5 bước tạo web bán hàng online miễn phí đơn giản trên Wordpress và Woocommerce - Gumato

5 bước tạo web bán hàng online miễn phí đơn giản trên WordPress và Woocommerce

gumatoadmin

Việc tạo website bán hàng là một việc cực kỳ cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh online, vì nó là điểm thu hút khách hàng, một website ấn tượng, bắt mắt sẽ là tiền đề cho một sự thành công ở tương lai gần. 5 bước tạo web bán hàng online miễn phí đơn giản trên WordPress và Woocommerce sau đây sẽ giúp bạn tạo dựng cho mình một khởi đầu tuyệt vời trong kinh doanh online.

1. WordPress và Woocommerce – Khởi đầu hoàn hảo cho việc tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất.

bán hàng với wordpress và woocommerce
WordPress và Woocommerce – Khởi đầu hoàn hảo

WooCommerce và WordPress  được xem là 2 nền tảng xây dựng website bán hàng cơ bản và phổ biến nhất, có đầy đủ các tính năng độc đáo lại rất tiện lợi khi sử dụng.  Chính vì thế mà khi có ý định kinh doanh online hay muốn lập trang web bán hàng online thì lựa chọn WooCommerce và WordPress là lựa chọn sự hỗ trợ hoàn hảo cho việc kinh doanh của bạn.

Hơn nữa WooCommerce và WordPress lại là một plugin miễn phí cho nên càng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhỏ ưu tiên sử dụng. Với hình thức được viết bằng mã nguồn mở và khả năng tùy biến, chính vì thế mà WooCommerce và WordPress luôn là trợ thủ đắc lực cho việc thiết lập, quản lý trang web rất nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả, kể cả những người không có kinh nghiệm về IT cũng có thể dễ dàng tạo lập được website trên 2 nền tảng này.

Bạn cũng có thể tạo được cho mình một trang web bằng WooCommerce và WordPress theo những bước cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

2. 5 bước tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và Woocommerce

tạo trang bán hàng miễn phí bằng woocommerce và wordpress
Tạo web bán hàng online miễn phí bằng WooCommerce và WordPress

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình một trang web theo sở thích và phong cách của bạn trong 5 bước gọn nhẹ, mà lại không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào.

Bước 1: Cài hosting và chọn tên miền

Đây là bước quan trọng và đầu tiên bạn cần làm để tạo dựng một website cho riêng mình:

  • Cài hosting: Cài hosting giúp bạn lưu trữ dữ liệu và là để cung cấp thông tin khi có yêu cầu tìm kiếm từ phía khách hàng.
  • Tên miền: Là tên bạn đặt cho trang web của mình ví dụ như: Minstore.vn . Những tên miền cần được đặt ngắn gọn nhưng tạo được ấn tượng cho khách và nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm mà bạn định kinh doanh. Tránh tình trạng tên miền 1 đàng, sản phẩm 1 nẻo.

Bước 2: Cài đặt WordPress

thiết lập website bằng giao thức wordpress
Cài đặt WordPress để thực hiện thiết lập web

Đây là chương trình được cài tự động nên khá đơn giản cho việc tạo web bán hàng online miễn phí của bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào control panel của Hosting và chọn icon Auto Installer.

Tiếp theo bạn điền WordPress vào chỗ tìm kiếm. Click vào phiên bản mới nhất của WordPress. Sau đó điền các thông tin cần thiết vào các thư mục sau:

URL – Đường dẫn của trang WordPress. Nếu bạn muốn cài vào thư gốc hãy để trống

Language – Chọn ngôn ngữ WordPress.

Administrator Username – Bạn phải sử dụng tên này để đăng nhập vào dashboard của WordPress.

Administrator Password – Đây là mật khẩu để đăng nhập vào dashboard của WordPress.

Administrator Email – Địa chỉ email của bạn, để thuận tiện cho việc nhận thông báo, đổi mật khẩu hay lấy lại mật khẩu bạn nên sử dụng email chính của mình là tốt nhất.

Website Title – Tiêu đề Website của bạn.

Website Tagline – Slogan của Website, nên sử dụng những slogan ấn tượng với khách hàng, càng ngắn gọn, súc tích càng tốt.

Cuối cùng Nhấn nút Install để hoàn thành chương trình cài đặt WordPress.

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Sau khi cài đặt thành công WordPress, bước tiếp theo của bạn là cài đặt và kích hoạt WooCommerce.

Trước hết tiến hành cài WooCommerce:

  • Bạn Chọn Plugins từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
  • Trong trang bạn vừa chọn, hãy nhấn nút Add New.
  • Sau đó gõ WooCommerce vào thanh công cụ tìm kiếm
  • Khi WooCommerce plugin xuất hiện từ trang tìm kiếm và nhấn nút Install Now
  • hãy nhấn nút Active khi cài đặt kết thúc, hoàn tất cài đặt sẽ có thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Click vào Let’s go để bắt đầu.

Tiếp theo là cài đặt những chi tiết cơ bản, phần này gồm vị trí cửa hàng, giao hàng thanh toán, bạn có thể cài lần lượt theo những hướng dẫn chi tiết ở trong WooCommerce.

Bước 4: Đưa sản phẩm vào website

Có thể bạn quan tâm: Cách đăng tin bán hàng online miễn phí

upload hình ảnh lên website
Cách đưa hình ảnh vào website

Để hoàn tất cách tạo trang bán hàng online là đưa những hình ảnh sản phẩm của mình vào website vừa tạo. Đầu tiên chọn Products và click vào nút Add Product hoặc nút Create your first product. Sau đó điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu.

  • Product category – Loại sản phẩm.
  • Attributes – Thuộc tính của sản phẩm.
  • Product Types – Loại sản phẩm hay tùy chọn về sản phẩm.

Bước 5: Cài đặt giao diện cho website

cài đặt giao diện ấn tượng cho website
Nên tạo giao diện bắt mắt, ấn tượng

Là bước hoàn thiện trong tạo web bán hàng online miễn phí của bạn. Đây là bước tô điểm để website trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn. Nên chọn những màu sắc nhã nhặn, hài hòa để thu hút khách hàng và làm nổi bật sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng online

Tạo website ấn tượng sẽ là khởi đầu cho những thành công của bạn. Với 5 bước tạo web bán hàng online miễn phí đơn giản trên WordPress và Woocommerce sẽ giúp bạn sở hữu một website ưng ý nhất. Chúc bạn thành công.

Mời các bạn tham khảo thêm video dưới đây

0906.97.97.24