Top 5 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí tốt nhất

Top 5 phần mềm thiết kế thùng carton phổ biến nhất hiện nay

Ngày cập nhật gần nhất: 13/04/2024

Phần mềm thiết kế thùng Carton là công cụ hỗ trợ thiết kế cấu trúc, tạo hình 3D cho thùng carton, thiết kế hình ảnh, đồ hoạ. Các phần mềm này giúp doanh nghiệp tạo ra các mẫu thùng ấn tượng, phù hợp với thương hiệu.

Hiện nay có 5 phần mềm thiết kế thùng carton được sắp xếp theo tính năng và độ chuyên nghiệp của các phần mềm trong thiết kế thùng carton bao gồm là: Artios CAD, CorelDRAW, Adobe Photoshop, eCover Engineer, TBS Cover Editor. Vậy các phần mềm thiết kế thùng carton trên có chức năng và tính năng gì? Hãy cùng Gumato tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới.

Top 5+ phần mềm thiết kế carton
Top 5+ phần mềm thiết kế thùng Carton chuyên nghiệp

1. Phần mềm Artios CAD            

ArtiosCAD là phần mềm thiết kế bao bì bìa cứng và bao bì gợn sóng hàng đầu được sử dụng bởi các nhà thiết kế, kỹ sư và nhà sản xuất bao bì trên toàn thế giới. Phần mềm này cho phép người dùng tạo ra các thiết kế bao bì 2D và 3D chính xác, hiệu quả và sáng tạo. Artios CAD cung cấp thư viện thiết kế lớn gồm các khuôn cắt ECMA và FEFCO tiêu chuẩn.

Giao diện Artios CAD thiết kế thùng carton
Giao diện phần mềm thiết kế thùng carton chuyên nghiệp Artios CAD

Phần mềm Artios CAD cho phép bạn thiết kế các mô hình 3D, các mẫu cắt bế, tạo mẫu ảo, bố cục bao bì sẵn sàng in phù hợp dành cho các công ty cần in bao bì. Bên cạnh đó, phần mềm thiết kế thùng carton này còn cung cấp các công cụ quản lý dữ liệu giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi các thiết kế bao bì của mình.

Tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế thùng carton Artios CAD:

 • Phần mềm cung cấp một loạt các plugin tương thích với phần mềm bộ Adobe giúp bạn hợp lý hóa quy trình thiết kế của mình.
 • ArtiosCAD có giao diện trực quan, dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác và thiết kế bao bì.
 • Phần mềm có thư viện mẫu phong phú với nhiều loại mẫu thiết kế bao bì khác nhau, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.
 • ArtiosCAD cho phép tạo ra các thiết kế bao bì cho nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm hộp carton, hộp gấp, thùng carton,…
 • Người dùng có thể thêm hình ảnh, văn bản và mã vạch vào mẫu thiết kế thùng carton của doanh nghiệp mình một cách sáng tạo.

Artios CAD là một phần mềm trả phí, được xem là công cụ hàng đầu cho các nhà thiết kế, kỹ sư, và nhà sản xuất bao bì chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng tự thiết kế theo vector, hỗ trợ thiết kế 2D và 3D với thư viện thiết kế lớn, bao gồm các khuôn cắt ECMA và FEFCO tiêu chuẩn, giúp tạo ra các thiết kế bao bì chính xác, hiệu quả và sáng tạo.

2. Phần mềm CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm thiết kế minh họa chuyên nghiệp dựa trên cơ sở nền tảng vector được phát triển bởi Corel Corporation. Phần mềm được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, đơn vị in ấn, tạo ra các tác phẩm và thiết kế chuyên nghiệp. Phần mềm CoreIDRAW được thiết kế chuyên biệt dành cho hệ điều hành Windows với nhiều tính năng nổi bật như: căn lề chữ, chọn màu, fill/stroke nhanh,…

Giao diện CoreIDRAW thiết kế thùng carton
Giao diện phần mềm thiết kế thùng carton CoreIDRAW

Chức năng chính của phần mềm đồ họa vector chuyên nghiệp CoreIDRAW cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh vector chất lượng cao, có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy ý thích. Hình ảnh vector gồm có logo, hình ảnh minh họa, bản vẽ kỹ thuật mô phỏng thiết kế thùng carton, bảng quảng cáo, in ấn, bộ nhận diện thương hiệu,…

Với các công cụ chỉnh sửa ảnh, bố cục vector chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể thiết kế ra sản phẩm đầy ấn tượng với đường nét, hình dáng cơ bản thành tác phẩm 2D, 3D đậm chất độc đáo và nghệ thuật. Sau khi thiết kế xong bạn hoàn toàn có thể gửi, chia sẻ file, phóng to thu nhỏ hình ảnh thoải mái mà không sợ ảnh bị bể, giảm chất lượng.

Tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế thùng carton CoreIDRAW:

 • Giao diện phần mềm thực quan, thân thiện dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu thiết kế trên thùng carton.
 • Cung cấp kho dữ liệu thiết kế đồ sộ với 10.000 clipart, hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao cùng với hơn 1000 phông chữ OpenType.
 • CoreIDRAW cung cấp khả năng biên tập đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh linh hoạt, giúp bạn biến hóa mọi ý tưởng trên thùng carton thành hiện thực một cách dễ dàng.
 • Dễ dàng chuyển đổi ảnh raster (Định dạng hình ảnh cấu tạo bởi một mạng lưới các điểm ảnh) sang đồ họa vector, mở rộng hình ảnh kỹ thuật số và tương tác trực tuyến, mang đến sự linh hoạt trong mọi dự án thiết kế thùng giấy carton.
 • Với các chế độ thu nhận hình ảnh nhanh chóng, CoreIDRAW giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu quả công việc.
 • Phần mềm thiết kế thùng carton CoreIDRAW còn hỗ trợ in ấn và cắt vi tính nhanh chóng, thuận tiện và căn chỉnh cân đối theo các đường nét.

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến với nhiều tính năng hữu ích cho việc thiết kế thùng carton. Phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó cần mua bản quyền với giá thay đổi tùy phiên bản và nhu cầu sử dụng. CorelDRAW phù hợp cho nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa, nhà xuất bản. Phần mềm cho phép tự thiết kế theo vector và cung cấp kho mẫu thiết kế sẵn phong phú để bạn tham khảo và chỉnh sửa.

3. Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa raster phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù chủ yếu được sử dụng cho chỉnh sửa ảnh, Photoshop cũng sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ thiết kế thùng carton hiệu quả. Adobe Photoshop thiết kế bao bì thùng carton chuyên nghiệp dựa trên đồ họa bitmap. Phần mềm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ người mới học thiết kế đến dân chuyên.

Phần mềm này bao gồm nhiều module, cho phép người sử dụng có thể thực hiện các công việc như quản lý thông tin cá nhân, số người tham gia, quản lý thời gian, nghỉ việc và phúc lợi. Thậm chí, các nhân viên trong doanh nghiệp còn có thể tự cập nhật các thông tin riêng của bản thân.

Thiết kế thùng carton với Adobe
Phần mềm thiết kế thùng carton chuyên nghiệp Adobe Photoshop

Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Adobe Photoshop còn được sử dụng để vẽ các loại tranh matte painting, vẽ texture cho các chương trình 3D, thiết kế thùng carton.. Với phần mềm này, người dùng có thể tạo mẫu thùng carton với kích thước và kiểu dáng tùy chỉnh, chỉnh sửa màu sắc, văn bản, hình ảnh, logo, hoa văn, hiệu ứng vào thiết kế một cách đơn giản để bao bì thêm phần sáng tạo, độc đáo.

Tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế thùng carton Adobe Photoshop:

 • Photoshop cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp giúp bạn nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm, đảm bảo hình ảnh đẹp mắt trên thùng carton.
 • Phần mềm hỗ trợ xuất file sang nhiều định dạng phù hợp cho in ấn, đảm bảo chất lượng thiết kế được giữ nguyên.
 • Vẽ các đường nét, hình dạng và biểu tượng với các công cụ vẽ đa dạng, tạo điểm nhấn độc đáo cho từng thiết kế thùng carton.
 • Người dùng có thể đọc được phần lớn các định dạng file các nhau như png, jpg, eps,… hỗ trợ lưu tất cả các định dạng sau khi chỉnh sửa và thiết kế.
 • Adobe Photoshop sở hữu bộ sưu tập font chữ nghệ thuật đa dạng. Bạn cũng có thể kẻ khung, tạo viền cho thiết kế thùng carton sáng tạo theo phong cách của doanh nghiệp.

