Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Quần Áo Thu Nhập Khủng - Gumato

Kinh nghiệm bán hàng online quần áo kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày

gumatoadmin

Cùng với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội thì việc kinh doanh online đang ngày càng nở rộ. Trong đó, kinh doanh bán hàng online quần áo là ngành phổ biến nhất và được nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn đang có ý định vào nghề thì đừng vội lướt qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng online quần áo cần thiết nhất dành cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Bán hàng online quần áo có cần mở shop?

phương pháp bán hàng quần áo online không cần mở shop
Bán hàng online quần áo có cần mở shop?

Việc bán hàng online không nhất thiết cần mở shop, tuy nhiên, nếu chúng ta có shop sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được một số ưu điểm vượt trội khi mở cửa hàng trực tiếp như là:
Tạo sự tin tưởng đối với khách hàng
Do buôn bán online đang gia tăng không ngừng tạo điều kiện cho những người bán hàng kém chất lượng trà trộn hàng, gây không ít hoang mang cho người mua. Vì vậy, việc mua online tại một shop có cả cửa hàng trực tiếp sẽ khiến họ yên tâm, tin tưởng hơn rất nhiều.
Tạo điều kiện cho khách hàng có thể đến thử trực tiếp
Nhiều người mua hàng thường có thói quen tìm mẫu trên mạng và tới tận nơi để thử. Vì vậy, nếu chúng ta có shop thì sẽ có thể thu hút thêm đối tượng khách này. Và thông thường những người có thói quen mua sắm này thường mua nhiều món đồ cùng lúc, một khi họ đã hài lòng với sản phẩm của shop thì khả năng trở lại mua lần tiếp theo rất cao.
Dễ chụp hình và review sản phẩm hơn
Trong kinh doanh bán hàng online quần áo thì những hình ảnh chụp thật tại cửa hàng và các review từ người mua trước sẽ là một điểm cộng vô cùng lớn trong việc tạo niềm tin cho người mua.

Hãy xem bài viết để hiểu rõ hơn nhé: Những cách bán hàng online thành công mà bạn chưa biết

2. Làm sao để có thật nhiều khách hàng?

kinh nghiệm bán hàng online quần áo kiếm nhiều khách hàng cho shop quần áo online
Làm sao để có thật nhiều khách hàng cho shop quần áo online?

Làm sao để có thật nhiều khách hàng cho shop quần áo online? Để tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn thì nhất thiết chúng ta phải nghĩ tới các kênh marketing. Thông thường, với các shop cách bán hàng online quần áo sẽ áp dụng 2 cách chính đó là chạy quảng cáo có phí và marketing 0 đồng.

Chạy quảng cáo tại kênh bán hàng online
Dù sản phẩm của bạn có tốt tới đâu nhưng nếu không được biết đến thì việc bán hàng cũng là rất khó khăn. Vì vậy bên cạnh việc quảng bá tự nhiên các bạn cần phải có những chiến dịch quảng cáo truyền thông tại các mạng xã hội có lượt tương tác hơn. Điều này sẽ giúp shop tiếp cận với nhiều đối tượng tiềm năng hơn, trong đó có cả khách hàng của shop.
Áp dụng marketing 0 đồng
Thay vì chi trả phí cho các kênh mạng xã hội thì việc sử dụng marketing 0 đồng không hề tốn 1 đồng quảng cáo mà vẫn có thể bán được hàng. Điều quan trọng là chúng ta phải tối ưu Profile, Fanpage của Facebook cũng như các kênh MXH để khi khách hàng gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm sẽ ra ngay fanpage của shop ở top đầu.

