Bí Quyết Bán Hàng Online Thu Nhập Khủng Mỗi Tháng - Gumato

Bí quyết bán hàng online thu nhập khủng mỗi tháng

gumatoadmin

Bạn bắt đầu startup bán hàng online nhưng thu nhập của chúng ta mỗi tháng chỉ lèo tèo có vài đơn, có khi cả ngày chả có đơn nào? Bạn muốn biết bí quyết để có thể tăng doanh thu từ buôn bán hàng online? Vậy thì chúng ta nhất định không thể bỏ qua những bí kíp bán hàng online sau đây đâu nhé.

Bạn có thể tham khảo nhanh bài viết tại đây:

1. Đầu tư sản phẩm chất lượng

phương pháp bán hàng online hiệu quả
Đầu tư chất lượng nguồn hàng

Bước đầu bán hàng online bạn cần biết chính là việc đầu tư sản phẩm chất lượng. Chỉ khi chúng ta đầu tư chất lượng sản phẩm tốt thì bạn mới có thể “tự tin” cạnh tranh với các đối thủ của mình và dễ dàng “chinh phục” khách hàng trong thị trường mua sắm trực tuyến.

2. Tối ưu giá bán sản phẩm

tối ưu giá bán buôn
Tối ưu giá bán nhằm tăng doanh thu

Bí quyết bán hàng online thành công nói riêng và kinh doanh nói chung chính là chúng ta biết cách thu hút khách hàng về vấn đề giá cả. Khi chúng ta cung cấp sản phẩm chất lượng kết hợp với một mức giá ưu đãi thì chắc chắn bạn sẽ chiếm lĩnh được thị trường của đối thủ. Để có thể tối ưu được giá bán thì chúng ta cần phải thực hiện việc khảo sát về các vấn đề:

  • Mong muốn của khách hàng đối với mức giá
  • Chi phí phát sinh mà người mua phải trả thêm
  • Giá bán mà đối thủ đang đưa ra

3. Thấu hiểu khách hàng

Trong các bước bán hàng online thì việc thấu hiểu khách hàng là điều rất quan trọng. Khi chúng ta hiểu về khách hàng của mình là ai, họ cần điều gì thì chúng ta mới có thể tiến hành đưa ra các chính sách cũng như kế hoạch bán hàng phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của khách, nhờ đó doanh số bán hàng sẽ tăng lên nhanh chóng.

4. Bán hàng đa kênh

Để bán hàng online hiệu quả thì chắc chắn chúng ta không thể chỉ biết đến một kênh bán hàng trực tuyến là Facebook như trước kia mà cần phải áp dụng các kênh bán hàng khác nhau. Khi thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, bạn có thể mở rộng việc bán hàng của mình trên Instagram, YouTube, Twitter, Zalo, shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… bên cạnh Facebook

5. Đầu tư quảng cáo sản phẩm

tạo quảng cáo facebook
Tăng cường quảng cáo

Trong kinh doanh, khâu quảng cáo là một trong những khâu rất quan trọng có thể giúp các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình đến khách hàng. Chính vì vậy chúng ta cần đầu tư quảng cáo bán hàng online để có thể tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Việc đầu tư quảng cáo bạn có thể tiến hành qua việc cung cấp các hình ảnh đẹp hoặc tổ chức các buổi livestream trực tiếp,…

6. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

Dù làm bất cứ việc gì thì tâm lý của người Việt Nam luôn là phải mắt thấy tai nghe thì mới có thể yên tâm. Do đó kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả chính là chúng ta phải cung cấp hình ảnh thật hấp dẫn và tốt nhất là nên cung cấp hình ảnh thật tự chụp. Chúng ta có thể tự tay chụp sản phẩm của mình để up lên các kênh bán hàng hoặc thuê riêng một ekip chuyên chụp hình để tạo được sự chuyên nghiệp cho những bức hình.

7. Đầu tư cho website

Muốn bán hàng online hiệu quả chúng ta đừng quên đầu tư thật tốt cho website của mình bởi website chính là “bộ mặt”, là nơi quảng bá thương hiệu của chúng ta. Một website hoàn hảo, cung cấp những thông tin chất lượng về sản phẩm không chỉ giúp chúng ta cạnh tranh hiệu quả với đối thủ mà còn hỗ trợ đắc lực cho chúng ta bán hàng online thành công.

8. Tối ưu chi phí vận chuyển đơn hàng online

chi phí vận chuyển giá rẻ
Lựa chọn đơn vị ship rẻ

Hạn chế lớn nhất của hình thức bán hàng online chính là bên cạnh việc thanh toán phí cho sản phẩm thì người mua còn phải thanh toán cả phí ship. Đôi khi phí ship có thể gần bằng cả chi phí sản phẩm. Do đó khi bán hàng trực tuyến, tốt nhất chúng ta nên tìm kiếm những dịch vụ giao hàng tiết kiệm giá rẻ để tối ưu được chi phí vận chuyển cho khách hàng của mình.

9. Đội ngũ nhân viên bán hàng online chất lượng

Thái độ của đội ngũ nhân viên bán hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của chúng ta bởi khi mua hàng, khách hàng cần tư vấn. Chính vì vậy nếu như nhân viên bán hàng, tư vấn luôn sẵn sàng và nhiệt tình giải đáp tất cả mọi thắc mắc, tư vấn đầy đủ các thông tin sẽ giúp khách hàng hướng đến sản phẩm của mình.

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn thể hiện thái độ niềm nở, vui vẻ với khách chính là điểm cộng rất lớn với người bán hàng hàng online. Chỉ khi chúng ta tạo cho khách hàng cảm giác được quan tâm, chăm sóc tận tình và tạo được niềm tin với khách thì bạn mới có thể bán hàng online hiệu quả.

10. Áp dụng công nghệ vào bán hàng

tư duy côn hay nhất
Áp dụng công nghệ vào bán hàng

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ ngày càng được ứng dụng nhiều vào cuộc sống để giúp cho chúng ta có thể giảm thiểu được khối lượng công việc đồ sộ. Trong bán hàng online việc áp dụng công nghệ sẽ giúp chúng ta quản lý được quy trình bán hàng đơn giản hơn đồng thời cũng có thể tạo được doanh thu tốt hơn và rút ngắn được thời gian làm việc cũng như tiết kiệm chi phí cho mọi hoạt động.

Trên đây là là 10 bí quyết bán hàng online hiệu quả mà tất cả các chủ shop online cũng như các bạn sinh viên hoặc bà mẹ bỉm sữa muốn kinh doanh online không thể bỏ qua. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích trang bị thêm cho chúng ta những kiến thức và kinh nghiệm để tăng doanh thu cho việc kinh doanh trực tuyến.

(Bí Quyết Số 1 Trong Bán Hàng Online) 

 

0906.97.97.24