Hướng Dẫn Cách Tạo Web Bán Hàng Online Trên Facebook - Gumato

Hướng dẫn cách tạo web bán hàng online trên facebook

gumatoadmin

Ngày nay, nhu cầu cầu mua bán hàng trên facebook ngày càng được chú ý nhiều hơn. Các doanh nghiệp, đơn vị bán hàng sẽ tạo facebook bán hàng online để quảng cáo riêng cho trang của mình. Nhưng về cách tạo web bán hàng online trên facebook thì không phải ai cũng có thể biết cách tạo. Vậy nên, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lập trang bán hàng online trên facebook đơn giản, dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Mời các bạn tham khảo tại đây:

1. Cách tạo web bán hàng online trên facebook mở đầu với tạo Page

lập fanpage bán hàng online
Tạo trang fanpage bán hàng đơn giản

Sau khi bạn đã đăng nhập vào facebook với tài khoản cá nhân, thì tiến hành bắt đầu tạo Page riêng dành cho việc bán hàng bằng cách vào phần “Tạo Trang” trên phần trang chủ của facebook, bằng cách click vào mũi nên nhỏ ở góc trên cùng bên phải và bấm vào mục tạo trang.

Khi bấm vào đây sẽ hiện lên các nội dung yêu cầu bạn cần phải nhập chính xác cho việc tạo một trang bán hàng của riêng bạn.

2. Chọn danh mục cho trang bán hàng

chọn danh mục bán hàng online trên fanpage
Lựa chọn danh mục trang fanpage phù hợp

Bước tiếp theo trong cách lập facebook bán hàng online chính là chọn danh mục cho trang bạn đã tạo ở bước trên. Ở trong phần này, facebook sẽ có rất nhiều danh mục tương ứng với từng ngành nghề khác nhau để mọi người lựa chọn cho trang bán hàng của mình.

Sau đó, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn danh mục phù hợp nhất cho trang fanpage bán hàng mà bạn đã tạo. Phần này khá là quan trọng, bởi vì facebook có một hệ thống phân tích hiện đại, khi bạn chọn được một danh mục tương ứng với mặt hàng mà bạn bán thì facebook sẽ đề xuất cho bạn những tập khách hàng tiềm năng nhất. Trong trường hợp, bạn lựa chọn phương thức chạy quảng cáo facebook cho trang fanpage của mình thì sẽ nâng cao hiệu quả với những khách hàng phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn muốn bán hàng trên trang mình tạo, có thể lựa chọn phương án “Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm” rồi tiến hành chọn mặt hàng bán để tiến hành thiết lập trang.

3. Thiết lập các thông tin cơ bản về trang bán hàng của bạn

Có thể bạn quan tâm: Cách giới thiệu bán hàng online

Ở trong bước tiếp theo về cách tạo facebook bán hàng online này thì người dùng cần phải nhập đầy đủ các thông tin cơ bản cho trang fanpage của mình như sau:

  • Tên Page

Tên Page chính là tên cửa hàng của bạn trên facebook hoặc tên giống như cửa hàng offline của bạn. Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn tên cửa hàng sao cho khách hàng phải nhớ đến bạn, cũng như phòng trường hợp khi fanpage của bạn đạt được hơn 200 lượt thích sẽ không đổi được tên.

  • Thông tin cửa hàng

Bao gồm các thông tin về địa chỉ cửa hàng, website, số điện thoại, giờ mở và đóng cửa,… để facebook đánh giá độ tin cậy trang FB của bạn cao hơn.

  • Link Page

Đây là phần khi bấm vào sẽ hiện lên đường link có dạng www.facebook.com/tentrang, nếu trương trường hợp bạn không thiết lập thì facebook sẽ mặc định đường link này là một dãy số bất kỳ, sẽ khiến cho người khác tìm trang của bạn khó hơn.

4. Đặt ảnh đại diện và ảnh nền cho trang

Đây được xem như bộ mặt của cửa hàng online của bạn trên facebook. Hãy chọn những hình ảnh liên quan đến cửa hàng như logo thương hiệu, sản phẩm nổi bật, dịch vụ đang kinh doanh,… để khách hàng có thể nhớ đến bạn hơn, cũng như tránh tình trạng làm giả trang.

5. Điền thêm thông tin mô tả về fanpage của bạn

xác định thông tin cửa hàng trong fanpage
Thêm thông tin sơ lược, chính xác về thông tin cửa hàng

Đây là một trong những phần giúp khách hàng vào trang của bạn để mua hàng sẽ hiểu rõ hơn về cửa hàng, sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn cung cấp. Vậy nên, hãy viết sơ lược về cửa hàng của mình như dịch vụ cung cấp, sản phẩm bán, cửa hàng,… vừa ngắn gọn vừa súc tích để tạo được độ tin cậy cho người mua hàng.

6. Thêm các nút liên hệ mua bán hàng cần thiết

Hiện nay, facebook đã cập nhật rất nhiều tính năng thú vị để giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận với các đơn vị bán hàng một cách dễ dàng nhất. Vậy nên, khi tạo trang fanpage mọi người nên thêm các nút liên hệ như gửi tin nhắn, gọi điện trực tiếp, đăng ký, gửi email,… để khách hàng dễ dàng liên lạc với bạn hơn.

7. Hoàn thành công tác tạo fanpage bán hàng

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục tạo fanpage trên về thông tin, giao diện, hình ảnh trang facebook bán hàng của bạn thì lúc này cần lưu lại để hoàn thành việc tạo trang. Cũng như, sau khi lưu lại thì trên trang bán hàng của bạn đã hiện đầy đủ các thông tin mà bạn đã nhập, lúc này coi như việc tạo trang đã hoàn thành thành công.

Sau khi tạo xong bạn có thể mời thêm bạn bè vào thích trang của mình, cũng như tiến hành đăng bán sản phẩm, bài viết để thu hút người vào thích trang cũng như mua hàng. Nếu muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng, cũng như tăng tương tác trên trang facebook của bạn có thể kết hợp việc chạy quảng cáo Facebook để nâng cao hiệu quả.

Vậy với việc lập trang web bán hàng online miễn phí trên facebook sẽ giúp đơn vị của bạn tiếp cận được tới nhiều đối tượng khách hàng hơn, cũng như tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

(Tìm hiểu cách tạo cửa hàng Facebook để bán sản phẩm của bạn trực tiếp trên trang của bạn)

0906.97.97.24