6 Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Trên Facebook - Gumato

6 cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

gumatoadmin

Hiện nay bán hàng online qua facebook là một trong những xu hướng được các doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn hàng đầu. Nhưng khi có quá nhiều người áp dụng việc bán hàng online facebook như vậy thì mức cạnh tranh sẽ nhiều hơn, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng đến doanh số bán được. Vậy nên, bài viết sau đây sẽ mách cho bạn cách bán hàng online hiệu quả trên facebook đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết tại đây:

1. Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bằng cách Livestream vào giờ cao điểm

livestream bán hàng trên facebook
Livestream bán hàng trên FB vào giờ cao điểm

Đây là một trong những kỹ thuật bán hàng online trên facebook hiệu quả được nhiều người áp dụng. Khi bạn thường xuyên lướt facebook có thể thấy rằng dù mình không tham gia các hội nhóm nhưng có rất nhiều video livestream facebook bán hàng xuất hiện vào các khung giờ vàng ở các hội nhóm.

Vậy nên, việc livestream bán hàng vào các khung giờ vàng sẽ giúp buổi livestream bán hàng của bạn tới được nhiều người hơn, đây là cách để bạn tăng tương tác với người mua hàng hiệu quả. Đặc biệt, nên kết hợp với việc trải nghiệm thực sự với sản phẩm như nếu bán hàng quần áo thì nên mặc thử hoặc mỹ phẩm có thể test thử trực tiếp,… để mọi người có thể dễ dàng bị thuyết phục khi mua sản phẩm của bạn hơn.

Sau đó nên kết hợp với việc chia sẻ, kêu gọi chia sẻ bài livestream lên các hội nhóm hiện nay. Bởi vì mỗi hội nhóm thường sẽ có hàng chục nghìn thành viên nên khi chia sẻ sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cần với nhiều đối tượng hơn, cũng như sẽ nâng cao lượng đặt mua hàng hơn.

Mọi người có thể áp dụng mẹo livestream bán hàng online facebook hiệu quả như:

  • Livestream vào khung giờ vàng khi nhiều người xem facebook như 6h sáng, 11 – 12h trưa, tối từ 7 – 9h,..
  • Kêu gọi mọi người chia sẻ nhiều trên các hội nhóm
  • Viết tiêu đề, caption thu hút bằng những gói giảm giá, ưu đãi hấp dẫn
  • Chú ý hình ảnh, âm thanh chất lượng khi livestream

2. Đăng bài câu like, tương tác nhiều để hiện thị lên newfeed nhiều người

đăng bài tương tác giúp bán hàng
Đăng bài tăng tương tác, kết hợp với content độc đáo

Đây là một trong những cách bán hàng online trên fb hiệu quả không nên bỏ qua nếu muốn bán được nhiều hàng. Với các kiểu bán hàng livestream như thời xưa nếu comment quá nhiều dễ dễ dàng hiện lên newfeed của nhiều người thì rất dễ bị khóa tài khoản fb, cũng như cách làm đây đã quá cũ.

Xem thêm: Cách chụp hình bán hàng online

Vậy nên, khi facebook đang ngày càng hiện đại hơn thì thay vì comment liên tục thì hãy nghĩ ra những kiểu content “chất” kết hợp với quảng cáo sản phẩm hấp dẫn, nhiều khuyến mãi thì chính khách hàng sẽ trực tiếp comment vào bài post bán hàng trên FB của bạn, như vậy cứ mỗi lượt khách hàng comment thì bài đăng của bạn cũng đã đủ để hiện lên newfeed của nhiều người mà không cần phải tự “mồi” bài đăng của mình.

3. Tổ chức mini game nhỏ để thu hút khách hàng tham gia

Với cách đăng bài bán hàng online facebook này không quá xa lạ, nhưng chưa bao giờ hết hot. Với hình thức tạo ra những trò chơi nho nhỏ như dự đoán kết quả xổ số, chiếc nón kỳ diệu, giải câu đố,… kết hợp với quảng cáo sản phẩm phù hợp với từng mức giải thưởng đưa ra. Làm như vậy sẽ thu hút được nhiều người tham gia, đồng thời cũng sẽ tăng tương tác cho bài post bán hàng trên facebook của bạn/

Một trong những mini game đang HOT hiện nay là comment các dãy số liên nhau, nếu ai nhanh nhất, comment đúng sẽ nhận được phần quà này hoặc mua với giá rẻ,.. sẽ dễ dàng thu hút được vài trăm đến hàng ngàn bình luận trên bài post bán hàng của bạn.

4. Ẩn comment hoặc chủ động inbox để tránh bị đối thủ cướp khách

Hiện nay tình trạng cướp khách khi bán hàng trên facebook ngày càng nhiều. Vậy nên, để tránh được tình trạng bị cướp mất khách khi khách hàng muốn tư vấn hay đã để lại thông tin địa chỉ tư vấn thì hãy ẩn comment của khách hàng, hoặc trực tiếp inbox cho khách hàng để tư vấn kỹ càng hơn.

Mọi người có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên facebook để có thể ẩn được các bình luận của khách hàng, để có thể tránh được trường hợp bị đối thủ cướp khách. Với việc sử dụng ứng dụng này sẽ tập trung được các tin nhắn, đơn giản, bình luận của khách hàng tại trang quản lý của mình. Sau đó bạn có thể trực tiếp tư vấn cho khách hàng trên trang quản lý của mình dễ dàng hơn.

5. Đăng feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của mình lên facebook

đưa ra feedback tích cực của khách hàng đã mua
Đưa ra feedback tích cực của khách hàng đã sử dụng sản phẩm

Chắc hẳn rằng, khi mua hàng trên facebook thì rất nhiều người không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Vậy nên, hãy áp dụng việc đăng các feedback của các khách hàng đã nhắn tin phản hồi về chất lượng sản phẩm của bạn lên trên facebook để tăng độ tin cậy của sản phẩm của bạn, cũng như nắm bắt được tâm lý của người mua khác thêm yên tâm hơn.

Với càng nhiều phản hồi tích cực sẽ chứng tỏ được chất lượng sản phẩm của bạn, tạo được niềm tin trong lòng khách hàng khác khi mua hàng hơn. Cho nên, đây là kinh nghiệm bán hàng online qua facebook khá hiệu quả nên áp dụng.

6. Hỗ trợ nhau bán hàng

Như ông bà ta có câu “buôn có bạn, bán có phường” không hề sai. Vậy nên, hãy cùng nhiều người bạn khách để hỗ trợ nhau bán hàng hiệu quả hơn bằng nhiều cách khác nhau như tự tương tác cho nhau, chia sẻ giúp nhau và bình luận trên bài post của nhau như khách hàng thật để có thể tạo sự chú ý và lôi kéo người mua khác vào quan tâm hơn.

Vậy trên là cách bán hàng online hiệu quả trên facebook mà đa số những ai buôn bán online không thể bỏ qua. Với những cách thức đơn giản trên cũng đủ để giúp bạn tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cùng áp dụng và trải nghiệm sự thành công nhé.

Mời các bạn tham khảo video:Facebook Marketing Strategy: How to Build a Six Figure Business in Under 90 Days With Facebook Ads

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo facebook bán hàng online

0906.97.97.24