Cách Chụp Ảnh Quần Áo Bán Hàng Online Đẹp, Chất Lượng - Gumato

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online

gumatoadmin

Có thể thấy rằng các shop quần áo bán hàng online ngoài việc những sản phẩm thời trang đẹp thì yếu tố then chốt quyết định khách hàng có mua hàng hay không phụ thuộc nhiều vào shoot hình ảnh thời trang. Bởi hình ảnh là một trong những yếu tố truyền thông tin chân thực tới khách hàng, có thể shop tự chụp hoặc lấy ảnh từ nhà sản xuất để tạo được thiện cảm với khách hàng. Vậy nên, bài viết sau đây sẽ mách cho mọi người cách chụp ảnh bán hàng online hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết tại đây:

1. Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp

Để biết cách chụp ảnh đẹp để bán hàng online thì không phải shop nào cũng có thể thực hiện được, nên đa số sẽ lấy ảnh từ nhà sản xuất hoặc trên mạng nên không tạo được sự khác biệt với nhiều đối thủ khác.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng online

đạo cụ chụp ảnh chuyên nghiệp
Cần chuẩn bị đầy đủ đạo cụ khi chụp ảnh chuyên nghiệp

Để có được những shoot hình quần áo thời trang để bán hàng online đẹp thì nên đầu tư những dụng cụ chụp ảnh chuyên nghiệp như: Máy ảnh kỹ thuật số, phông nền, chân máy, đèn chiếu sáng,..

Nhưng đa số hiện nay để tạo được sự chân thực hình ảnh quần áo tới người nhìn thì nhiều shop chọn chụp ảnh ngoài trời, với ánh sáng tự nhiên nên sẽ vừa không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh, trông ảnh tự nhiên hơn mà còn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để tạo nên những bức ảnh thời trang thu hút, chất lượng thì vẫn là thợ chụp ảnh, người mẫu.

Bước 2: Tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online

Khi tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng thì những người thợ chụp ảnh nên tìm ra phương pháp, góc chụp để tạo nên những shoot hình đẹp. Ngoài ra, đối với người mẫu thì nên có những hướng, tư thế chụp ảnh độc đáo để làm nổi bật bộ trang phục lên để thợ chụp hình bắt được khoảnh khắc đẹp để tôn lên bộ trang phục.

Ngoài ra, đối với những người thợ chụp ảnh có nhiều kinh nghiệm có thể chụp hình trực tiếp trên ma nơ canh, người thật,… rất hiệu quả.

Bước 3: Chỉnh sửa ảnh

Sau khi đã hoàn thành công tác chụp ảnh quần áo thời trang, hãy chuyển sang công đoạn cuối cùng để đăng lên facebook giới thiệu khách hàng là chỉnh sửa ảnh. Đây là một trong những khẩu xử kỳ quan trọng để cho ra lò được những bộ ảnh thời trang ấn tượng, thu hút người xem. Dù những bức ảnh chụp quần áo đã đẹp rồi, nhưng để tăng thêm độ thẩm mỹ, lung linh hơn thì nên trải qua thêm công đoạn này.

Có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop để chỉnh sửa qua những shoot ảnh quần áo như tăng thêm độ sáng, chỉnh sửa các chi tiết xấu, chèn logo, chèn giá thành,… để giúp bộ ảnh hoàn hảo nhất, nhưng không nên quá lạm dụng để làm cho bức ảnh khác quá nhiều so với thực tế.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn bán hàng online hiệu quả

2. 3 cách chụp ảnh bán hàng online hiệu quả

Khi nói tới cách chụp hình bán hàng online lĩnh vực thời trang thì có rất nhiều cách chụp khác nhau như: chụp ảnh quần áo trên ma nơ canh, trên người mẫu hay bối cảnh sắp xếp. Mỗi cách chụp sẽ có một số kỹ thuật khác nhau, chủ yếu như sau:

Chụp ảnh quần áo bán hàng online trên ma nơ canh

ma nơ canh giúp chụp ảnh mẫu
Lựa chọn ma nơ canh phù hợp với trang phục

Khi chụp ảnh quần áo trên ma nơ canh thì nên để làm cho trang phục thẳng thớm, rõ ràng mọi góc cạnh từ đường may, chi tiết nổi bật,.. để có thể làm tăng giá trị của sản phẩm hơn trong mắt khách hàng.

