Bán Hàng Online Ra Nước Ngoài Thanh Toán Qua Ví Paypal - Gumato

Hướng dẫn bán hàng online ra nước ngoài với Ví Paypal

gumatoadmin

Nếu như khi kinh doanh online tại Việt Nam thường dùng ví Momo, Bankplus… để thanh toán thì việc bán hàng online ra nước ngoài lại thường sử dụng ví Paypal. Vậy ví Paypal là gì và làm thế nào để trở thành người bán hàng đầy quyền năng trên Paypal? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Ví Paypal là gì?

khái niệm ví paypal
Ví Paypal trong thanh toán mua bán hàng ra nước ngoài

Nếu như ai đã từng dùng các loại ví điện tử trong thanh toán thì cũng sẽ không cảm thấy xa lạ với Paypal. Đây là một dạng ví điện tử dùng trong thanh toán online với phạm vi trên toàn thế giới, chỉ cần website đó có hỗ trợ tính năng thanh toán trên Paypal.

Nhờ có ví Paypal mà việc mua, bán hàng online ra nước ngoài trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Chúng ta chỉ cần nạp tiền vào ví hoặc liên kết với tài khoản ngân hàng là đã có thể mua, bán hàng hóa ở bất kỳ đâu.

Ví Paypal có 2 dạng đó là personal và business:

Ví Paypal personal

Đây là dạng ví cá nhân, chủ yếu được dùng để mua hàng hóa. Nếu bạn chỉ thường mua hàng online thì nên tạo tài khoản Paypal personal cho đơn giản và dễ dàng.

Ví Paypal business

Trái lại với ví personal, loại ví này thường được dùng trong kinh doanh cho người buôn bán. Để tạo được tài khoản Paypal business thì chúng ta cần tới nhiều loại giấy tờ xác minh với các thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên, bằng việc hoàn thành các thủ tục, giấy tờ này, người bán đã góp phần tạo thêm lòng tin cho khách hàng khi mua sản phẩm.

2. Hướng dẫn tạo hợp đồng bán hàng bằng Paypal

Việc mua bán và thanh toán qua Paypal được đánh giá là rất an toàn, vì thế đây là phương thức thanh toán thường được dùng nhất khu mua bán hàng online ra nước ngoài. Việc tạo hợp đồng bán hàng bằng Paypal gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Paypal

Dĩ nhiên, để có thể sử dụng hợp đồng thanh toán Paypal thì chúng ta sẽ phải có tài khoản. Hãy tải ứng dụng về và tạo tài khoản cho mình nhé.

Bước 2: Tạo hợp đồng mua bán mua bán hàng online ra nước ngoài bằng Paypal

Sau khi người mua đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm và muốn giao dịch mua bán thì chúng ta phải hỏi email Paypal của họ để gửi hợp đồng mua bán.

Bước 3: Gửi hợp đồng mua bán Paypal

Đầu tiên chúng ta cần tạo hợp đồng mua bán. Quy trình tạo hợp đồng như sau: Vào Paypal/ Send & Request Payments/ Create Invoice.

hợp đồng mua bán bằng paypal
Hướng dẫn tạo hợp đồng bán hàng bằng Paypal

Khi nhấn vào Create Invoice nghĩa là chúng ta bắt đầu vào tạo hợp đồng. Hãy điền đầy đủ các thông tin về email người mua, tên sản phẩm, mô tả và giá sản phẩm, thuế, phần giảm giá, phí ship và các chú ý cho người nhận…

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, chúng ta chỉ cần nhấn vào Send là hợp đồng sẽ nhanh chóng được gửi tới người mua.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết bán hàng online hiệu quả

3. Luật lệ mua bán hàng online ra nước ngoài với Paypal

luật lệ mua bán online với paypal
Hướng dẫn tạo hợp đồng bán hàng bằng Paypal

Cũng bởi ví Paypal được dùng phổ biến trên toàn thế giới nên độ bảo mật của loại ví điện tử này rất cao. Và bộ luật thanh toán online bằng Paypal cũng hỗ trợ khá nhiều cho người mua hàng. Theo luật lệ mua bán hàng hóa trên Paypal có 2 loại tiền gửi đó là: dạng tiền gửi bạn bè và dạng mua bán

Tiền gửi dạng bạn bè

Đây là dạng chuyển, nhận tiền theo kiểu gia đình và không được Paypal bảo vệ nên được sử dụng miễn phí. Với dạng này thì người gửi và người nhận chuyển tiền cho nhau dựa vào sự tin tưởng là chủ yếu.

Tiền gửi dạng hàng hóa

Đây là dạng chuyển tiền thường được sử dụng trong thanh toán của quá trình mua bán hàng online cho người nước ngoài nên được Paypal bảo vệ tối đa cho người mua hàng.  

Ví dụ, người mua hàng chuyển tiền, nhưng số tiền đó sẽ được Paypal giữ trong 21 ngày, nếu người bán không gửi hàng thì người mua có thể đòi lại tiền thông qua việc mở tranh tranh chấp. Điều này góp phần bảo vệ quyền lợi cho người mua, nhờ đó mà họ yên tâm sử dụng Paypal hơn.

4. Trở thành người bán hàng online ra nước ngoài đầy quyền năng với ví điện tử Paypal

bán hàng thuận lợi với ví paypal
Trở thành người bán hàng online ra nước ngoài đầy quyền năng với ví điện tử Paypal

Với chính sách đầy ưu tiên dành cho người mua hàng như trên, người bán sẽ bị giam tiền trong 21 ngày, sau quãng thời gian đó nếu không phát sinh tranh chấp thì chúng ta mới được rút tiền sử dụng. Do đó, để trở thành người bán hàng quyền năng trên Paypal, chúng ta cần đảm bảo một số điều kiện sau:

  • Hoàn thành ít nhất 5 giao dịch mua bán hàng online ra nước ngoài mà không bị phát sinh tranh chấp, khiếu nại…
  • Nhận 100$ trong các giao dịch mua bán hàng hóa.
  • Tính từ khi nhận tiền bán hàng đầu tiên cho tới khi kết thúc là 60 ngày.

Với việc đáp ứng được 3 yêu cầu cơ bản trên, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong mọi giao dịch mua bán hàng trực tuyến thanh toán bằng Paypal. Kể từ khi đó, chúng ta có thể nhận được tiền thanh toán hàng mà không lo bị giam tiền trong 21 ngày nữa.

Hy vọng rằng thông qua các thông tin cơ bản về hoạt động mua bán hàng online cho người nước ngoài đã được cung cấp ở trên, các bạn có thể trở thành những người bán hàng đầy thông minh và chủ động. Chúc bạn luôn thành công trong mọi giao dịch của mình.

(Hướng Dẫn Bán Hàng Từ Nước Ngoài Mà Không Cần Bỏ Vốn)

Xem thêm: Cách bán hàng online trên zalo

0906.97.97.24