Với khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, Adobe Photoshop là lựa chọn phù hợp cho việc thiết kế thùng carton đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc và hình ảnh. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ cho phép tự thiết kế theo pixel, nên đòi hỏi người dùng có kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Adobe Photoshop có thể đăng ký trả phí theo tháng hoặc theo năm.

4. Phần mềm eCover Engineer

Đây là một trong các phần mềm được dân thiết kế thùng carton sử dụng phổ biến nhất. Chỉ trong thời gian ngắn với các thao tác đơn giản bạn đã có thể hoàn thành được các mẫu thùng carton đẹp và ưng ý. Phần mềm Ecover Engineer là phần mềm thiết kế bao bì online chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí dành cho dân thiết kế không chuyên. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế đa dạng mẫu thùng carton, bao bì sản phẩm khác nhau với chất lượng hình ảnh sắc nét.

Thiết kế thùng carton sáng tạo với Ecover Engineer
Phần mềm Ecover Engineer chuyên nghiệp hỗ trợ thiết kế thùng carton độc đáo, sáng tạo

ECover Engineer được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng, trực quan, thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, phần mềm cũng nắm bắt và có khả năng tạo mẫu rất nhanh, thích hợp cho người dùng sử dụng để thiết kế bao bì sách, hộp, thùng, đĩa DVD,…

Nhờ vào các chức năng được trang bị sẵn trong phần mềm mà các bạn có thể tự mình tạo ra các mẫu thiết kế thùng carton nhanh chóng thông qua mẫu có sẵn hoặc mẫu tự chế. Đặc biệt, phần mềm eCover Engineer còn cho phép người sử dụng xuất file ra các định dạng khác nhau như .JPG, PNG, BMP hay GÌ, 3D,… có chất lượng sắc nét cao.

Các tính năng chính của phần mềm thiết kế thùng carton eCover Engineer

 • Điều chỉnh và tạo mẫu bao bì giấy carton trong khoảng thời gian ngắn.
 • Người dùng có thể tự điều chỉnh được chất lượng và kích cỡ ảnh theo ý muốn.
 • File sau khi thiết kế có thể xuất ra dưới các định dạng JPG, .PNG, .BMP, GIf,…
 • Hình ảnh ở định dạng. JPG có chất lượng cao, cực kỳ sắc nét.

eCover Engineer là một phần mềm thiết kế bao bì online hoàn toàn miễn phí, phù hợp với dân thiết kế không chuyên. Phần mềm này cung cấp các mẫu thiết kế sẵn, cho phép người dùng tự tạo ra các mẫu thiết kế thùng carton thông qua mẫu có sẵn hoặc tự chế, làm cho quá trình thiết kế trở nên nhanh chóng và đơn giản.

5. Phần mềm TBS Cover Editor

Phần mềm thiết kế miễn phí TBS Cover Editor nhận được sự yêu thích của dân thiết kế. TBS Cover Editor là phần mềm chuyên dụng để thiết kế bìa đĩa 3D cho các sản phẩm như CD, DVD, sách điện tử, hộp phần mềm, bao bì sản phẩm,… Phần mềm cung cấp nhiều công cụ thiết kế mạnh mẽ và giao diện trực quan giúp bạn tạo ra những hình ảnh bìa 3D đẹp mắt và chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Thiết kế thùng carton miễn phí với TBS Cover Editor
Giao diện phần mềm thiết kế miễn phí chuyên nghiệp TBS Cover Editor

Phần mềm cho phép người dùng tạo ra các mẫu bao bì sản phẩm, thùng carton, bìa sách chuyên nghiệp. Thư viện chứa đồ sộ các mẫu nhãn theo phong cách và hình dáng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, ngôi sao,… TBS Cover Editor còn có các mẫu thiết kế có sẵn trong bộ sưu tập, bạn chỉ cần thay thế các thông tin như tên sản phẩm, nhà sản xuất, địa chỉ công ty, slogan,.. là đã có được mẫu bao bì mới.

Tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế thùng carton TBS Cover Editor:

 • Cung cấp đa dạng các mẫu nhãn, thiết kế bao bì sản phẩm có sẵn được thiết kế chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ lưu ở nhiều định dạng hình ảnh khác nhau như: JPG, PNG, BMP, TGA, TIFF,…
 • Bạn có thể xem ảnh dưới hiệu ứng 3D.
 • Cung cấp các công cụ hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp nâng cao như: cắt, xoay, đính kèm hình ảnh, hiệu ứng đổ bóng, giọt nước, chạm trổ, màu xám, tạo các mặt nạ cho nhãn dán,…
 • Phần mềm cung cấp nhiều mẫu hộp 3D sẵn có hoặc bạn có thể tự tạo mô hình hộp theo kích thước mong muốn.
 • TBS Cover Editor cho phép bạn tạo bìa 3D cho các sản phẩm với nhiều góc nhìn và kiểu dáng khác nhau.

TBS Cover Editor cũng là một phần mềm thiết kế miễn phí, nhận được sự yêu thích từ cả dân thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên. Phần mềm này cung cấp đa dạng các mẫu nhãn, thiết kế bao bì sản phẩm có sẵn, hỗ trợ tạo bìa 3D, giúp tạo ra những hình ảnh bìa 3D đẹp mắt và chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Ngoài 5 phần mềm thiết kế thùng carton chuyên nghiệp mà Gumato nêu trên, bạn đọc cũng có thể sử dụng các phần mềm thiết kế online để thiết kế thùng carton với các bước thiết kế đơn giản, miễn phí và tiện lợi sau.

6. Thiết kế thùng carton online

Ngoài ra, có hai phần mềm thiết kế thùng carton online khác là PackmageCanva. Packmage là một phần mềm miễn phí, giúp người không chuyên trong lĩnh vực thiết kế thùng carton, bao bì sản phẩm có thể sử dụng một cách dễ dàng với thư viện mẫu tiêu chuẩn. Canva, cũng là một phần mềm miễn phí, cung cấp một giao diện đơn giản, dễ sử dụng với nhiều công cụ và mẫu thiết kế sẵn có, giúp mọi người tạo ra những thùng carton đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần kiến thức chuyên môn về thiết kế.

Đối với những ai đang có nhu cầu thiết kế thùng carton, bao bì sản phẩm của doanh nghiệp nhưng vẫn chưa tìm ra ý tưởng thiết kế về mẫu hộp, màu sắc, kích thước và vị trí đặt logo thì có thể truy cập vào 2 phần mềm thiết kế thùng carton online này.

Packmage.com   

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web packmage.com để thiết kế thùng carton miễn phí mà không cần phải cài đặt phần mềm trong máy. Packmage là phần mềm có thiết kế trực quan giúp những bạn không chuyên trong lĩnh vực thiết kế thùng carton, bao bì sản phẩm có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Phần mềm dùng để thiết kế cấu trúc, tạo mô hình 3D, quản lý các loại bìa carton với các loại sóng khác nhau. Hơn nữa, packmage còn cung cấp thư viện mẫu tiêu chuẩn để bạn có thể chỉnh sửa theo nhu cầu tùy thích.

Thiết kế thùng carton online với Packmage
Phần mềm thiết kế thùng carton online Packmage

Tính năng nổi bật của phần mềm Packmage:

 • Giao diện trực quan, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.
 • Tiết kiệm thời gian với thư viện mẫu hộp đa dạng, dễ dàng tùy chỉnh.
 • Xem trước hộp 3D, xoay, phóng to, thu nhỏ để đánh giá thiết kế từ mọi góc độ.
 • Phần mềm Packmage cho phép bạn tạo mẫu hộp giấy theo kích thước và yêu cầu riêng của sản phẩm, tạo mẫu 3D chính xác.

Canva

Canva hiện nay là một trong những trang web, phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế thùng carton đẹp mắt, chuyên nghiệp. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Canva cung cấp nhiều công cụ và mẫu thiết kế sẵn có, giúp bạn tạo ra những thùng carton đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần kiến thức chuyên môn về thiết kế.

