Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tại TPHCM

Quy định kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất hiện nay

gumatoadmin

Việc di chuyển bằng máy bay hiện nay rất phổ biến. Nguyên nhân là bởi các hãng hàng không ngày càng khai thác nhiều đường bay hơn. Bên cạnh đó, giá vé máy bay cũng khá rẻ, thời gian di chuyển nhanh, đặt vé dễ dàng và rất thuận thiện, thoải mái. Tuy nhiên, khi đi máy bay, nếu có  mang theo hàng hóa đóng thùng carton đi máy bay thì các bạn cần phải nắm được một số quy định về kích thước do các hãng bay đưa ra. Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ về việc mua thùng carton đóng hàng đi máy bay thì đừng bỏ qua bài viết này!

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay theo quy định
Quy định về kích thước thùng carton đi máy bay

1. Kích thước thùng carton đi máy bay nên chọn loại nào?

Khi di chuyển bằng máy bay và có đem theo đồ đạc, hàng hóa được đóng gói trong thùng hộp carton thì các bạn cần đóng gói trong thùng giấy carton theo đúng kích thước quy định nếu không muốn gặp phải trở ngại trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay. Kích thước thùng carton đi máy bay được quy định cụ thể bao gồm như sau:

 • Trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đến Mỹ khách hàng sẽ được mang theo 3 kiện hành lý không tính cước theo quy định của các hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi một kiện hàng lý được ký gửi nặng tối đa được phép là 32kg và có tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm, tương đương 62inch.
 • Với loại hàng nhẹ thì kích thước thùng carton đi máy bay là 60x40x40cm và loại hàng nặng có kích thước thùng carton là 50x40x40cm
 • Các hãng hàng không trong và ngoài nước có quy định đối với các khách hàng đặt ghế phổ thông khi đi máy bay thì sẽ được ký gửi 02 kiện hành lý . Mỗi kiện có trọng lượng tối đa 23kg và tổng kích thước thùng carton ba chiều tối đa được phép 158cm, tương đương 62inch.
quy định về thùng carton khi đi máy bay
Quy định hành lý
 • Nếu khách hàng là trẻ em sẽ được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi theo quy định của các hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi kiện hành lý gửi nặng tối đa cho phép là 23kg và có tổng kích thước thùng carton tối đa 158cm, tương đương 62inch
 • Đối với hành lý xách tay thì các hãng hàng không đều có những quy định chung về cho khách hàng chỉ mang theo không quá 7kg và ký gửi không quá 20 – 30kg
 • Trong trường hợp khách hàng mang theo hàng túi xách hoặc vali xách tay thì kích thước không quá hơn 56x36x23cm. Ngoài ra, còn nếu khách hàng mang theo hành lý là các túi vải hay túi đựng quần áo thì khi mở, kích thước tối đa không quá quy định cho phép là 114x60x11cm

2. Quy định về hàng hóa ký gửi được phép đem lên máy bay và hàng cấm

Những quy định về các hàng hóa ký gửi đước phép khi đi máy bay hay như là những hàng cấm mà bạn đang quan tâm:

2.1. Hành lý ký gửi

Tùy theo vé máy bay bạn mua và đăng ký lúc ban đầu với hãng, bạn có thể được nhận gửi tối đa khoảng 20 kg hoặc 30 kg hành lý. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được quá 30 kg để tránh cho nhân viên quá sức trong quá trình vận chuyển. Nhưng nếu vượt quá 30kg hành lý ký gửi và vượt quá kích thước thùng carton tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải chia thành 2 kiện hàng.

Để tránh việc thất thoát hành lý ký gửi này, bạn có thể đánh dấu chúng bằng những vật dụng nào đó như dây màu, băng keo, dán tên,…

thùng carton đóng gói kí gởi đi máy bay
Tìm hiểu các hàng hóa được ký gửi khi đi máy bay

Việc mua thùng carton đóng hàng đi máy bay và sử dụng thùng giấy carton cũng là điều thường xuyên xảy ra, vì vậy hãy đánh dấu để tránh nhầm lẫn hay thất lạc khi nhận hàng lý ký gửi nhé.

2.2. Hàng cấm

Có một số mặt hàng sẽ bị cấm không được chấp nhận đưa lên máy bay, ví dụ như chất độc, chất gây nổi, chất ăn mòn, khí ga, chất lỏng dễ cháy, chất phóng xạ, chất lây nhiễm, chất oxy hữu cơ dễ cháy, chất rắn dễ cháy, vật có tính từ cao, chai lọ có áp suất cao, vũ khí, súng đạn, vật nhọn nguy hiểm.

