Các Kênh Bán Hàng Online Mang Nhiều Lợi Nhuận Nhất 2019 - Gumato

Các kênh bán hàng online mang lại nhiều đơn hàng cho chủ shop

gumatoadmin

Kinh doanh online dần trở thành xu hướng, được rất đông người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ đam mê kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều các kênh bán hàng online hiệu quả giúp chủ shop tiếp cận gần hơn tới khách hàng tiềm năng. Vậy các shop bán hàng online uy tín hiệu quả thường sử dụng những kênh chủ yếu nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Kinh doanh online bằng Facebook

bán hàng online số 1 trên facebook
Facebook – số 1 trong các kênh bán hàng online hiện nay

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Và đây cũng kính là một trong cách kênh bán hàng online miễn phí được nhiều chủ shop ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi tính tương tác cao, hiệu quả nhanh. Để tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu trong hàng triệu người dùng tại Việt Nam thì nhất thiết chúng ta phải thực hiện những bước cơ bản sau:

  • Tạo Fanpage

Nếu bạn muốn nâng tầm quy mô cho shop thì việc tạo fanpage là vô cùng cần thiết. Với một tài khoản cá nhân, chúng ta có thể tạo ra fanpage để quảng bá sản phẩm mà mình kinh doanh. Trong quá trình xây dựng fanpage cần chú ý cung cấp hình ảnh sản phẩm thật đẹp, rõ ràng, nội dung hấp dẫn để thu hút người xem.

  • Tham gia nhóm, các diễn đàn bán hàng online

Với hàng trăm nghìn nhóm kinh doanh hiện nay trên Facebook, chúng ta chỉ cần tham gia vào các group lớn, chuyên về bán hàng online và đăng bài viết giới thiệu sản phẩm tới hàng nghìn thành viên trong đó.

  • Chạy quảng cáo

Đây là cách gia tăng độ tiếp cận của shop với khách hàng bằng cách chi tiền cho Facebook để quảng cáo tới nhóm khách hàng có hành vi mua sắm phù hợp với những sản phẩm mình đang kinh doanh.

2. Kinh doanh trên Youtube – Một trong các kênh bán hàng online phổ biến

Nếu như Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới thì Youtube chính là mạng chia sẻ video số 1 toàn cầu. Và với xu hướng video marketing ngày càng phát triển hiện nay thì đây được coi là một trong những cách thức bán hàng online hiệu quả. Vậy việc kinh doanh trên Youtube có những tác dụng gì?

  • Sử dụng Youtube làm công cụ quảng cáo

Với Youtube, chúng ta có thể tạo ra những video hấp dẫn để giới thiệu, quảng bá, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, nếu video của bạn thực sự nổi bật thì còn được đưa vào top google, và đây chính là một cách quảng cáo trực tiếp rất tốt.

  • Sử dụng Youtube tăng traffic cho website khách hàng

Với việc sử dụng Youtube, chúng ta có thể góp phần làm tăng traffic dẫn về các website bán hàng online, bởi ngay khi đăng video quảng cáo chúng ta sẽ dẫn khách hàng tới thăm web bán hàng của mình thông qua việc đặt link ở phần mô tả video.

3. Zalo – một trong cách kênh bán hàng online hiệu quả

bán hàng online hiệu quả trên zalo
Zalo – một trong cách kênh bán hàng online hiệu quả

Với mỗi tài khoản zalo profile, chúng ta có thể kết bạn với tối đa 2000 bạn bè, do đó chủ shop có thể dùng tới công cụ tìm bạn bè gần đây để tiến hành khoanh vùng, chọn lọc độ tuổi và tiếp cận, kết bạn, khai thác khách hàng.

Zalo có một ưu điểm vượt trội hơn so với bài viết đó là hiển thị với 100% tất cả bạn bè và không bị giới hạn số lượng bài viết. Tuy nhiên, khi sử dụng kênh bán hàng online này, chúng ta cần phải đầu tư cho hình ảnh nhiều hơn bởi zalo hỗ trợ cao cho hình ảnh.

4. Các shop bán hàng online kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử được coi như một trong các kênh bán hàng online tối ưu dành cho mọi shop, đặc biệt là những shop có ít chi phí vận hàng. Chúng được coi như kênh trung gian giới thiệu các mặt hàng của doanh nghiệp đến với người mua để shop gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Chỉ với một thao tác nhỏ là đăng ký gian hàng là chúng ta đã có ngay một shop bán hàng online trên sàn giao dịch lớn như shopee, lazada, sendo… mà không hề tốn kém 1 đồng chi phí.

5. Kinh doanh online trên forum, diễn đàn – một trong các kênh bán hàng online hiện đại nhất

bán hàng online trên forum diễn đàn
Kinh doanh online trên forum, diễn đàn – một trong các kênh bán hàng online hiện đại nhất

Ưu điểm của việc bán hàng trên các diễn đàn bán hàng online đó là không mất phí, dễ tiếp cận khách hàng, không lo bị hạn chế về thời gian hay địa điểm. Ngoài ra, với việc bán hàng trên kênh diễn đàn, các shop online sẽ tiếp cận được khách hàng một cách rất rõ ràng, theo từng chuyên mục và topic riêng.

Nói đến các diễn đàn bán hàng online, chúng ta có thể điểm danh một vài diễn đàn khủng như webtretho, tinhte, lamchame… Để tham gia diễn đàn, chúng ta chỉ cần đăng ký 1 tài khoản và đăng bài giới thiệu sản phẩm. Hãy nhớ đăng kèm những thông tin hữu ích để tăng sự thu hút và độ tin tưởng cho người mua nhé.

6. Kinh doanh trên website – Không thể bỏ qua khi kể đến các kênh bán hàng online hiệu quả

bán hàng online thông qua website
Kinh doanh trên website – Không thể bỏ qua khi kể đến các kênh bán hàng online hiệu quả

Chắc chắn rằng, một khi đã xác định đầu tư kinh doanh nghiêm túc thì chúng ta cần phải xây dựng cho doanh nghiệp một website thực sự hấp dẫn. Website chính là nơi tạo nên thương hiệu sản phẩm, tìm kiếm và tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng. Nếu như hoàn thành tốt việc tối ưu website thì thương hiệu và sản phẩm của shop sẽ cực kỳ dễ quảng bá và được nhiều người biết tới.

Và hiển nhiên rằng, đầu tư cho các web bán hàng online uy tín được coi như một trong những khoản đầu tư thông minh của doanh nghiệp bởi chúng có độ tin cậy cao hơn hẳn so với các thông tin tiếp thị tràn lan trên mạng.

Việc kinh doanh online tuy rất khốc liệt nhưng cũng đầy tiềm năng. Với việc tìm ra và kiểm soát tốt các trang bán hàng online hiệu quả trên, chắc chắn thành công sẽ không xa.

(TOP các kênh bán hàng online hiệu quả nhất 2018 giúp thu lợi nhuận khủng)

 

0906.97.97.24