Tìm hiểu kỹ năng bán hàng online một cách thành thục nhất - Gumato

Tìm hiểu kỹ năng bán hàng online một cách thành thục nhất

gumatoadmin

Ngày nay, việc bán hàng online đã không còn xa lạ đối với mọi người. Nếu bạn có ý tưởng độc đáo hoặc có ham muốn kinh doanh thì đều có thể tham gia. Tuy nhiên, để kinh doanh online được thành công tốt thì bạn nên tìm hiểu kỹ năng bán hàng online một cách thành thục trước khi bước vào “chiến đấu”. Dưới đây là một số kỹ năng bán hàng để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh online.

Xem nhanh bài viết bên dưới:

1. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh thật

dùng ảnh sản phẩm thật kích thích người dùng
Ảnh sản phẩm thật

Trước khi kinh doanh online bất kỳ sản phẩm gì thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thực tế của sản phẩm đó, đây là kỹ năng bán hàng online cơ bản. Việc tìm hiểu kỹ sản phẩm giúp bạn nắm được nguồn gốc, thành phần, giá thành,…để có thể tư vấn cho khách hàng của mình một cách tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có sản phẩm thật thì sẽ có ảnh thật của riêng mình, điều này quyết định rất lớn đến thành công trong kinh doanh. Bạn không nên sử dụng các hình ảnh của sản phẩm có sẵn trên mạng. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến uy tín và trông giống như bạn lừa dối khách hàng vậy.

Hãy để ý rằng những cửa hàng kinh doanh online nếu có ảnh sản phẩm thật, chụp tự nhiên, mô tả chi tiết luôn thu hút được lượng khách mua hàng và đánh giá uy tín tốt hơn những cửa hàng chỉ đi lấy ảnh trên mạng và đăng rao bán với thái độ hời hợt.

Bật mí: Ảnh sản phẩm bạn đang có ý định kinh doanh bạn có thể chụp vỏ hộp, khu thành phần, lõi sản phẩm,…để cung cấp cho khách hàng lượng thông tin nhất định, tránh việc thông tin chung chung nhàm chán và không gây được ấn tượng với người tiêu dùng. Nếu quá bí ảnh bạn hãy lên các trang nước ngoài lấy ảnh để tránh trùng lặp. Ngoài ra hãy lấy những ảnh không có logo của các cửa hàng khác để tránh quảng cáo hộ đối thủ.

Bài hay nên đọc: Bí quyết bán hàng online thành công

2. Giá sản phẩm

sản phẩm có giá thành hợp lý
Sản phẩm có giá thành hợp lý

Để mặt hàng của bạn được nhiều người quan tâm thì bạn hãy cố gắng bán hàng sao cho giá cả phải chăng nhất mà không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận đầu tư. Có thể chia giá sản phẩm như sau:

  • Nếu giá của bạn thấp hơn thị trường

Nếu bạn bán được sản phẩm với giá thấp hơn thị trường thì đây là một lợi thế quá tuyệt vời. Sau khi khách hàng so sánh giá tỷ lệ khách mua hàng của bạn chắc chắn sẽ cao hơn những cửa hàng online khác. Các chiêu thức quảng cáo bán hàng để khách cảm thấy giá thành của bán của bạn thấp hơn thị trường có thể kể đến như: nhập hàng tận đầu mối, không qua trung gian, không tốn tiền thuê mặt bằng,…

  • Nếu giá của bạn cao hơn thị trường

Nếu bạn không thể nhập được nguồn hàng chính gốc giá rẻ mà khi bán muốn có lãi thì giá thành phải cao hơn mặt bằng thị trường một chút thì bạn nên khéo léo tư vấn cho khách hàng. Nếu bạn không khéo léo thì rất có thể đối thủ của bạn làm truyền thông tốt hơn, có giá thành rẻ hơn sẽ “hút” mất khách hàng của bạn.

3. Thái độ khi tiếp xúc với khách hàng

giao tiếp tốt với khách hàng
Thái độ tiếp xúc khách hàng quyết định lớn đến thành công kinh doanh

Một trong những kỹ năng bán hàng online hiệu quả chính là tối ưu thái độ tiếp xúc với khách hàng. Bán hàng online thì thường khách hàng và người bán sẽ không gặp nhau trực tiếp ngoài cuộc sống mà giao tiếp chủ yếu qua các trang mạng xã hội như: facebook, messenger, instagram,skype,…Do đó, khách hàng chỉ có thể nhận định cửa hàng của bạn uy tín và chuyên nghiệp qua những tin nhắn, cuộc gọi thông qua các trang mạng.

Do đó, bạn nên trau dồi khả năng giao tiếp, khả năng xử lý tình huống linh hoạt để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất. Nên học cách lịch sự với tất cả những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của cửa hàng online mà bạn đang kinh doanh dù họ có mua hàng hay không.

4. Trung thực khi bán hàng qua mạng

trung thực khi bán hàng qua mạng
Không tiếp xúc trực tiếp nên cần trung thực khi bán hàng

Thực tế hiện nay có nhiều cửa hàng online “treo đầu dê, bán thịt chó” khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang và không đủ tin tưởng khi mua hàng. Điều này có tác động rất xấu đến thị trường kinh doanh online.

Do đó, trong kỹ năng bán hàng online chúng tôi khuyên bạn nên thành thực với khách hàng để tránh có những phản hồi tiêu cực hoặc review khách hàng cho cửa hàng của bạn xuất hiện đầy mạng xã hội với những thông tin tiêu cực.

5. Cách thức liên hệ với người bán

liên hệ tốt giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng
Cách liên hệ chính là mấu chốt giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất

Một trong những kỹ năng bán hàng online là bạn nên công khai cách thức liên hệ của bạn để người mua hàng có thể liên hệ với bạn mọi lúc mọi nơi khi ưng ý và muốn mua sản phẩm bạn đang bán. Địa chỉ bán hàng cũng cần rõ ràng, ít thay đổi để khách hàng dễ nhớ và có thể giới thiệu đến bạn bè nếu sau khi mua khách cảm thấy mặt hàng này rất tốt mà giá thành lại rẻ.

Có thể bạn quan tâm: Bán hành online như thế nào? Những yếu tố quyết định thành công trong việc bán hàng online

6. Chế độ bảo hành hàng hóa

Ngoài những ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng thì chế độ bảo hành hàng hóa cũng được rất nhiều khách hàng tìm hiểu. Sẽ thật tuyệt vời nếu mặt hàng đang bán online của bạn có chế độ bảo hành tốt, lâu dài, tạo được cảm giác tin tưởng, yên tâm cho khách hàng.

Bán hàng online đang trở nên phổ biến hiện nay. Phương thức bán hàng này tiết kiệm khá nhiều chi phí và có nhiều ưu điểm vượt trội cho cả người mua và người bán. Chính vì thế, bạn đừng ngại trau dồi kỹ năng bán hàng online ngay hôm nay để có thể trở thành người kinh doanh giỏi, nhanh chóng thành công với lựa chọn của mình.

Các bạn có thể xem thêm video dưới đây

0906.97.97.24