3. Bán hàng online quần áo và những chiến lược cần phải biết

hướng dẫn cách bán hàng online quần áo
Bán hàng online quần áo và những chiến lược cần phải biết

Dù kinh doanh trong lĩnh vực nào thì việc đặt ra các chiến lược kinh doanh là vô cùng quan trọng. Và đối với bán hàng online quần áo, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới những vấn đề quan trọng sau:
Thiết kế shop bán hàng online quần áo chuyên nghiệp
Đối với shop online, khách hàng có thể xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau trên internet nên chúng ta cần có website hoặc fanpage hoặc gian hàng online. Tất cả cần phải thiết kế chuyên nghiệp để tạo thu hút và gây dựng niềm tin với khách hàng.
Sử dụng quảng cáo
Đa phần các cửa hàng kinh doanh online mới hoạt động có chi phí quảng cáo khá hạn chế, vì vậy, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp nhất. Có thể cân nhắc giữa chạy Facebook ads, Google ads, SEO…hoặc tiết kiệm hơn thì mở các mini game, event thu hút người chơi.
Chế độ chăm sóc khách hàng sau bán
Khách hàng là người trực tiếp sử dụng và đánh giá chất lượng sản phẩm của chúng ta, vì vậy, hãy dành thời gian để hỏi thăm ý kiến khách hàng về sản phẩm của mình và có những cải tiến cho phù hợp. Hãy xây dựng các chính sách ưu đãi như tặng coupon, giảm giá khi mua số lượng lớn, gửi tin chúc mừng ngày lễ tết… để tạo nên đối tượng khách hàng trung thành cho shop.

Có lẽ bạn nên đọc bài viết này: Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu? Là câu hỏi mà mọi người đều hỏi

4. Làm sao để giảm phí shop và tỉ lệ boom hàng?

ban hang online quan ao
Bán hàng online quần áo và những chiến lược cần phải biết

Việc buôn bán hàng online đặt ra nhiều vấn đề cho chủ shop đó là chi phí ship hàng và nguy cơ bị hủy đơn, không nhận hàng. Vậy chúng ta có những cách nào để hạn chế tình trạng đó?
Cách giảm chi phí ship, gia tăng lợi nhuận
Tâm lý khách hàng nói chung luôn ngại việc phải trả phí ship, đặc biệt nếu phí ship quá đắt thì họ sẽ rất băn khoăn và có thể không mua nữa. Vậy thì làm thế nào để giảm chi phí ship?
Sử dụng dịch vụ ship chậm
Thay vì chuyển phát nhanh chúng ta có thể dùng các dịch vụ ship thông thường, thời gian ship cũng chỉ trong
Bán hàng trên các ứng dụng mua bán trực tuyến để được hỗ trợ tiền ship
Việc bán hàng trên các ứng dụng trực tuyến như shopee, lazada cũng rất phổ biến và họ có chính sách hỗ trợ tiền ship cho shop khi món đồ đạt từ mức giá nhất định trở lên. Vì vậy, khi bán hàng online quần áo, chúng ta có thể hướng dẫn khách hàng đặt mua thông qua các kênh này.
Chiến lược giảm tỷ lệ “boom hàng” khi bán hàng online quần áo
Trong buôn bán online không thể tránh khỏi tình trạng “boom hàng”, vừa không bán được hàng mà shop còn phải chịu cả chi phí ship đi, ship về. Vì vậy, có một số kinh nghiệm bỏ túi cho các shop như sau:

  • Gọi điện thoại xác nhận lại đơn hàng và thông tin người mua
  • Kiểm tra lại thông tin cá nhân người đặt hàng, nếu quá sơ sài, nick ảo thì có thể cân nhắc xem có gửi hàng hay không.
  • Sử dụng các tool hỗ trợ, cảnh báo số điện thoại những người hay boom hàng.

Có thể thấy rằng, để bán hàng online quần áo tưởng dễ mà rất khó, chúng ta cần đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu thì mới kinh doanh được lâu dài. Thông qua các kinh nghiệm kinh doanh online trên, hi vọng bạn sẽ tìm ra được những chiến lược cụ thể cho shop của mình

(Bán Quần áo Online – 8 Bí Quyết Quan Trọng)

 

0906.97.97.24