Tư vấn: Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu - Gumato

Tư vấn: Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu

gumatoadmin

Bán hàng online đã không còn xa lạ đối với mọi người, tận dụng mạng xã hội, giải trí để giới thiệu sản phẩm đến mọi người, doanh thu có thể gấp mấy lần so với bán hàng truyền thống. Thế nhưng muốn bán được hàng thì sản phẩm phải đảm bảo một chút và giá phải rẻ. Vậy muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? Mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Click để xem nhanh bài viết:

1. Bạn kinh doanh sản phẩm gì?

nguồn hàng online
Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu

Trước tiên để tìm kiếm nguồn cung thì bạn phải xác định được mình sẽ kinh doanh về sản phẩm gì, hay dịch vụ gì. Tuy nhiên để thành công nhanh đến với bạn hơn trong lĩnh vực kinh doanh online này bạn  nên dành thời gian để tìm hiểu thị trường trước khi tìm kiếm sản phẩm bạn muốn bán. Kinh doanh sản phẩm mà xã hội đang có nhu cầu nhiều mới là cách kinh doanh thông minh nhất.

Với sản phẩm bạn định kinh doanh trên thị trường cũng đã có sẵn những đối thủ của bạn, vậy để cạnh tranh được với những người đi trước bạn nên chọn những nguồn hàng chất lượng và giá thành rẻ hơn một chút sẽ có lợi cho bạn trong việc tìm chỗ đứng ở thị trường online này. Hoặc bạn cũng thể tham khảo bài viết: Bí kíp bán hàng online để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

2. Tìm kiếm nguồn hàng

tìm kiếm nguồn hàng để bán
Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online

Khi xác định được sản phẩm kinh doanh thì việc tiếp theo của bạn là tìm kiếm nguồn hàng. Việc này rất quan trọng bởi vì nó quyết định đến doanh thu của bạn, uy tín của bạn và số lượng khách hàng tìm đến. Vậy bán hàng online lấy hàng ở đâu?

Tìm kiếm trên Facebook

Ứng cử viên sáng giá nhất và đơn giản nhất trong việc tìm nguồn hàng cung đó chính là facebook, mạng xã hội đặc biệt phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Đây được xem là chợ thương mại tập trung đủ các nguồn hàng và khách hàng tiềm năng ở đây.

Việc tìm nguồn hàng ở facebook có những ưu điểm nổi bật như: Đa dạng nguồn hàng, tìm kiếm nhanh, nhiều đầu mối vì thế bạn có thể lựa chọn những địa chỉ cung hàng uy tín cho mình mà không phải mất thời gian đi tìm kiếm săn lùng giống như cách bán hàng truyền thống. Mà chỉ việc gõ tên sản phẩm bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm là xong.

Tuy nhiên bạn chỉ được nhìn sản phẩm qua hình ảnh, không được trực tiếp xem nên có thể sẽ gặp một chút ít vấn đề về chất lượng, hoặc chất lượng không như bạn mong muốn.

Tìm kiếm trên Instagram

nguồn hàng thông qua instagram
Tìm nguồn cung hàng qua instagram

Cũng giống như Facebook, Instagram cũng là một thị trường tiềm năng trong việc chọn nơi cung cấp hàng bán online, rất nhiều mặt hàng được bày bán với giá cả nhiều phân khúc cho bạn lựa chọn.

Với mạng instagram bạn có thể vừa tìm nguồn cung của những địa chỉ ở nước ngoài hoặc tận dụng luôn để bán, lượng khách hàng ở đây rất lớn, đặc biệt là những người nước ngoài sử dụng instagram.

Tìm kiếm qua Google

Một công cụ đa chức năng, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì qua google kể cả tìm nguồn hàng, bạn chỉ cần thêm từ khóa vào ô tìm kiếm, chưa đầy 1s google sẽ trả về hàng loạt địa chỉ cung hàng mà bạn mong muốn.

Vì kết quả trả về của google rất nhiều nên để giảm bớt thời gian bạn nên cung cấp thông tin cho google càng chi tiết càng tốt, ví dụ bạn muốn kinh doanh quần áo thời trang thì nên gõ những từ khóa liên quan đến đối tượng bạn muốn kinh doanh “Sỉ quần áo nam” , “Sỉ quần áo nữ”, hay “ nguồn sỉ quần áo trẻ em”,… vào ô tìm kiếm thay vì “quần áo thời trang”. Như vậy vừa nhanh chóng mà bạn lại tìm được đúng nguồn hàng mình định kinh doanh.

Xem thêm: Thu thuế bán hàng online? Bạn đã biết chưa?

Nhập hàng Trung Quốc

nguồn hàng trung quốc thông qua taobao.com
Taobao.com – trang bán hàng trung quốc lớn nhất

Một đơn vị cung cấp lớn hàng đầu thế giới với mặt hàng đa dạng, giá lại rẻ cho nên lựa chọn đơn vị nhập hàng Trung Quốc là một lựa chọn cực kỳ thông minh, vì bạn được nhập trực tiếp không phải qua trung gian  nên sẽ có lợi hơn cho doanh thu của bạn.

Có 2 phương thức để nhập hàng Trung Quốc đó là:

  • Nhập trực tiếp

Bạn sẽ qua trực tiếp tại đầu mối nhập, thương lượng giá cả với chủ buôn và tự túc trong vấn đề vận chuyển hàng về nước.

  • Nhập gián tiếp

Thông qua các trang  web bán hàng của Trung Quốc như Taobao.com,  alibaba.com.

Mặc dù có hơi phức tạp trong lựa chọn hàng hóa do ngôn ngữ và phương thức vận  chuyển nhưng nếu bạn khắc phục được thì bạn sẽ thu lại được lợi nhuận khổng lồ từ nguồn cung hàng này.

  • Chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ

Nếu được hỏi muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu chất lượng, giá rẻ lại yên tâm thì bạn nên lựa chọn chợ bỏ sỉ. Đây là cách để trực tiếp kiểm chứng chất lượng và lựa chọn hàng mà bạn mong muốn từ giá cả đến chất lượng. Bạn nên đến các chợ đầu mối, chợ sỉ lớn để tìm được nguồn hàng chất lượng mà giá cả cũng phải chăng hơn rất nhiều.

Trên đây là những đơn vị cung cấp hàng cho bạn, việc bán hàng online lấy hàng ở đâu sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của bạn trong kinh doanh, chúc bạn sẽ tìm được nguồn cung hàng uy tín, chất lượng cho việc kinh doanh của mình.

Bạn có thể xem thêm video dưới đây

0906.97.97.24