Cộng Tác Viên Bán Hàng Online Làm Những Công Việc Gì? - Gumato

Cộng tác viên bán hàng online là làm những công việc gì?

gumatoadmin

Cộng tác viên bán hàng online là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ sinh viên, nhân viên văn phòng lựa chọn làm thêm hiện nay trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Vậy cộng tác viên kinh doanh bán hàng online cần phải làm những công việc gì? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên bán hàng online
CTV bán hàng online thực hiện hỗ trợ bán hàng tại nhà

Ctv bán hàng online là những người thực hiện hỗ trợ công việc buôn bán, giao dịch hàng hóa trên nền tảng internet cho các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, dịch vụ thì công việc của họ chủ yếu sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng để bán được hàng. Số thu nhập mà họ nhận được thường sẽ phụ thuộc vào doanh số mà họ tạo ra trên mỗi sản phẩm.

 • Làm cộng tác viên, nhân viên bán hàng online chủ yếu sẽ thực hiện một số công việc như:
 • Đăng thông tin, hình ảnh sản phẩm và những thông tin quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội như facebook, trang thương mại điện tử, zalo,.. để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn, giải đáp và trả lời các thắc mắc của khách hàng về thông tin sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng.
 • Thống kê lại đơn hàng đã bán được với bên thuê, nhận chiết khấu từ việc bán được hàng.

Với nhiều doanh nghiệp chỉ cần thuê cộng tác viên về chỉ việc copy thông tin và paste lên các trang mạng xã hội để bán hàng. Công việc chủ yếu là gửi lại thông tin của khách hàng lại cho cửa hàng, sau đó họ sẽ thực hiện các việc còn lại.

2. Những công việc muốn làm cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

ngành nghề thời trang, mý phẩm và dịch vụ
Những ngành nghề về thời trang, mỹ phẩm, dịch vụ,… luôn cần sự hỗ trợ của ctv

Hiện nay không khó để tìm ctv bán hàng online, nhất là những cộng tác viên bán hàng online không cần vốn. Đặc biệt là những công việc như:

 • Cộng tác viên hỗ trợ bán thời trang, mỹ phẩm online
 • Cộng tác viên bán cách dịch vụ, khóa học online
 • Công việc hỗ trợ bán các loại thực phẩm chức năng nhập khẩu
 • Cộng tác viên bán đồ ăn vặt,…

Với những công việc như vậy thì tìm đối tác bán hàng online không quá khó, cũng như những sản phẩm này hiện nay rất phát triển rất dễ để tìm kiếm được nguồn khách hàng, không cần phải bỏ vốn mà chiết khấu cao nên ai cũng có thể làm được.

3. Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà một ctv bán hàng online cần phải có

cộng tác viên có kinh nghiệm trong việc bán hàng online
CTV cần có kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong việc bán hàng trên mạng xã hội

Khi nói tới cách làm ctv bán hàng online thì không đơn giản là chỉ cần đăng sản phẩm lên mạng xã hội và bán hàng. Công việc gì cũng đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm,.. vậy nên, nếu bạn muốn làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến đòi hỏi phải có những yếu tố sau:

Kiến thức

Đặc thù của công việc này chủ yếu làm việc trên internet, cho nên khi làm việc đòi hỏi các cộng tác viên phải có kiến thức về mạng xã hội, internet và đặc biệt là phải có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang bán.

Ví dụ, nếu bạn bán hàng trên facebook thì phải hiểu về chính sách bán hàng trên facebook là gì? cách thức tốt nhất để giới thiệu sản phẩm tới nhiều tập khách hàng, cách tiếp cận được với họ,.. mới dễ dàng bán được hàng.

Kỹ năng

Đối với ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải có kỹ năng mới có thể thành công. Đối với nghề ctv bán hàng online cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cơ bản như:

 • Kỹ năng đăng bài bán hàng:

Với việc bạn phải tìm hiểu về việc chọn ảnh sản phẩm, đăng tải nội dung về sản phẩm, dịch vụ sao cho hấp dẫn nhất. Cần phải đăng bài đều đặn, thường xuyên để tiếp cận được tới nhiều đối tượng khách hàng, tăng tương tác cho cửa hàng.

 • Kỹ năng trả lời khách hàng:

Đây là công việc đặc thù nhất của ctv bán hàng online, khi bạn muốn chốt được doanh số thì đây là giai đoạn quan trọng quyết định. Khi trả lời khách hàng đòi hỏi phải có thái độ thân thiện, vui vẻ, lịch sự, chân thành và phải viết đúng chính tả, không dùng teencode để trò chuyện với khách hàng để tạo được thiện cảm cho khách hàng mua hàng.

 • Kỹ năng xử lý tình huống:

Trong lúc kinh doanh bán hàng online sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra buộc bạn phải tự giải quyết. Vậy nên, trong lúc này bạn cần phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề, xem lỗi xuất phát từ phía nào rồi mới tiến hành giải quyết. Dù lỗi thuộc về ai cũng cần tỏ thái độ thân thiện, tôn trọng khách hàng để tránh bị mất lòng, cũng như mất khách hàng.

Kinh nghiệm

Khi làm công việc ctv bán hàng online thì buộc bạn phải có kinh nghiệm về việc sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ bán hàng online như facebook, google. Bởi dựa vào kinh nghiệm này sẽ giúp công việc bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn, cũng như giúp bạn nâng cao kinh nghiệm trong công việc và đời sống.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về cộng tác viên bán hàng online là gì? thực hiện những công việc gì? yếu tố cần có ở một ctv là gì? Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp mọi người thực hiện công việc này một cách hoàn hảo và thành công hơn nhé.

(Tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?)
0906.97.97.24