7 quy trình bán hàng online giúp bạn thành công - Gumato

7 quy trình bán hàng online giúp bạn thành công

gumatoadmin

Kinh doanh online không còn là thuật ngữ xa lạ đối với xã hội hiện nay, cơ hội kiếm tiền  với thị trường cực kỳ rộng lớn và màu mỡ. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thành công ở mô hình kinh doanh béo bở này. Nhưng nếu bạn áp dụng 7 quy trình bán hàng online này thì thành công với bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Click để xem nhanh bài viết:

1. Nghiên cứu thị trường, cung cấp sản phẩm theo nhu cầu khách hàng

phân phối sản phẩm theo nhu cầu người dùng
Cung cấp sản phẩm theo nhu cầu của thị trường

Nhiều người kinh doanh online theo phương thức truyền thống là tìm sản phẩm và sau đó giới thiệu đến thị trường, vì mọi người thường có suy nghĩ nếu sản phẩm tốt sẽ được nhiều người biết đến. Lý luận này không sai nhưng để đạt được thành công trong online lại phải đi trên con đường khá dài.

Với quy trình bán hàng online hiện đại thì bạn nên tìm hiểu thị trường trước, xem thị trường đang có cầu gì mà chưa có nguồn cung, hãy nắm bắt lấy và biến nó thành sản phẩm kinh doanh của bạn. Kinh doanh sản phẩm mà người khác đang cần chính là bạn đã nắm trong tay 20% thành công của mô hình này.

2. Xây dựng website chuyên nghiệp

xây dựng website bán hàng online
Thiết kế xây dựng website chuyên nghiệp

Đã kinh doanh online thì website là một điều cần thiết và nhất định phải có, đây là một bước quan trọng trong quy trình bán hàng online. Tạo dựng một website chuyên nghiệp được xem như là bộ mặt chào bán của các thương hiệu, càng chuyên nghiệp càng khẳng định được thương hiệu và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, khi đã xây dựng được một website chuyên nghiệp bạn đã nắm thêm được 10% cơ hội thành công.

3. Giới thiệu website đến mọi người

quảng bá website đến nhiều người
Giới thiệu website đến mọi người

Khi đã có được website thì việc tiếp theo là phải làm cho nhiều người biết đến, mỗi một lượt truy cập vào web được xem là một khách hàng tiềm năng, và bạn sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng khác nhờ những lượt truy cập đó.

Hãy liên kết với các trang web khác để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Chủ động tham gia vào các trang mạng xã hội liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh vì nơi đó là nơi hội tụ của nhiều khách hàng của bạn nhất.

4. Bài viết về sản phẩm, dịch vụ phải đầy đủ và hấp dẫn

xây dựng và phát triển nội dung hữu ích cho người dùng
Tạo những nội dung thu hút hữu ích cho người dùng

Nếu kinh doanh truyền thống dựa vào lời nói, chào bán sản phẩm bằng miệng thì kinh doanh online mấu chốt để khách hàng móc tiền túi ra cho bạn một cách tự nguyện đó là những bài viết về sản phẩm dịch vụ của bạn cần phải thật hấp dẫn như:

  • Phông chữ ấn tượng

Khi người ta lướt mạng xã hội hay trang web thường dừng lại ở những bài viết ấn tượng, có phông chữ khác thường. Đây chính là cơ hội để người dùng biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, hãy kích thích trí tò mò của họ để giới thiệu sản phẩm của mình.

  • Hình ảnh độc đáo

Các hình ảnh phải độc đáo, rõ nét và phải có sự liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn chỉ có 5s để thu hút sự chú ý của khách hàng nên hãy lựa chọn những gì ấn tượng nhất để khiến khách hàng phải dừng lại trước sản phẩm của bạn.

  • Nội dung thu hút

Nội dung ấn tượng, nhất là với tiêu đề sử dụng những từ ngữ biểu thị cảm xúc hay nêu bật sự hot hit của sản phẩm để làm cho khách hàng đã xem mà không thể không mua.

5. Biến người xem thành khách hàng mua hàng qua email marketing

chiến lược lâu dài về email marketing
Có chiến lược về Email Marketing

Biến người xem thành khách hàng mua hàng là một trong những quy trình bán hàng online đỉnh cao. Khi khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn dù chỉ là xem nhưng đó cũng được coi là khách hàng tiềm năng, vì họ có quan tâm đến sản phẩm chắc chắn trong tương lai họ sẽ có nhu cầu, hoặc đang có ý định. Hãy nắm bắt lấy cơ hội này để khiến khách hàng bắt buộc phải mua như những cụm từ: “ Mua ngay kẻo hết”  hay là “Sale đợt cuối”…

6. Sử dụng công cụ tìm kiếm, mạng xã hội để tăng lượng truy cập

công cụ tăng traffic cho website
Sử dụng tốt các công cụ để tăng lượt truy cập

Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm của Internet như Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Facebook Ads để dẫn càng nhiều khách hàng tiềm năng vào trang web của mình càng tốt. Trang web của bạn có nhiều lượt truy cập sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng của sản phẩm của bạn. Đây là một trong 7 quy trình bán hàng online quan trọng quyết định bạn có thành công hay không.

Muốn thành công thì đương nhiên phải đầu tư, đầu tư cho quảng cáo, hay đầu tư vào công cụ hấp dẫn khách hàng biết đến sản phẩm của mình chưa bao giờ là lỗ.

7. Tăng thu nhập bằng cách bán các sản phẩm kèm theo và các sản phẩm bổ sung.

Những người kinh doanh online thất bại là vì họ luôn nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới mà quên đi một lượng khách hàng hết sức quan trọng đó là khách hàng cũ. Nếu biết cách chăm sóc thì sẽ có khoảng 40% khách hàng cũ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn. Các sản phẩm kèm theo, hay các sản phẩm bổ sung cũng là một trong những cách chăm sóc khách hàng cũ và mới rất hiệu quả.

7 quy trình bán hàng online là 7 bước chinh phục thành công mà bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải trải qua khi chọn môi trường kinh doanh đầy màu mỡ cũng như rủi ro  này để bước tới bục vinh quang của người bán hàng bậc nhất.

Hãy tham khảo thêm video dưới đây

0906.97.97.24