Bởi vì khách hàng mua quần áo online thường chú trọng rất nhiều về mặt hình ảnh, với những trang phục chụp trên ma nơ canh thì một ma nơ canh sẽ đóng vai trò như một người mẫu nhưng trong trạng thái bất động, buộc bạn phải chụp làm sao tôn lên được nét đẹp của trang phục.

Khi chụp quần áo với ma nơ canh thì nên chọn những con ma nơ canh cánh tay dài để giúp tôn lên được phần tay áo hoặc để người xem dễ bị thu hút hơn. Ngoài ra, chọn lựa ma nơ canh có form dáng chuẩn để khi diện trang phục sẽ giúp cho sản phẩm trông bắt mắt hơn.

Chụp ảnh quần áo thời trang trên người mẫu thật

chọn người mẫu giúp hình ảnh trở nên chuyên nghiệp
Chọn người mẫu chuyên nghiệp để tạo được nhiều dáng hơn

Điểm mạnh khi chụp hình quần áo trên người mẫu thật là có thể linh động trong mọi góc chụp, mọi tư thế, kiểu dáng từ đó giúp mọi shoot hình sản phẩm của bạn ở trong một bối cảnh hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, khi tuyển chọn người mẫu chụp ảnh quần áo thì nên chọn người có thân hình, vóc dáng chuẩn để có thể làm nổi bật được sản phẩm thời trang của shop bạn. Đồng thời, nên tuyển những người có kinh nghiệm chụp ảnh để có được nhiều tư thế chụp ảnh hơn, biết cách tạo dáng trước ống kính, cũng như thể hiện được thần thái tốt hơn khi chụp ảnh.

Cách chụp ảnh quần áo theo bối cảnh sắp xếp

hình ảnh theo bố cục sắp xếp
Chụp ảnh quần áo theo bố cục sắp xếp

Những shoot hình chụp ảnh quần áo theo bối cảnh sắp xếp đang thu hút nhiều shop hiện nay, khi không tốn chi phí thuê người mẫu, mua ma nơ canh thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Có thể hiểu rằng, chụp ảnh quần áo theo bối cảnh sắp xếp là quá trình sắp xếp đó sẽ theo cấu trúc lưới khi bạn chỉ cần sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của mình, kết hợp thêm những phụ kiện kèm theo như: túi xách, mắt kính, giày dép,… giúp tôn lên được trang phục hơn

3. Những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh quần áo bán hàng online

Để có thể tạo những những bộ ảnh quần áo thời trang bắt mắt, tạo được thiện cảm với khách hàng online cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn đạo cụ hỗ trợ giúp ảnh chất lượng như: máy ảnh, khung hình, ma nơ canh,… để tạo nên bộ ảnh hoàn mỹ và chất lượng, giúp nâng cao giá trị sản phẩm của bạn hơn.
  • Khi chụp ảnh nên đa dạng góc chụp của trang phục để khách hàng có được cái nhìn rõ nét nhất về sản phẩm.
  • Hãy chắc chắn rằng bộ ảnh chụp quần áo bán hàng online phải đầy đủ ảnh sáng, đảm bảo tự nhiên nhất để không gây tương phản với sản phẩm.
  • Khi chụp ảnh nên chụp làm sao để thể hiện rõ được những chi tiết nổi bật ở mẫu quần áo.

Vậy trên là những chia sẻ về cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả. Với những chia sẻ trên chắc chắn sẽ hỗ trợ giúp mọi người có được kinh nghiệm để tạo nên những bộ ảnh thời trang chất lượng, cũng như giúp tạo được sức hút với khách hàng.

(Chụp ảnh sản phẩm tại nhà Chụp ảnh hậu trường)

Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu bán hàng online

0906.97.97.24