xeo: Là loại giấy có định lượng khá thấp, dùng để làm phần gợn sóng của thùng carton. Giá thành của loại giấy này thường rất rẻ, nên người ta thường dùng để làm nguyên liệu đan xen với giấy vàng để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là 2 thành phần chính để làm nên thùng giấy carton. Giai đoạn đầu tiên, người ta sẽ tạo giấy thành từng tấm lớn, sau đó cắt chỉnh theo đúng kích thước tỉ lệ và ép thành thùng carton để sử dụng. Loại thùng giấy này có thể sử dụng nhiều lần, ngay cả khi đã cũ chúng vẫn còn có khả năng tái chế.

2. Ô nhiễm môi trường từ việc vứt bỏ thùng carton cũ

Tình trạng ô nhiễm môi trường từ rất thải tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động. Theo đó, không chỉ bao bịch ni lông, chai nhựa mà ngay cả thùng carton cũ cũng bị nhiều người đem đi vứt vỏ khắp nơi.

Ngoài việc mang lại cảnh quang nhếch nhác cho đô thị, vứt bỏ thùng carton cũ có thể còn là nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, làm bẩn nguồn nước, ách tắc cống nước thải. Nếu so sánh về độ nguy hiểm thì chất liệu giấy dễ phân huỷ gấp nhiều lần so với nilon và nhựa.

thùng carton cũ
Thùng giấy carton cũ bỏ sau khi sử dụng xong

Tuy nhiên, để có được những nguyên liệu làm giấy, người ta phải sử dụng đến gỗ. Do đó, việc không tận dụng hết công suất của thùng carton cũ, vứt bỏ bừa bãi sẽ dẫn đến lãng phí, và huỷ hoại thêm nhiều tài nguyên thiên nhiên. Rất nhiều cánh rừng trong tương lai sẽ bị chặt phá để lấy gỗ, con người cần có thêm thời gian để trồng rừng trước khi triệt hạ hết giá trị mà gỗ rừng mang lại.

Chưa kể đến việc nhiều người có thói quen đốt rác, đốt giấy sẽ rất nguy hiểm nếu ở đô thị do khói lửa và ô nhiễm bầu không khí.

3. Quy trình tái chế thùng carton cũ trong sản xuất như thế nào?

Để tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu sẵn có, quy trình tái chế thùng carton cũ giá rẻ trong sản xuất ra đời đã tạo ra một nguồn lợi kinh tế vô cùng lớn cho con người. Để làm được điều này, cần đến một hệ thống máy móc hiện đại, xử lý thùng giấy cũ thành giấy mới.

Dưới đây là quy trình tái chế thùng carton cũ giá rẻ TPHCM trong sản xuất:

 • Bước 1: Mua thùng carton cũ không sử dụng nữa.
 • Bước 2: Chuyên chở và lưu thành kho. Thùng carton được xếp gọn gàng thành từng kiện một, theo số lượng kilogam để dễ quản lý.
 • Bước 3: Tái tạo bột giấy và làm sáng giấy
 • Bước 4: Thực hiện công đoạn tẩy sạch giấy và tẩy sạch mực trên giấy
 • Bước 5: Nghiền nát giấy và làm sáng
 • Bước 6: Cho giấy vào xeo để chuẩn bị tạo nguyên liệu làm thùng carton mới.
chỗ bán thùng giấy carton cũ không sử dụng
Thu mua lại thùng giấy carton cũ không sử dụng

Việc tái chế thùng carton cũ sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và tiêu dùng cho người sử dụng:

 • Giảm thiểu việc khai thác gỗ và phá rừng hiện hiện.
 • Bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên.
 • Giảm đi lượng rác thải đáng kế, tránh việc đốt rác gây ô nhiễm môi trường.

4. Tái chế thùng carton cũ thành đồ trang trí trong nhà

Thùng carton còn có ích cho gia đình nếu bạn biết cách tái chế chúng thành những đồ dùng đáng yêu, có giá trị sử dụng cao. Hãy bỏ chút thời gian để tự tay thực hiện những món đồ trang trí như:

Thùng carton làm thành những hình dáng đồ chơi: Ngôi nhà bằng thùng, bếp chơi, lọ cắm hoa, giá đỡ. Thậm chí hãy giữ chúng để đựng giày, đồ dùng học tập hoặc làm thành những hộp đựng mỹ phẩm thân thiện trên bàn.

Nếu có nhiều thời gian hãy thử làm những mô hình lắp ghép bằng thùng carton. Bạn sẽ thấy chúng không những hữu ích mà còn giúp ta thỏa sức sáng tạo.

5. Nên thùng carton cũ ở đâu?

Thùng carton cũ là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhưng những sản phẩm này có ở khắp mọi nơi và có rất nhiều lợi ích trong việc sáng tạo để làm kệ trang trí hay hộp quà để tiết kiệm được khoảng chi phí.

Cách làm hộp quà vintage từ thùng carton cũ

Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp các mẫu thùng carton đã qua sử dụng, do đó nếu như có nhu cầu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thấy một địa chỉ cho mình chỉ qua một vài cú click chuột trên internet. Tuy nhiên các cơ sở cung cấp sản phẩm kém chất lượng cũng có vô số, do đó bạn đọc nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Một trong những cơ sở uy tín bán thùng carton lẻ và cũ với số lượng ít cho bạn đọc chính là Gumato.com.

Thông qua bài viết này bạn đọc có thể thấy được giá trị của thùng carton cũ, quy trình tái chế thùng carton cũ và sử dụng vật liệu này để làm đồ dùng hữu ích trong đời sống.

0906.97.97.24