5 Chiến Lược Bán Hàng Online Thành Công Trên Facebook - Gumato

5 chiến lược bán hàng online thành công trên facebook

gumatoadmin

Như chúng ta đã biết nhu cầu mua bán hàng hóa online trên facebook ngày càng phát triển, đây là một cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị hàng hóa tiếp cần được với nhiều đối tượng hơn. Nhưng để bán hàng hiệu quả, mỗi doanh nghiệp cần phải có chiến lược bán hàng online hiệu quả như thế nào trên facebook. Nếu bạn là người mới tập làm quen với việc bán hàng trên facebook, hay chưa có chiến lược cụ thể thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Bạn có thể tham khảo bài viết nhanh tại đây:

1. Biết cách tập trung vào giá trị cốt lõi của sản phẩm và dịch vụ

nắm vững sản phẩm dịch vụ kinh doanh trên facebook
Hiểu rõ được sản phẩm, dịch vụ kinh doanh trên facebook

Mọi người cần phải biết rằng facebook cũng chỉ là một công cụ marketing để mọi người có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới nhiều đối tượng khách hàng hơn khi sử dụng facebook. Nhưng nếu bạn cung cấp tới khách hàng những dòng sản phẩm, dịch vụ không phù hợp về cả giá cả và chất lượng thì rất khó để có thể thành công khi bán hàng.

Vậy nên, khi quyết định bán hàng online trên facebook bạn cần có chiến lược bán hàng online với việc tập trung chủ yếu vào chất lượng và giá thành sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo trên facebook phải đúng chất lượng, giá tương đương với thị trường, trung thực về mặt hàng,… để khách hàng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý đến dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi khách hàng mua để khách hàng cảm thấy sự tận tâm của cửa hàng sẽ có cơ hội ghé lại lần sau. Tuy hàng hóa có thể giống nhau, nhưng hãy tạo ấn tượng với khách hàng khác biệt với dịch vụ chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để bán hàng online hiệu quả

2. Chiến lược bán hàng online cần có website bán hàng riêng

website bán hàng cá nhân
Sở hữu website bán hàng

Khi bán hàng trên facebook khá là hiệu quả, nhưng đặc tính của facebook là phải viết bài viết đăng trên tường và có tính năng cập nhật newfeed nên bài đăng của bạn rất dễ bị trôi. Vậy nên, hãy lập thêm cho cửa hàng mình một website, blog để có thể chỉ đăng mỗi nội dung cửa hàng mình.

Mọi người có thể mua thêm tên miền, hoặc tạo những website miễn phí để đăng bán sản phẩm, dịch vụ của mình lên để khách hàng dễ dàng truy cập và biết được nhiều hơn về cửa hàng của bạn hơn.

Ngoài ra, có thể giới thiệu quảng cáo website, blog của mình trên facebook để nhiều người biết đến hơn, cũng như giúp khách hàng tham khảo được nhiều dòng sản phẩm hay dịch vụ của bạn hơn trên website.

Khi tạo website nên chú ý để giao diện, tên miền làm sao để khẳng định thương hiệu và tạo được ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra, chú ý hình ảnh, video đăng trên website cũng cần có sự đầu tư để tạo được sự chuyên nghiệp và đáng tin đối với khách hàng.

3. Tìm hiểu các tinh năng của facebook chuyên nghiệp

tính năng quan trọng trên facebook
Tìm hiểu những tính năng quan trọng trên facebook

Để có được một chiến lược bán hàng online hiệu quả trên facebook, đòi hòi mọi người cần có kỹ năng và kinh nghiệm khai thác các tính năng trên facebook chuyên nghiệp hiệu quả.

Đặc biệt có thể nói đến những tính năng trên giao diện Timeline trên facebook rất quan trọng, các doanh nghiệp cần đầu tư nhiều về khâu ảnh Profile ảnh Cover để tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

Ngoài ra, nếu có ý định kinh doanh lâu dài có thể tạo một fanpage riêng với tên trang có thể giống tên website hoặc thương hiệu sản phẩm mà bạn kinh doanh. Tiếp đến có thể tham gia hoặc tạo những nhóm, cộng đồng liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh để có thể tăng lượng khách hàng tiềm năng, cũng như dễ dàng xây dựng được thương hiệu của bạn lên cao hơn.

Bên cạnh đó, có thể tích hợp thêm một số tính năng Plugin Facebook vào trong website của bạn, để khách hàng dễ dàng kết nối với doanh nghiệp của bạn qua facebook, từ đó sẽ tăng được tương tác với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

4. Cần đầu tư về nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu

nội dung phù hợp với khách hàng
Đầu tư nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng

Có thể nói rằng, khi bán hàng online trên facebook hay website thì nội dung chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn bán hàng có thành công hay không. Một nội dung hay, hấp dẫn người đọc kết hợp với thông tin đầy đủ nhưng ngắn gọn, súc tích sẽ giúp cho khách hàng hiệu rõ hơn về nhu cầu của họ có thích hợp hay không.

Khi đã có được một chiến lược nội dung rõ ràng, hấp dẫn thì hãy chú ý đến khung giờ vàng để post bài lên để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Chú ý cần nhớ rằng, khi viết nội dung cần phải đảm bảo yếu tố trung thực, thu hút hoặc mang tính thời sự liên quan đến sản phẩm, dịch vụ thì mới tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng.

Sau đó có thể nhờ bạn bè, người thân đến like, comment, share để tăng tương tác và tạo sự tin tưởng cho khách hàng khác lựa chọn đến dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Quy trình bán hàng online hiệu quả 2019

5. Duy trì phát triển marketing quan hệ với khách hàng

quan hệ marketing trong bán hàng online
Duy trì quan hệ marketing với khách hàng

Trên facebook có rất nhiều tính năng giúp bạn tạo được thiện cảm với khách hàng như lời báo sinh nhật, group, event,… đây là cơ hội để các doanh nghiệp tạo được sự thiện cảm đối với khách hàng, bạn bè,.. đã quan tâm và luôn ủng hộ tới sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đây là một trong những chiến lược giúp mọi người có thể tạo được ấn tượng hơn không chỉ đối với những khách hàng quen thuộc, mà những khách hàng tiềm năng khác khi nhìn thấy cũng sẽ yên tâm lựa chọn hơn.

Vậy trên là những chia sẻ về chiến lược bán hàng online hiệu quả trên facebook để mọi người tham khảo. Tuy nhiên, với những chiến lược trên thì chỉ là tổng hợp, ngoài ra yếu tố quyết định vẫn phải thuộc về từng doanh nghiệp, đơn vị có được “nước đi” độc đáo và riêng biệt mới tạo được sức hút trên thị trường online hiện nay.

(Chiến lược tiếp thị thương mại điện tử – 12 mẹo giết người)

 

 

0906.97.97.24