5 cách bán hàng online trên Zalo hiệu quả không phải ai cũng biết - Gumato

5 cách bán hàng online trên Zalo hiệu quả không phải ai cũng biết

gumatoadmin

Hiện nay, bên cạnh kênh bán hàng Facebook được rất nhiều người sử dụng thì Zalo cũng đang rất phát triển và được người bán online hướng tới. Với kênh bán hàng trên Zalo, chúng ta có thể bán rất nhiều loại sản phẩm khác nhau từ quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức.. cho tới khóa đào tạo, du lịch… Vậy cách bán hàng online trên Zalo có khó không và có những tuyệt chiêu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh trên Zalo không chỉ có Zalo

hỗ trợ kinh doanh trên zalo
Hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh trên Zalo không chỉ có Zalo

Hầu như bất cứ khi nào nhắc tới Zalo, chúng ta đều nghĩ tới ứng dụng nhắn tin nhanh chóng và miễn phí với quy mô trên 100 triệu người dùng. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh thì trình quản lý Zalo Business được coi là nền tảng hỗ trợ rất lớn cho hoạt động buôn bán với các hoạt động quảng cáo vô cùng đa dạng trên các nội dung: nhạc Zing Mp3, phim, Tin tức…

Vì vậy, nếu tận dụng được lợi thế của Zalo và thiết lập các chiến dịch quảng cáo phù hợp thì việc mang lại lợi nhuận là không về xa vời. Bên cạnh đó, Zalo còn tích hợp thêm các công cụ hỗ trợ quản lý kinh doanh như quản lý bán hàng, chạy quảng cáo, thống kê… Bằng việc làm chủ các công cụ này, ắt hẳn dù áp dụng cách bán hàng online trên Zalo nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng có thể thu được lợi ích rất lớn.

2. Giá không phải là tất cả khi chạy quảng cáo trên Zalo

chạy quảng cáo trên zalo
Giá không phải là tất cả khi chạy quảng cáo trên Zalo

Cũng tương tự như quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo cũng dựa trên cơ chế đấu giá. Tuy nhiên giá không phải yếu tố tiên quyết tác động tới thành công của chiến dịch. Mà trong đó, Zalo luôn ưu tiên hàng đầu về mức độ phù hợp của quảng cáo mang lại trải nghiệm cho người dùng.

Khi đó, quảng cáo được phê duyệt và phân phối trên giao diện phù hợp nhất với người dùng. Bên cạnh đó, chất lượng quảng cáo cũng được Zalo xem xét rất kỹ, cả về mặt hình ảnh và nội dung. Với các thuật toán thông minh và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Zalo sẽ đưa quảng cáo tới gần hơn với những khách hàng có sở thích, hành vi liên quan tới nội dung quảng cáo.

Như vậy, để quảng cáo hiệu quả trên Zalo, chúng ta phải nắm rõ cơ chế xét duyệt cũng như phân phối quảng cáo tới khách hàng. Có như vậy thì cách bán hàng online trên Zalo mới thực sự phát huy hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách quảng cáo bán hàng online

3. Cách bán hàng online trên Zalo bằng tin nhắn cá nhân hóa

bán hàng online trên zalo bằng tin nhắn cá nhân hóa
Cách bán hàng online trên Zalo bằng tin nhắn cá nhân hóa

Nếu là một người kinh doanh online trên Zalo, hẳn rằng bạn không còn xa lạ với tin nhắn Broadcast – loại tin nhắn có cơ chế tương tác miễn phí và có khả năng tiếp cận tới 100% số người đang “quan tâm”.

Một ví dụ rõ ràng cho vấn đề này như sau: Nếu shop đang triển khai chương trình khuyến mại đồ thời trang nữ thì không thể gửi tin nhắn quảng cáo dành cho khách hàng nam giới. Bởi họ không có nhu cầu hoặc có rất ít. Việc tối ưu thông tin và thấu hiểu tâm lý khách hàng này sẽ tạo thiện cảm hơn cho người bán và khiến người nhận tin nhắn cũng cảm thấy không bị spam.

Thế nhưng mỗi Zalo Official Account có thể có rất nhiều sản phẩm đa dạng với các chế độ, khuyến mãi khác nhau, vậy nên chúng ta cần phân nhóm đối tượng cụ thể nhận tin nhắn và đặt ra được lộ trình riêng cho mỗi nhóm đó.

Bên cạnh đó, bằng việc tận dụng tốt các công cụ đo lường, các chỉ số trong Zalo Business thì doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi được nhóm đối tượng nào thể hiện quan tâm/ bỏ quan tâm sau khi nhận được tin nhắn. Từ đó, chúng ta có thể điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp nhất với nhóm khách hàng mục tiêu.

4. Phản hồi khách hàng càng nhanh càng tăng khả năng bán hàng online trên Zalo

Trong cách bán hàng online trên Zalo thì việc nhận phản hồi của khách hàng cũng là một thước đo đánh giá hiệu quả kinh doanh. Cụ thể, theo các thống kê về hành vi mua hàng cho thấy, khi một khách hàng nhắn tin hỏi mua và yêu cầu tư vấn, nếu sau quá 15 phút chưa nhận được phản hồi thì khả năng mua hàng sẽ giảm đi rất nhiều và họ có xu hướng đi tìm kiếm sản phẩm thay thế.

Điều này vừa khiến người bán lãng phí traffic mà lại tốn kém chi phí marketing online. Vì vậy, hãy nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay từ khi họ phát sinh để tăng tỷ lệ chốt cho đơn hàng của mình.

5. Quản lý bán hàng đa kênh bằng một kênh

quản lý bán hàng nhiều kênh trên zalo
Quản lý bán hàng đa kênh bằng một kênh

Một doanh nghiệp lớn không bao giờ chỉ kinh doanh trên 1 kênh bán hàng. Việc đa dạng hóa kênh bán hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp đó gia tăng tiếp cận tới khách hàng mục tiêu và tạo nên nguồn doanh thu đa dạng. Trong đó, cách bán hàng online trên Zalo cũng là một kênh bán hàng trong số đó.

Xem thêm: Các kênh bán hàng online hiệu quả

Việc bán hàng đa kênh lại đặt ra bài toán về quản lý các kênh bán hàng sao cho hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp. Riêng với Zalo, hiện nay đã tích hợp các công cụ quản lý bán hàng đa kênh như Sapo, Haravan… Những công cụ này sẽ kết nối và quản lý đơn hàng hiệu quả từ kênh Zalo và các kênh khác.

Như vậy, với việc cung cấp cấp các kiến thức cơ bản về phương pháp quảng cáo, quản lý bán hàng trên Zalo như trên. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra cách bán hàng online trên Zalo hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

(Tạo cửa hàng trên zalo để bán hàng)

0906.97.97.24