Sản Xuất Thùng Carton Đúng Tiêu Chuẩn, Giá Tốt - Gumato

Tìm hiểu về sản xuất thùng carton 2019

gumatoadmin

Thùng carton có rất nhiều loại, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, về cơ bản thì quy trình sản xuất cũng không có nhiều khác biệt. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc sản xuất thùng carton như thế nào, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một cách chi tiết nhất.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Thùng hộp carton là gì?

Thùng hôp carton là loại thùng được làm từ các miếng bìa carton gắn kết với nhau. Các miếng bìa carton được tạo nên từ các sợi gỗ gắn kết bằng liên kết hydro không chất kết dính. Thùng giấy carton có rất nhiều loại, có thể kể đến như thùng bế, thùng A1, thùng nắp chồm, thùng âm dương,… Mỗi loại thùng lại phù hợp cho những mục đích sử dụng riêng.

Hãy xem nhanh để tham khảo thêm: Địa điểm chuyên sản xuất hộp carton giá rẻ nhất hiện nay

khái niệm về thùng carton
Tìm hiểu thùng giấy carton là gì?

2. Sơ lược về cấu tạo tấm sóng thùng giấy carton

Để hiểu rõ quy trình sản xuất thùng carton thì các bạn cần hiểu được sơ lược tám sóng thùng carton có cấu tạo như thế nào trước. Sóng thùng carton gồm có 4 loại chính là:

  • Sóng đơn (Single-Faced): Loại sóng này gồm có một lớp giấy phẳng cùng một lớp giấy cứng được định hình thành sóng được dán lại với nhau. Chúng còn được gọi là tấm sóng 2 lớp. Tấm này không được sử dụng để làm thùng carton mà chỉ dùng để bọc hay đệm chèn cho các sản phẩm nội thất. Khi kết hợp 2 mặt giấy phẳng cùng một lớp sóng định hình ở giữa thì sẽ tạo ra thùng carton 3 lớp. Phần lớn các thùng carton ngày nay đều được làm từ các tấm carton 3 lớp này
  • Sóng đôi: Loại sóng này có tổng cộng tất cả là 5 lớp, bao gồm 2 lớp mặt giấy, 2 lớp sóng định hình cùng 1 lớp giấy ở giữa. Các miếng carton 5 lớp ghép lại với nhau sẽ tạo nên thùng carton 5 lớp. Loại thùng này rất chắc chắn và thường được sử dụng để đóng gói hàng xuất khẩu hoặc các mặt hàng nặng
sản xuất thùng carton 5 lớp
Sóng đôi tạo nên carton 5 lớp
  • Tấm sóng 7 lớp được làm từ 4 lớp giấy phẳng, 3 lớp sóng định hình nên có khối lượng nặng, giá thành cao, chuyên sử dụng để chuyên chở các vật có khối lượng đặc biệt lớn. Thùng carton này là loại thùng carton 7 lớp.

Liên hệ nhanh

Nếu bạn có thắc mắc gì về thùng giấy carton thì hãy liên hệ ngay với Gumato để được hỗ trợ tốt nhất

3. Các cấu trúc sóng giấy carton

Hiểu một cách đơn giản thì sóng giấy carton ở thể dạng vật. Chúng được tạo ra bởi con người. Sóng có thể tồn tại ở 2 dạng là cố định hoặc không cố định.

Trong thế giới vật lý, sóng cũng là một khái niệm mang tính trừu tượng, chúng tồn tại như năng lượng hay cơ học. Trong thùng carton, có các sóng A, B, C và E. vậy sóng này dùng để làm gì?

Từ thời xa xưa, các công trình kiến trúc Gotic cổ đại cho thấy rằng con người đã biết đếm tâm lý và hướng tâm.

Trước đây, đã từng có một thí nghiệm vui được tiến hành. Người ta cho một bài toán là đặt một tờ giấy lên 2 miệng chai. Trên đó đặt 1 quả trứng gà nặng 2g sao để tờ giấy có thể giữ được quả trứng không bị rơi, đồng thời giấy không bị gập gãy. Để giải quyết bài toán này người ta đã gấp từ giấy phẳng thành những nếp gấp có dạng sóng. Sau đó đặt quả trứng lên và điều không tưởng đã xảy ra. Quả trứng thực sự đã nằm trên tờ giấy được đặt ở 2 đầu của 2 miệng chai.

Dựa trên điều này, tất cả các loại thùng carton sóng A, B, C, E đều được nhà sản xuất hộp carton tạo ra sóng giấy để giúp cho tấm bìa carton có thể có độ cứng, độ chịu lực tốt hơn. Tuy nhiên, việc tạo ra sóng cho thùng carton đảm bảo cho chúng có thể hoàn thành nhiệm vụ thì trên thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có thể kể đến như việc sử dụng nguyên liệu sản xuất thùng carton là giấy gì cho các loại sóng A, B, C, E hay AB.

mẫu giấy carton
Cấu trúc sóng giấy thùng carton

Bên cạnh đó, định lượng giấy cũng là một yếu tố. Định lượng giấy ở đây là dùng để chỉ độ dày của giấy được sử dụng trong sản xuất thùng carton.

Khi tạo sóng cho giấy, người ta cần phải dựa trên một số yếu tố cũng như các nguyên lý căn bản để có thể tạo ra các bước sóng phù hợp với từng loại sóng và định lượng giấy. Cách đơn giản nhất để có thể tạo ra sóng là cho cuộn giấy chạy trên trục sắt tròn, đường kính 0.5 – 2m. Đường kính của trục sắt tạo sóng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào tốc độ của máy. Bên cạnh đó, loại trục cuộn này có kiểu bánh răng gấp nếp.

Liên hệ nhanh

Gumato là địa chỉ chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp carton với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh

4. Các loại sóng carton A, B, C, E

Cấu trúc sóng giấy 3 lớp
Loại sóng Số lượng sóng trên mỗi 30cm Chiều cao sóng giấy
Sóng A 33 +/- 3 4.7 mm (3/16”)
Sóng B 47 +/- 3 2.5 mm (3/32”)
Sóng C 39 +/- 3 3.6 mm (9/64”)
Sóng E 90 +/- 3 1.5 mm (3/64”)

 

Khi các xưởng sản xuất thùng carton thực hiện gấp nếp cho giấy thì cần phải tiến hành giai đoạn làm ấm giấy trước. Giai đoạn này diễn ra theo quy trình xử lý hơi nước bằng nhiệt. Mức nhiệt độ này phải đảm bảo thích hợp để tránh làm giấy bị rách trong quá trình tạo sóng.

Bên cạnh đó, cũng phải đồng bộ với thiết bị tạo ra sóng cho lớp giấy dán. Cần phải dán lớp sóng giấy tương tự như lớp giấy mặt hoặc giấy đáy. Lớp sóng này sẽ đóng vai trò là lớp lấy giữa trong quá trình sản xuất thùng carton.

Mẫu carton giấy sóng E
Mẫu carton giấy sóng E

Để liên kết các lớp giấy với nhau được thực hiện thông qua các kỹ thuật rất đơn giản và truyền thống, đó là sử dụng keo hồ hay hợp chất được làm từ củ mỳ và các chất phụ gia. Tuy nhiên, cách này vừa gây ô nhiễm môi trường lại không đảm bảo được tiêu chuẩn. Do đó, các nhà xưởng chuyên sản xuất thùng carton nên ngày nay người ta đã chuyển sang sử dụng công nghệ keo Ukanic.

Các bài viết liên quan khác:

(29 phương pháp tái chế giấy carton)

0971 043 773