Tự học thiết kế web bán hàng online, tại sao không? - Gumato

Tự học thiết kế web bán hàng online, tại sao không?

gumatoadmin

Theo nhiều khảo sát về số người mua hàng online trong những năm gần đây cho thấy, số lượng người ghé thăm và mua hàng đã có mức tăng trưởng vượt bậc. Nâng cao tỷ lệ tương tác giữa người mua và người bán lên rõ rệt. Để tăng tương tác và hấp dẫn khách hàng, nhiều người đã tự học thiết kế web bán hàng online nhằm cho ra đời những trang bán hàng đặc trưng, độc đáo riêng.

Click để xem nhanh bài viết:

Bước 1: Xác định nhu cầu bán hàng

xác định rõ ràng nhu cầu của khách hàng
Xác định nhu cầu khách hàng

Đánh giá cho thấy, số lượng người mua hàng online trên mạng đã tăng đột biến qua những năm gần đây. Từ 0.9% số lượng người mua hàng online đã tăng lên đến 2.7%. Từ đó cho thấy các chợ thương mại điện tử, quảng cáo bán hàng qua mạng đang phát triển rất tốt, là thị trường khai thác và kết nối tốt giữa cả người mua và người bán.

Trong những bước đầu tiên khi tự học thiết kế web bán hàng online, chúng ta phải đề cập đến việc xác định nhu cầu bán hàng. Đây là bước đánh giá hiệu quả việc bán hàng sau này của bạn. Để có thể chủ động trong việc thiết kế web, bạn nên tư duy và lập cho mình sơ đồ sản phẩm mà bạn đang muốn bán.

Ví dụ như: Bạn nên xác định sản phẩm mình định kinh doanh là gì, phân khúc khách hàng mà bạn muốn hướng đến nằm ở đâu, web bạn muốn xây dựng truyền tải nội dung gì tới người tiếp cận. Những ý tưởng này phải được xây dựng càng chi tiết càng tốt. Bởi vì càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng nắm được hướng đi, mục tiêu mà bạn muốn hướng tới. Từ đó việc thiết kế web là cách bán hàng online hiệu quả nhất.

Ngoài ý tưởng nội dung, bạn cũng nên chú ý đến hình thức của web bán hàng bạn đang xây dựng. Nên cố gắng tối ưu hóa câu từ, hình ảnh và sắp xếp bố cục sao cho cân xứng hấp dẫn người dùng nhất.

Bước 2: Tìm đơn vị thiết kế website

xác định đơn vị thiết kế website
Bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế được một trang bán hàng online

Sau khi lên ý tưởng xong xuôi thì bạn nên bắt đầu suy nghĩ tới việc tìm kiếm đơn vị thiết kế web cho riêng mình. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều công ty thiết kế web với nhiều giao diện và cách lập trình khác nhau. Các công ty này sẽ giúp bạn triển khai ý tưởng nhanh nhất và đưa web của bạn đi và hoạt động sớm nhất có thể. Tuy nhiên, nhược điểm của việc thuê công ty là giá thành thiết kế web khá cao và nếu có trục trặc gì về các thông tin trên web thì bạn cũng khó để có thể sửa chữa.

Nếu bạn có chút am hiểu về lập trình web hoặc điều khiển web thì có thể tự làm được những web nhỏ. Các giao diện web này hoàn toàn miễn phí và hiện nay đã xuất hiện khá nhiều trên mạng, bạn chỉ cần bỏ công tìm hiểu là có thể tạo được trang web có đặc trưng sản phẩm của riêng mình. Các website này tuy đơn giản nhưng giao diện vẫn khá tối ưu, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và khách hàng ghé thăm.

Bước 3: Thiết kế và kiểm tra website

kiểm tra tính ổn định của website
Thường xuyên kiểm tra kết nối của web với khách hàng

Như đã nói ở trên, không phải khi nào thuê công ty thiết kế web bán hàng online cũng sẽ thu được kết quả tốt 100%. Một trong số những ý tưởng của bạn chưa truyền tải rõ hết có thể bị công ty thiết kế triển khai sai. Từ đó web của bạn sẽ có những sai lệch không đáng có. Do đó, bạn vẫn nên tự học thiết kế website bán hàng để hiệu quả được cao hơn. Một sản phẩm tự tay mình làm ra sẽ vừa ý với bản thân mình nhất.

Ngoài việc thiết kế thì bạn nên kiểm tra web bán hàng của mình thường xuyên để xem web có xảy ra các tình trạng bất thường gì không để nhanh chóng khắc phục. Trừ khi bạn đã có người chăm web giùm, nếu không thì bạn nên kiểm tra web định kỳ 01 lần/tuần để đảm bảo web hoạt động tốt, lượng khách hàng tương tác, tiếp cận sản phẩm của web tốt.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí

Bước 4: Bảo trì và cập nhật trang web

Việc nghĩ ý tưởng, triển khai ý tưởng đã khó thì việc duy trì nó còn khó hơn. Một website bán hàng đem lại thành công cho chủ nhân chính là việc câu kéo được nhiều khách hàng, hoạt động ổn định và không bị dính nhiều thuật toán.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của bạn, quyết định khả năng cạnh tranh trên thị trường bán hàng online. Bởi vì đối thủ cạnh tranh trên thị trường “ảo” này cũng đông không kém thị trường bán hàng trên thực tế.

Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể tự học thiết kế web bán hàng online một cách dễ hiểu, cơ bản và chuyên nghiệp nhất. Để có thể giành được lợi thế trong kinh doanh, ngoài đầu óc tư duy tốt thì bạn còn cần có những trợ thủ đắc lực quảng cáo mặt hàng đang bán tiếp cận nhiều hơn nữa tới các đối tượng người mua hàng. Hãy luôn nhớ việc chủ động làm sẽ tốt hơn là việc “nước đến chân mới bắt đầu nhảy” hoặc chạy “chậm như rùa” sau khi đối thủ đã vượt xa ta cả dặm. Chúc các bạn nhanh chóng kinh doanh thành công, đạt được nhiều lợi nhuận ngoài mong đợi!

Mời các bạn tham khảo video dưới đây:

0906.97.97.24