Cách làm giàu từ bán hàng online mà ai cũng theo được - Gumato

Cách làm giàu từ bán hàng online mà ai cũng theo được

gumatoadmin

Việc bùng nổ công nghệ số trong những năm gần đây khiến cho lượng người dùng sử dụng các trang mạng xã hội ngày càng đông. Điều đó tạo ra tiềm năng cho những người có ý định kinh doanh mà eo hẹp về vốn và mặt bằng có thể khai thác thị trường kinh doanh online. Có nhiều cách làm giàu từ bán hàng online đã được triển khai và rất nhiều trong số đó đã thành công ngoài mong đợi.

Xem nhanh bài viết bên dưới

1. Bán hàng theo mốt

làm giàu nhờ kinh doanh online hiệu quả
Làm giàu từ kinh doanh online không hề khó

Mạng xã hội là nơi hàng triệu người truy cập hàng giờ, hàng phút. Những trào lưu, mốt cũng sinh ra từ đây lớn. Chỉ với một sự khác biệt đã thu hút được cả ngàn người chú ý, chia sẻ và làm theo. Mặc dù những trào lưu này có thể xấu, tốt nhưng có có thể nói rằng những trào lưu đó đã giúp bộ phận người kinh doanh online có được nhiều khoảng không gian kinh doanh khá tốt.

Các mặt hàng để kinh doanh online theo mốt có thể kể đến là quần áo. Bạn hãy thử tưởng tượng trong một thời gian ngắn, khi nhiều trang mạng xã hội trên facebook có đăng tải những hình ảnh hoạt hình đáng yêu như: Quỳnh Aka, QooBee,…đã khiến cộng đồng mạng phát “cuồng” liên tục săn những món đồ có in hình các nhân vật này để sử dụng. Nếu bạn nắm bắt được “trend” này và phân khúc khách hàng có nhu cầu mua sắm thì có thể lựa chọn kinh doanh theo xu hướng này. Cách kinh doanh nắm bắt mặt hàng theo mốt cũng giúp bạn nhanh chóng thành công một cách đầy bất ngờ.

Mặc dù phương thức kinh doanh này được đánh giá là tồn tại không được lâu, chỉ dựa vào độ nổi tiếng của một trào lưu trong thời gian ngắn và khi có trào lưu mới thì khách hàng lại chuyển hướng sang quan tâm các mặt hàng khác. Tuy nhiên thì không để phủ nhận được cách làm giàu từ bán hàng online chạy theo trào lưu như thế này.

Bài viết hay nên đọc: Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả

2. Bán sản phẩm ai cũng cần

kinh doanh những sản phẩm có nhu cầu cao
Hãy kinh doanh online những sản phẩm mà ai cũng cần
  • Ngược lại với cách làm giàu từ bán hàng online chạy theo trào lưu thì bạn có thể hướng tới việc bán những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống, ai cũng cần và bán được lâu dài, ít ế hàng. Các sản phẩm có thể bán online mà ai cũng cần có thể kể đến như: giày dép, đồ gia dụng, quần áo,…Đây gần như là những loại hàng có thể bán trường kỳ, ai cũng cần dùng đến và quan trọng là hạn sử dụng thì rất ít có và bạn sẽ không phải lo về việc ế hàng đến hết hạn sử dụng.
  • Có lẽ cũng bởi vì rủi ro của những mặt hàng này ít, nhiều người đã nhìn ra mà hiện nay các cửa hàng bán online những sản phẩm này xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra độ cạnh tranh trên thị trường cực kỳ lớn.
  • Nếu muốn kinh doanh online những sản phẩm như thế này thì bạn cần phải lên kế hoạch một cách thật tỉ mỉ và quan sát đối thủ một cách cẩn thận. Ngoài ra cũng cần tìm ra những tiềm năng của mặt hàng bạn kinh doanh để có thể tư vấn cho khách hàng ấn tượng. Như vậy thì lượng khách hàng của bạn mới dồi dào và đảm bảo kinh doanh được ổn định.

3. Bán hàng khác biệt

mặc hàng thuộc loại hiếm, độc, lạ
Hãy thử bán những mặt hàng tạo ra sự khác biệt

Xem thêm: Những nguyên tắc bán hàng online bạn cần quan tâm

Thay vì chạy theo bán hàng theo mốt, bán hàng với các sản phẩm ai cũng cần thì bạn có thể lựa chọn bán hàng online theo kiểu khác biệt. Nghĩa là bạn sẽ bán những mặt hàng độc đáo, đánh vào một thị trường khách hàng nhất định nào đó trong một thời điểm cũng nhất định.

Bạn có thể tưởng tượng như thế này, thay vì bán mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn,…thì bạn có thể lựa chọn bán quà tặng. Nếu bạn là người khéo tay có thể tự do thiết kế các sản phẩm handmade siêu xinh. Sau đó tiến hành mở cửa hàng bán online thu hút giới trẻ mua làm quà tặng, làm đồ trang trí. Việc tạo ra những giá trị khác biệt giúp bạn không bị dụng hàng, đụng thương hiệu với bất kỳ ai. Nếu có một ý tưởng tốt, đầu óc sáng tạo thì khả năng thành công khi kinh doanh online mặt hàng khác biệt này cũng rất tốt.

Có một ưu điểm của loại hình kinh doanh này chính là bạn sẽ ít đối thủ cạnh tranh hơn. Tuy nhiên thì nếu không đánh trúng tâm lý người mua hàng thì nguy cơ ế hàng cũng khá cao đó.

4. Mở rộng kênh bán hàng online

Để làm giàu từ bán hàng online thì bạn hãy mở rộng kênh bán hàng online càng rộng càng tốt. Bạn có thể tận dụng trang cá nhân ở các mạng xã hội để biến thành các kênh rao vặt, đăng các sản phẩm mà bạn muốn bán lên các hội nhóm để tiếp cận lượng khách hàng một cách tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên kết với các diễn đàn, website,…để thu hút người dùng biết đến sản phẩm của mình.

Với sự phát triển và bùng nổ của mạng xã hội, số người xem bài viết của bạn và chia sẻ sẽ giúp bạn lan tỏa sản phẩm đến với nhiều người hơn, thậm chí là có thể tiếp cận cả với khách người nước ngoài.

Trên đây là cách làm giàu từ bán hàng online cơ bản mà ai cũng có thể làm theo được. Chúc các bạn nhanh chóng thành công với sự lựa chọn của mình!

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây

0906.97.97.24