Thiết kế thùng carton online với Canva
Phần mềm thiết kế thùng carton online Canva

Tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế thùng carton online Canva:

 • Giao diện kéo thả đơn giản, giúp bạn dễ dàng thao tác và thiết kế thùng carton.
 • Phần mềm cung cấp đa dạng mẫu thiết kế thùng carton. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tùy chỉnh mẫu theo nhu cầu của mình.
 • Canva cung cấp nhiều công cụ thiết kế như chỉnh sửa ảnh, thêm văn bản, thay đổi màu sắc,… giúp bạn tạo ra những thiết kế độc đáo và ấn tượng.
 • Cho phép bạn chia sẻ thiết kế với đồng nghiệp hoặc khách hàng để cùng chỉnh sửa và hoàn thiện.
 • Bạn có thể lưu trữ thiết kế trên đám mây và xuất file sang nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPG, PNG,…

7. Mẫu File thiết kế hộp giấy

Dưới đây, Gumato đã giúp bạn đọc tổng hợp 5 mẫu file vector thiết kế thùng carton đẹp mắt, độc đáo mà bạn có thể tham khảo để sáng tạo thành mẫu thùng carton mới phù hợp với phong cách của doanh nghiệp mình:

Hộp giấy carton đẹp mắt
Mẫu số 1: Thiết kế hộp giấy carton bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp đẹp mắt
Thiết kế hộp carton hình hộp chữ nhật
Mẫu số 2: Ảnh thiết kế hộp giấy hình hộp chữ nhật
Thiết kế thùng carton đựng bánh kem
Mẫu số 3: Mẫu thiết kế thùng carton đựng bánh kem bằng phần mềm thiết kế
Hộp carton đựng rượu sang chảnh
Mẫu số 4: Thiết kế hộp carton đựng rượu làm quà sang chảnh
Thiết kế hộp carton có sẵn khuôn bế
Mẫu số 5: Mẫu thiết kế hộp giấy carton có sẵn khuôn bế

8. Tiêu chuẩn về thiết kế thùng carton cần biết

Để thiết kế thùng carton phù hợp với quy chuẩn thiết kế của từng loại sản phẩm đựng bên trong thùng carton thì bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Kích thước thùng carton phải phù hợp với sản phẩm đóng gói, lĩnh vực hoạt động kinh doanh.
 • Hình dáng thùng carton cần đáp ứng thị hiếu của người dùng, các mẫu thùng carton được ưa chuộng nhất là: hộp chữ nhật nắp gài, nắp chồm, hộp vuông có nắp rời,…
 • Cấu tạo các lớp giấy thông thường sẽ có từ 2 – 9 lớp giấy. Tuy nhiên, thùng carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp là được sử dụng nhiều nhất. Thùng carton càng dày thì có độ bền càng cao và khả năng chịu lực tốt hơn nhưng chi phí cũng sẽ cao hơn.
 • Thùng carton hiện nay có đa dạng màu sắc khác nhau, đối với những doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu thì họ sẽ chọn màu sắc tươi sáng nhằm tạo ấn tượng với khách hàng.
 • Hoạ tiết trên thùng carton thường có logo, tên thương hiệu, thông tin cần thiết về sản phẩm, hình ảnh của sản phẩm,… Bên cạnh đó, theo yêu cầu của mỗi khách hàng mà họa tiết có thể sẽ khác nhau, hoặc cảnh báo trên thùng như hàng dễ vỡ,..
 • Giá thùng carton sẽ phụ thuộc vào cấu tạo của lớp giấy, kích thước, hình dáng, màu sắc và họa tiết, kỹ thuật in ấn mà mỗi xưởng sản xuất thùng carton sẽ báo mức giá khác nhau.
Tiêu chuẩn thiết kế thùng carton
Một số tiêu chuẩn về thiết kế thùng carton cần biết

Trên đây là TOP 5 phần mềm thiết kế thùng carton đang được ưa chuộng trên thị trường. Mỗi loại phần mềm đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi đơn vị mà các bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Với sự giúp sức của các phần mềm này, lượng công việc thiết kế sẽ được giảm tải đáng kể, vừa có thể tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất và cả chất lượng công việc.

0971 043 773