7 cách đặt tên bán hàng online giúp thu hút sự chú ý của khách hàng - Gumato

7 cách đặt tên bán hàng online giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

gumatoadmin

Bạn đang có ý định kinh doanh và mở cửa hàng bán online trên mạng nhưng lại chưa biết đặt tên cửa hàng như thế nào cho khách hàng chú ý, dễ nhớ và tạo được tính thương hiệu. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh online độc đáo mà đang bí cách đặt tên cửa hàng, thương hiệu thì hãy để chúng tôi giúp. Dưới đây là 7 cách đặt tên bán hàng online rất hiệu quả, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Xem nhanh nội dung bài viết bên dưới:

1. Đặt tên theo dịch vụ, sản phẩm kinh doanh

đặt tên shop bán quần áo online
Bán quần áo nên đặt tên theo mặt hàng kinh doanh là quần áo

Đây là cách đặt tên bán hàng online được nhiều người sử dụng và rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nhiều chủ cửa hàng đã áp dụng và đạt được thành công vượt cả mức mong muốn. Ví dụ đơn giản như bạn bán quần áo online, bạn có thể để thương hiệu đặc trưng của cửa hàng như: Jeans Owen, Xi Xi Zara, Mun Shop,…bán đồ trang sức online thì có thể đặt tên cửa hàng là: Ruby Jewelry, Min Jewelry,… Những tên cửa hàng như thế này sẽ giúp khách hàng của bạn phần nào định hướng được sản phẩm mà bạn đang định kinh doanh, buôn bán. Từ đó nếu họ có nhu cầu mua sắm sẽ nhớ ngay ra tên cửa hàng của bạn, giúp bạn có được lượng khách tiềm năng dồi dào.

Có thể bạn muốn xem: Bán hàng online như thế nào hiệu quả

2. Đặt tên shop bằng tiếng Anh

đặt tên online của shop bằng tiếng anh
Đặt tên cửa hàng online bằng tiếng Anh là ý tưởng độc đáo

Nhiều người kinh doanh online đã nảy ra ý định đặt tên bán hàng online bằng tiếng Anh. Việc đặt tên shop bằng tiếng Anh gây được nhiều ấn tượng với người dùng. Chưa kể trong tiếng Anh có rất nhiều từ có ý nghĩa rất hay, lại ngắn phù hợp với độ dài của tên cửa hàng. Một số loại mặt hàng kinh doanh online có thể đặt tên bằng tiếng Anh đầy hấp dẫn như: trà, quần áo, phụ kiện điện thoại,…Những tên cửa hàng này theo tiếng Anh có thể kể ra như:

  • Cửa hàng bán trà sữa online: Min Tea, Miu Tea, Kimi Tea,…
  • Cửa hàng bán quần áo online: Mun Jean, Tep Jean, Junio Jean,…

Bên cạnh đó, xu hướng “Startup” đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp cho bản thân. Với các đặt tên bằng tiếng Anh độc đáo, cửa hàng mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ thu hút được lượng khách tiềm năng dần dần và ổn định.

3. Không đặt tên quá khó nhớ, dài dòng

không sử dụng tên dài dòng phưc tạp
Không đặt tên quá khó nhớ dài dòng

Nếu bạn mong muốn khách hàng ghi nhớ và ấn tượng với cửa hàng của mình thì không nên đặt tên cửa hàng một cách dài dòng. Cách đặt tên cửa hàng dài dòng mặc dù bạn nghĩ rằng nó mang đến thương hiệu cho người dùng nhưng thực ra không phải.

Nhiều khách hàng nhận định họ không thích nhìn thấy một cửa hàng có tên dài dòng, họ cảm thấy chủ cửa hàng có xu hướng cầu kỳ quá mức và rườm rà. Do đó, bạn nên đặt tên cửa hàng của mình có độ dài nhất định, đủ cung cấp thông tin cho người dùng mà vẫn đảm bảo độc đáo, khác biệt.

4. Đặt tên shop theo tên cá nhân

đặt tên shop theo tên cá nhân
Lựa chọn đặt tên shop theo tên cá nhân

Nếu cảm thấy quá bí trong việc lựa chọn đặt tên bán hàng online thì bạn hãy lấy ngay tên cá nhân của mình để đặt cho shop. Cách làm này vừa nhanh chóng lại vừa hiệu quả mà không quá bình thường bởi số lượng người đặt tên shop theo tên cá nhân không nhiều.

Hiện nay, một số cửa hàng bán online đã triển khai đặt tên theo tên cá nhân và những cửa hàng này thường ít bị trùng tên với những cửa hàng khác. Từ đó mức độ cạnh tranh bán hàng online cũng giảm, chủ cửa hàng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

5. Đặt tên theo các tính từ có nghĩa tích cực

Ngôn ngữ Việt Nam là một ngôn ngữ khá đặc biệt, ý nghĩa của một từ được thể hiện khá phong phú và đa dạng. Tận dụng điểm này, nhiều cửa hàng online đã sử dụng cách đặt tên bán hàng online theo nghĩa của tính từ nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Cách đặt tên theo ý nghĩa tính từ đã giúp rất nhiều cửa hàng buôn bán may mắn và thành công.

Ví dụ bạn có thể đặt tên cửa hàng cùng với các từ như: Tài Lộc, Hòa Phát, Bình An,…

6. Đặt tên dựa trên các con số hoặc kết hợp giữa chữ và số

Để gây ấn tượng với khách hàng thì bạn có thể đặt tên bán hàng online theo cách kết hợp cả chữ và số. Đây cũng là ý tưởng khá độc đáo để tạo nên những tên cửa hàng mới mẻ, thu hút sự chú ý của khách hàng mà không có tính trùng lặp.

Ví dụ bạn có thể đặt tên shop để kinh doanh online như sau: 1900 Tea, 1990 Jean,…

Xem thêm: Lời giới thiệu bán hàng online

7. Chú ý đến tên miền website bán hàng khi đặt tên shop online

lựa chọn tên website bán hàng onlline thu hút
ựa chọn tên website thu hút sự chú ý của khách hàng

Tương tự như kinh doanh thực tế, kinh doanh online bạn cũng phải cần một địa điểm để trưng bày hàng hóa thay vì cứ mang hàng hóa đi rao khắp nơi không có vị trí cụ thể. Đó chính là lý do vì sao mỗi cửa hàng online nên có một website bán hàng. Website sẽ chính là nơi để bạn trưng bày hàng, để khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn và độ uy tín mặt hàng bạn bán trên thị trường. Tên website hiện nay thường sẽ chứa tên cửa hàng, thương hiệu và ngắn gọn, dễ nhớ để thu hút khách hàng ghé thăm và mua hàng.

Vậy, trước khi đặt tên bán hàng online, bạn nên tham khảo những cách đặt tên để gây được sự chú ý lớn nhất của khách hàng. Chúc các bạn buôn bán đạt nhiều may mắn và thành công!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm video dưới đây
 

 

 

 

0906.97.97.24