Hướng dẫn tạo lời chào bán hàng online hiệu quả nhất - Gumato

Hướng dẫn tạo lời chào bán hàng online hiệu quả nhất

gumatoadmin

Muốn thành công trong môi trường kinh doanh online thì nhất thiết phải lấy được ấn tượng của khách hàng về sản phẩm của mình, cùng một sản phẩm nhưng người này lại được nhiều khách hàng biết đến hơn người kia, đó chính là nhờ lời chào hàng tạo thú hút. Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn tạo lời chào bán hàng online hiệu quả nhất trong bài viết sau đây.

Xem nhanh bài viết bên dưới:

1. Chào bán tính năng

lời chào bán hàng hiệu quả
Tạo lời chào bán hàng – bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Lời chào bán hàng online hay còn được gọi là lời giới thiệu bán hàng online, có nhiệm vụ truyền tải thông tin sản phẩm đến với khách hàng. Để tránh sự nhàm chán thì lời chào bán hàng online nên tập trung vào chào bán tính năng của sản phẩm sẽ gây được sự chú ý hơn đối với khách hàng.

Thay vì giới thiệu lan man sản phẩm tốt thế này, tốt thế kia mà hãy tập trung vào tính năng chính mà khách hàng mong đợi. Đơn cử như một sản phẩm nước hoa với lời chào bán “ Mùi thơm quyến rũ” hay “ Lưu hương thơm 48h” vừa ngắn gọn lại đánh được vào mong muốn của khách hàng với sản phẩm này.

Bài viết nên đọc: Bí quyết bán hàng online hiệu quả

2. Nhấn mạnh bằng các con số hoặc động từ mạnh

sử dụng con số hoặc động từ mạnh để nhấn mạnh
Nên nhấn mạnh bằng các con số hoặc động từ mạnh.

Với những động từ mạnh hay các con số sẽ giúp bạn khẳng định thêm chất lượng sản phẩm, và khách hàng cũng sẽ có sự tin tưởng lớn hơn. Những cụm từ miêu tả thông thường sẽ không gây được ấn tượng cho khách hàng, vì thế họ sẽ dễ dàng bỏ qua. Nhưng nếu sản phẩm của bạn được khẳng định bằng những con số cụ thể hay những động từ mạnh lại mang một sự ảnh hưởng không nhỏ tới người mua.

Tâm lý người mua tin vào những con số cụ thể hơn, ví dụ như với sản phẩm nước tẩy rửa bồn cầu, với khẩu hiệu tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn lại không tạo được sức hút bằng “ Tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn có hại” vì thế khi sử dụng những con số hay động từ mạnh cũng nên ở trong mức cho phép, tránh nói quá cho sản phẩm.

3. Tiêu đề quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn là một bí quyết kinh doanh.

tiêu đề gây ấn tượng
Tiêu đề tạo ấn tượng cho khách hàng

Không một lời chào  bán hàng online nào hiệu quả bằng việc tạo được những tiêu đề ấn tượng, hấp dẫn. Vì thông thường trong quá trình lướt web khách hàng dễ bị thu hút bởi những tiêu đề ấn tượng, chỉ cần khách hàng dừng lại 5s ở tiêu đề sản phẩm của bạn là bạn đã có thể thành công.

Để tạo được những tiêu đề quảng cáo hấp dẫn nên sử dụng phông chữ đặc biệt, tiêu đề ngắn gọn, dùng từ ngữ mạnh để miêu tả.

4. Tránh dùng nhiều thuật ngữ

Tạo lời chào bán hàng online mà sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên sâu hay những cụm từ viết tắt không những không tạo được hiệu quả mà ngược lại còn khiến khách hàng chán ghét khi phải nhìn đến sản phẩm đó.

5. Sử dụng những lời nhận xét uy tín

bình luận uy tín giúp khách hàng có thêm niềm tin vào sản phẩm
Lời nhận xét uy tín tạo niềm tin cho khách hàng

Hãy trích đoạn những lời nhận xét uy tín của khách hàng đã sử dụng sản phẩm để tạo thêm niềm tin cho khách hàng đang và sẽ mua. Nhưng tránh những nhận xét quá hoàn hảo để tránh việc giả tạo, khách hàng sẽ không cho rằng đó là những lời nhận xét từ phía khách hàng.

Những lời nhận xét nên đưa vào lời chào bán sản phẩm là những nhận xét nêu rõ được những lợi ích mà sản phẩm đó đem lại trong cuộc sống, chất lượng của sản phẩm, nếu có hãy thêm một ít nhược điểm không đáng kể vào đó.

6. Cá nhân hóa cũng là một bí quyết kinh doanh hiệu quả.

Việc cá nhân hóa trong đàm thoại và cách xưng hô sẽ khiến khoảng cách giữa người mua và người bán gần nhau hơn, thay vì sử dụng xưng hô trang trọng như “quý khách” , “khách hàng” thì bạn có thể dùng xưng hô thân mật như “các bạn” hoặc “bạn” sẽ khiến khách hàng cảm giác gần gũi và thân thiện hơn.

7. Mời gọi người đọc hành động

Trên lời chào bán hàng online của bạn cần có đủ các thông tin và địa chỉ của bạn để tránh việc khách hàng khi ưng ý sản phẩm lại phải đi  tìm thêm thông tin và địa chỉ người bán.

8. Ngôn từ quảng cáo trên website

tập trung vào ngôn ngữ trên website
Chú ý đến ngôn từ trên website

Ngôn từ trên website sẽ quyết định việc khách hàng có hài lòng, hay tiếp tục muốn mua sản phẩm của bạn hay không, vì thế cần đặc biệt chú ý

  • Phông chữ: Phông chữ và nền phải rõ ràng tránh sử dụng màu nền và phông chữ tương đồng tạo ra lóa mắt, hay mỏi mắt. Đây là điều cấm kỵ khi tạo website.
  • Ngôn từ: Ngôn từ trên website cần được chú ý như phải viết đúng các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Câu từ ngắn gọn tránh dài dòng, nhàm chán.

Chia đoạn ngắn giữa các phần trong bài để tạo được sự ngắt nhịp khi đọc. Các tiêu đề phải ấn tượng mới giữ chân khách hàng và là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm khác.

Xem thêm: Chiến lược bán hàng online hiệu quả

9. Coi khách hàng như bạn bè

Coi khách hàng như bạn bè để tạo ra sự gần gũi và thân thiện khi giao tiếp, khi khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy quan tâm đến những vấn đề mà khách đang gặp phải hơn là đánh thẳng vào sản phẩm bán.

Ví dụ sản phẩm kem dưỡng da trước tiên hãy hỏi thăm khách hàng về tình trạng da đang gặp phải, mong muốn của khách hàng rồi mới đến sản phẩm. Như vậy khả năng bán thành công của bạn là 100%.

Lời chào bán hàng online quyết định đến 50% việc bán có bán thành công sản phẩm hay không. Hy vọng sau bài viết hữu ích này sẽ mang đến cho bạn một cách bán hàng online hoàn toàn mới.

Hãy tham khảo thêm video dưới đây
 

 

0906.97.97.24