Cách đóng gói hàng dễ vỡ giúp bảo vệ hàng hóa tốt nhất

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ đảm bảo an toàn

Ngày cập nhật gần nhất: 13/04/2024

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng có khả năng bị hư hỏng do tác động của lực, va chạm, rung lắc trong quá trình vận chuyển. Ví dụ như các loại hàng hóa như đĩa thủy tinh, ly, tách, đèn, ảnh hay khung ảnh,… cần phải được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Để bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển chủ shop hoặc doanh nghiệp nhất định cần biết cách đóng gói hàng dễ vỡ được chia sẻ ngay dưới đây.

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết tại đây:

1. Hàng dễ vỡ bao gồm những mặt hàng nào

Hàng dễ vỡ bao gồm những sản phẩm có cấu trúc hay chất liệu dễ bị phá vỡ khi gặp lực va đập hoặc áp lực trong quá trình vận chuyển.

Hàng dễ vỡ bao gồm:

 • Hàng thủy tinh, gốm sứ: Chén, bát, đĩa, ly, tách, bình hoa, đồ lưu niệm,…
 • Hàng điện tử: Tivi, máy tính, điện thoại, máy ảnh, máy tính bảng,…
 • Hàng công nghiệp dịch vụ: Đèn y tế, đèn sáng, đèn trang trí,…

Các ký hiệu hàng dễ vỡ

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận chuyển, lô hàng dễ vỡ không chỉ đóng gói kỹ lưỡng. Còn ký hiệu đặc biệt trên bao bì.

Bạn có thể đơn giản nhận ra các khẩu hiệu quen thuộc như: “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” hoặc các cụm từ tiếng Anh “Keep Dry”, “This way up”, “Fragile” hay “Handle with Care”.

Ký hiệu hàng dễ vỡ
Ký hiệu hàng dễ vỡ

2. Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ

2.1 Chuẩn bị vật liệu đóng gói hàng

 • Băng keo để dán kín hộp

Lưu ý trong cách đóng gói hàng dễ vỡ là nên dùng băng keo để dán bên ngoài thùng. Không nên dùng dây thừng, dây vải,… để buộc hàng hóa.

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ
Dùng băng keo dán kín hộp để cố định hàng hóa
 • Giấy bubble gói quanh sản phẩm cần vận chuyển

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ chuẩn nhất đó chính là bạn hãy sử dụng giấy bubble quấn xung quanh mỗi sản phẩm. Chẳng hạn như mỗi một chiếc đũa, chiếc bát bạn đều cuốn bằng giấy bubble sau đó mới sắp xếp chúng vào bên trong thùng. 

Cách đóng gói hàng dễ vỡ này hạn chế quá trình va đập, xô xát trong quá trình vận chuyển. Phụ thuộc vào kích thước, hình dáng của từng loại sản phẩm khác nhau mà bạn có thể xem xét quấn xung quanh sản phẩm giấy bubble phù hợp. Lưu ý cần phải ưu tiên bọc cẩn thận các góc cạnh và bộ phận dễ vỡ.

đóng gói hàng dễ vỡ
Dùng giấy bubble gói quanh sản phẩm cần vận chuyển
 •  Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Sau khi bạn đã thực hiện đóng gói hàng dễ vỡ bằng giấy bubble xong thì hãy sắp xếp hàng hóa vào bên trong thùng carton hoặc thùng gỗ. Lưu ý, bạn hãy chọn thùng carton hoặc thùng gỗ có kích thước vừa đủ, không quá to cũng như quá nhỏ vì trong quá trình vận chuyển hàng hóa có thể làm xê dịch đồ đạc dẫn đến va chạm đổ vỡ.

đóng gói hàng dễ vỡ
Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

2.2 Các bước đóng gói hàng dễ vỡ

Bước 1: Chọn vật liệu đóng gói như chống sốc như bọt xốp, mút, giấy gói cách âm, hoặc các vật liệu đệm chuyên dụng để giảm sốc và rung động.

Bước 2: Sử dụng mút, xốp đệm để bảo vệ các cạnh và góc của sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng giấy báo để lót bên trong thùng carton để tránh làm trầy xước hàng hóa.

Bước 3: Xếp sản phẩm vào thùng carton. Dùng thêm mút mềm, xốp, hoặc tấm bọt khí chèn vào bên trong sao cho vừa khít, để hàng hóa không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Bước 4: Sử dụng băng đóng gói có độ bền và độ dính cao quấn bên ngoài thùng carton để đảm bảo rằng hộp được đóng kín và không bị mở ra trong quá trình vận chuyển.

Bước 5: Gắn nhãn rõ ràng trên hộp để thông báo với người vận chuyển về tính chất dễ vỡ của hàng hóa.

3. Một số câu hỏi về quy cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đơn vị nhận gửi hàng dễ vỡ tốt nhất?

Dưới đây là danh sách các đơn vị nhận gửi hàng dễ vỡ tốt nhất tại Việt Nam, được đánh giá dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm, dịch vụ, giá cả và chất lượng:

 • Nasco Express
 • Lalamove
 • Giao hàng nhanh
 • Nhất Tín Express
 • GOGOX VN

Hàng dễ vỡ có vận chuyển đi tỉnh?

Hàng dễ vỡ có thể vận chuyển đi tỉnh nhưng quy trình này đòi hỏi sự cẩn trọng đặc biệt và đóng gói chắc chắn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển.

Cách Thùng carton cần có kích thước như thế nào để đóng gói hàng dễ vỡ?

Thùng carton cần có kích thước phù hợp với hàng hóa, đủ để chứa tất cả các sản phẩm và đảm bảo không có khoảng trống thừa. Khoảng trống thừa có thể khiến hàng hóa bị xê dịch trong quá trình vận chuyển và gây hư hỏng.

Địa chỉ nào cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín

Lựa chọn địa chỉ cung cấp phụ kiện đóng gói là một vấn đề hết sức quan trọng cần lưu ý. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín và đáng tin cậy để tối ưu chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!

Gợi ý cho bạn một trong những đơn vị đóng gói uy tín nhất hiện nay chính là Công ty TNHH sản xuất thương mại Gumato.

Với nhiều năm kinh nghiệm Gumato đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những loại phụ kiện tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

cách đóng gói bát đĩa
Gumato, đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín, chất lượng

Hy vọng với những lưu ý trong cách đóng gói hàng dễ vỡ mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân của mình nhé. Chúc các bạn gói hàng hóa thành công!