Cách Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu - Gumato

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

gumatoadmin

Hiện nay, việc mua bán hàng online ngày càng phát triển mạnh trong thời buổi công nghệ số. Đặc biệt, nhờ vào vào những công cụ như các trang thương mại điện tử, facebook, zalo,…sẽ hỗ trợ các đơn vị bán hàng giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng, nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Vậy nên, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn có thể xem nhanh qua bài viết tại đây:

1. Bước 1: Xác định được mặt hàng kinh doanh

xác định được loại hàng kinh doanh và nguồn hàng
Xác định được mặt hàng kinh doanh và nguồn hàng nhập vào

Bước đầu tiên trong cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu chính là cần xác định được mặt hàng mình cần kinh doanh là gì? Với việc xác định được mặt hàng kinh doanh rất quan trọng, bởi vì đây là hàng hóa mà bạn giới thiệu tới khách hàng cũng như là mặt hàng để bạn thu lợi nhuận.

Về việc xác định mặt hàng kinh doanh sẽ được chia ra thành 3 cách chính sau đây:

Kinh doanh theo đặc sản địa phương

Đây là một trong những mặt hàng kinh doanh phổ biến hiện nay. Bạn có thể đăng bán những đặc sản ở quê hương mình lên các trang mạng xã hội, đây chắc hẳn sẽ là một mặt hàng mang đến nhiều lợi ích cho bạn như:

  • Nguồn hàng ít đối thủ cạnh tranh hơn
  • Nguồn hàng khi nhập về để bán không quá nhiều
  • Đặc sản của quê hương nên bạn sẽ hiểu rõ được quy cách sản xuất, đặc tính, lợi ích nên dễ giới thiệu đến khách hàng.
  • Thường nhập hàng vào với giá rẻ hơn từ người sản xuất
  • Dễ dàng quảng bá được sản phẩm quê hương tới nhiều người

Kinh doanh theo chuyên môn

Nếu bạn là người có sở trường, chuyên môn về một lĩnh vực gì đó như hiểu rõ về thời trang, nội thất, làm đẹp,… thì hãy nên kinh doanh mặt hàng theo chuyên môn của mình như bán quần áo, bán bàn ghế nội thất, bán mỹ phẩm,…

Đây là một cách kinh doanh rất hiệu quả, bởi khi bạn kinh doanh những mặt hàng này thì bạn có đủ kiến thức để giới thiệu và quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn.

Mặt hàng kinh doanh theo trào lưu – xu hướng

Hiện nay, việc kinh doanh mặt hàng theo trào lưu cũng khá là hiệu quả. Với việc thăm dò những trào lưu trên thế giới có mặt hàng nào đang bán chạy, bạn có thể thống kế lại và xem mặt hàng đó có phát triển ở Việt Nam thì có thể kinh doanh.

2. Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

phương pháp tìm kiếm nguồn hàng
Tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi đã lựa chọn được mặt hàng để mình kinh doanh thì bước tiếp theo sẽ chuyển sang bước tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguồn hàng phù hợp bằng 2 cách sau:

Tìm nguồn hàng ở trong nước

Nguồn hàng ở trong nước

Hiện nay, nguồn hàng trong nước ngày càng đa dạng hơn. Ở đây mọi người có thể tìm nguồn hàng ở những địa điểm như: Ở xưởng, ở chợ hoặc trên internet.

  • Ở chợ: Nguồn hàng rất đa dạng, nhưng về mặt giá cả thường sẽ không quá rẻ vì đa số nguồn hàng ở đây cũng phải nhập từ một bên thứ 3 hoặc 4, 5,… nên lãi thu về sẽ không được nhiều. Bạn có thể tham khảo một số chợ đầu mối phổ biến như: An Đông, Đồng Xuân, Ninh Hiệp,..
  • Xưởng: Khi nhập hàng ở xưởng thì thường bạn sẽ mua được với giá gốc, với đa dạng mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng,… mà không bị giới hạn số lượng.
  • Nguồn hàng từ Internet: Hiện nay có nhiều trang web cung cấp hàng sỉ online, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm hàng từ nguồn sỉ uy tín, giá cả hợp lý để về bán.

Nguồn hàng ở ngoài nước

Đa số hiện nay người dân Việt Nam thường sẽ nhập hàng từ nước ngoài về để bán, chủ yếu nhất là ở Quảng Châu – Trung Quốc. Vì khi nhập hàng ở đây giá rẻ hơn, lãi cao hơn nên luôn thu hút được nhiều người lựa chọn.

Mọi người có thể lấy hàng hóa từ Trung Quốc về bán online bằng cách:

Sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng về

Qua trực tiếp bên Trung Quốc để trực tiếp thương lượng về hàng hóa giá cả, sau đó sẽ thuê dịch vụ vận chuyển sang Việt Nam. Cách này khá tốn nhiều thời gian và dễ gặp rủi ro nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Nhập hàng từ các website thương mại điện tử

Nhập hàng online từ các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như: Taobao.com, Alibaba,.. để tìm mặt hàng với giá phù hợp. Sau đó sẽ mất phí vận chuyển để chuyển hàng về Việt Nam.

Ngoài nguồn hàng từ Trung Quốc, mọi người có thể đặt hàng từ các nước khác để đảm bảo chất lượng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… từ các website nổi tiếng như: Zara.com, Amazon, Ebay.com,…

3. Bước 3: Tìm nơi để bán

bán hàng online qua internet
Bán hàng trên mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử

Sau khi đã tìm được cho mình nguồn hàng phù hợp để kinh doanh, tìm được nguồn hàng ưng ý thì bước tiếp theo sẽ tìm kiếm một nơi để rao bán online hiệu quả. Mọi người có thể lựa chọn các kênh online như Zalo, Facebook, Instagram,… ngoài ra, mọi người có thể đăng bán trên các trang thương mại điện tử phố biến của Việt Nam như: Lazada, Shopee, Sendo, Tiki,..để có thể tiếp cận tới người tiêu dùng dễ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

4. Bước 4: Giao hàng và thu tiền

giao hàng và thu tiền
Bước cuối cùng giao hàng và thu tiền

Khi đã quảng cáo hàng hóa tới người tiêu dùng bằng mọi phương pháp truyền thông, có người đặt mua hàng thì bước cuối cùng chỉ còn giao hàng và thu tiền.

Ở bước này, mọi người có thể lựa chọn các phương án như tự mình giao hàng, thuê dịch vụ vận chuyển hoặc gửi qua bưu điện. Trong trường hợp khách hàng ở gần mà bạn có thể đi được thì hãy tự mình ship hàng tới tận tay khách hàng. Trong trường hợp nguồn khách hàng ở xa có thể thuê đến dịch vụ vận chuyển hoặc bưu điện là thích hợp nhất.

Trên là bài viết chia sẻ về cách bán hàng online cho người mới bắt đầu hiệu quả. Với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bán hàng trực tuyến dễ dàng và hiệu quả. Chúc bạn thành công.

(Lời khuyên từ Jack ma về phát triển kinh doanh nhỏ)

0906.97.97.24