Khi tham gia các chuyến bay đến mỹ các bạn không mang theo các sản phẩm nông nghiệp hay động vật như hạt giống, rau, trái cây hay các sản phẩm từ thịt, chim,… Nguyên nhân là bởi với các sản phẩm này nằm trong danh sách các sản phẩm bị hạn chế nhập cảnh. Nếu phát hiện mang theo sẽ bị phạt và phải làm các thủ tục tại sân bay rất phiền phức. 

Ngoài ra cũng không được mang theo các chất bị chính phủ quy định kiểm soát, các vật phẩm khiêu dâm hay với các chất độc hại thuộc danh sách cấm nhập cảnh.

hàng cấm khi đi máy bay
Các hàng hóa bị cấm đem lên máy bay

Khi mang theo hành lý đi máy bay các bạn không sử dụng bao nilon đen để bọc đồ đạc hay đựng chèn khoảng trống trong thùng bởi khi máy quét quét sẽ khó phát hiện nhận dạng được đồ vật chứa bên trong đó. Khi ấy nhân viên hải quan sẽ phải tiến hành mở hành lý của bạn ra để kiểm tra. Như vậy vừa phiền phức lại có thể làm hỏng đồ đạc.

2.3. Hành lý xách tay 

Hành lý xách tay phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau của các hãng hàng không:

 • Trọng lượng không quá 7 kg
 • Kích thước tối đa cho túi xách hoặc với vali là 56cm x 36cm x 23cm
 • Đối với hành lý là túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm
 • Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, bóp ví, áo choàng, ô hoặc túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay ( đối với các chuyến bay quốc tế).

Dựa trên các tiêu chí của các hãng hàng không trong và ngoài trước trên bạn có thể sử dụng các loại thùng giấy carton 3 hoặc 5 lớp để xách tay với các vật dụng mang lên máy bay, giảm thiểu tiền ký gửi hành lý. 

2.4. Hành lý tính cước

Nếu vượt quá số kg của hành lý ký gửi, hành lý của bạn bắt buộc bị tính phí tại sân bay. Nếu bạn đã nhận thỏa thuận trước với bên hãng hàng không thì không sao, nhưng nếu không nhận được thì bắt buộc bạn phải trả đầy đủ cước cho hàng lý ký gửi.

Vì thế bạn cần nên cân nhắc khi mua thùng giấy carton đi máy bay với kích thước và trọng lượng cho phép nhé.

2.5. Hành lý cho trẻ em

Cách tính theo hệ cân:

 • Trẻ em ( từ 2 – 12 tuổi ) mua vé trẻ em sẽ được áp dụng miễn cước như theo quy định với vé người lớn.
 • Trẻ dưới 2 tuổi mua vé theo quy định trẻ sơ sinh được hưởng tiêu chuẩn miễn cước với 10kg hành lý ký gửi

Cách tính theo hệ kiện:

 • Trẻ em từ 2-12 tuổi mua vé theo tiêu chuẩn trẻ em được hưởng chính sách miễn cước như theo quy định vé người lớn.
 • Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé theo mức quy định của trẻ sơ sinh được phép mang bao gồm một kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng tính của 3 kích thước của kiện hành lý ký gửi đó không vượt quá 115 cm (45 inches), trọng lượng không vượt quá 23 kg cộng thêm một xe đẩy của trẻ em có thể gấp lại được.

2.6. Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm

Trong trường hợp 2 người trở lên đi cùng nhau ( cùng điểm đến, cùng trạm dừng ) sẽ được áp dụng tiêu chuẩn miễn cước tính tổng cộng trên cơ sở kết hợp liên quan tiêu chuẩn hành lý miễn cước đối với các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng một nơi gửi (quầy thủ tục) và tại cùng một thời điểm. 

Những hành lý vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước sẽ được tính là hành lý tính cước.

2.7. Hành lý giá trị cao

Các hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển các loại hành lý có giá trị cao như vàng, bạc, đá quý, hay với văn kiện quan trọng,… Nếu trong trường hợp bạn vẫn muốn mang theo chúng và coi như hành lý, việc thất lạc thì hãng sẽ không chịu trách nhiệm.

3. Thông tin hành lý đặc biệt

3.1. Động vật cảnh

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.

Bạn phải liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước liên quan trong hành trình để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu như giấy phép xuất/nhập khẩu, chứng nhận kiểm dịch, sức khỏe, tiêm phòng.

3.2. Hành lý đặt trên ghế hành khách

Thông thường, hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng; hành lý có giá trị cao, các loại nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền … bạn sẽ mua thêm một hoặc một số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ.

Hành lý phải đóng gói cẩn thận để đảm bảo không có các góc cạnh sắc nhọn có thể gây hư hỏng hoặc làm rách vỏ bọc ghế, gây hỏng nội thất tàu bay cũng như có thể gây nguy hiểm cho hành khách ngồi xung quanh.

Trọng lượng hành lý không vượt quá 75 kg/một ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0,046 kg/cm2 (75 kg tính trên diện tích 40cm x 40cm).

Bạn có thể sử dụng thùng giấy carton 5 lớp 60x60x60cm và cố định bằng xốp, túi bóng khí,… để đảm bảo an toàn cho hành lý

3.3. Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay cho hành lý cồng kềnh và xe đạp

Hành lý cồng kềnh là hành lý có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý và/hoặc trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.

Xe đạp  được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi bao gồm: Các loại xe đạp thông thường, xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v…)

Hãy đóng gói

 • Hành lý cồng kềnh phải được đựng trong thùng và đóng gói, bao bọc cẩn thận, gọn gàng, đảm bảo không có góc sắc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và với các hành lý khác.
 • Với các loại xe đạp phải đóng gói và đựng trong thùng và đảm bảo các điều kiện sau: 
 • Bộ phận tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp;
 • Tháo và đóng gói, bao bọc các bộ phận cồng kềnh như: Bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe v.v…;
 • Lốp xe phải xì hết hơi trước khi đóng gói.

Để đóng gói tốt hành lý cồng kềnh, bạn hãy mua thùng giấy carton đi máy bay chuyên dụng và đặc biệt sử dụng hộp carton loại lớn 7 lớp là thích hợp nhất, vừa đảm bảo đúng luật đóng gói của hãng bay vừa chắc chắn an toàn cho hàng hóa.

3.4. Dụng cụ thể thao

 • Dụng cụ chơi gôn: 01 bộ dụng cụ chơi gôn có tổng trọng lượng không vượt quá 23 kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Các vật dụng khác ngoài những vật dụng trên không được tính vào bộ dụng cụ chơi gôn.
 • Dụng cụ trượt tuyết/nước: 01 bộ ván trượt tuyết/nước, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết, một ván trượt tuyết/nước.
 • Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.
 • Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận thiết bị của bộ dụng cụ lặn thuộc loại hàng hoá nguy hiểm như: máy đo áp suất, bình khí…
 • Đóng gói: Dụng cụ thể thao phải được đựng trong thùng và đóng gói gọn gàng, không có góc sắc nhọn. Để đảm bảo điều đó, bạn nên sử dụng giấy báo hoặc bìa carton để bao bọc các góc nhọn lại.

Có thể bạn đang quan tâm đến: Những tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton mà bạn chưa biết

4. Những lý do mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tại Gumato?

Gumato đang dần khẳng định mình là công ty uy tín hàng đầu trong ngành, với quy trình đạt chuẩn quốc tế, cùng với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, sẽ giúp đỡ và đồng hành cùng khách hàng để thống nhất đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

mua thùng carton đóng hàng đi máy bay tphcm
Gumato – Đỉnh cao đóng gói

Ngoài ra các sản phẩm của Gumato được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo cho ra đời những dòng sản phẩm có độ bền cao, chất lượng. Công nghệ hiện đại, tiên tiến cũng giúp cho việc in ấn trở nên dễ dàng nhanh chóng, sẵn sàng cung cấp số lượng lớn phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Đặc biệt Gumato.com có chính sách hỗ trợ giao hàng tận nơi tại TPHCM nhanh chóng, đảm bảo theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn còn thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại website: https://gumato.com hoặc đến trực tiếp tại xưởng theo địa chỉ: 28/1 Hẻm 340, Đường TCH 10, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp.

Qua bài viết trên đây là một số điều cần biết về kích thước thùng carton đi máy bay chuyên dụng. Với những thông tin trên chắc hẳn giờ các bạn đã biết mình cần phải mua thùng carton đóng hàng đi máy bay loại nào, kích thước ra sao thì phù hợp trước khi đi máy bay rồi phải không?

0971 043 773